ตรุษจีนห้ามใส่เสื้อสีอะไร ? สิ่งที่ไม่ควรทำมีอะไรบ้าง ?

ads

แนะนำข้อห้ามที่ไม่ควรทำในเทศกาลตรุษจีน

วันนี้มองไปทางไหนก็คึกคัก ผู้คนต่างสวมใส่เสื้อสีแดง อันเป็นความหมายเพื่อฉลองเทศกาลตรุษจีนนั่นเอง ซึ่งในปี 2563 นี้ วันตรุษจีน ตรงกับวันเสาร์ที่ 25 มกราคม หลายบ้านก็ต่างเตรียมของไหว้เทพเจ้าไหว้บรรพบุรุษ เพื่อเสริมดวงให้เป็นสิริมงคลรับปีใหม่ของจีน แต่มีสิ่งหนึ่งที่คนไทยเชื้อสายจีนควรใส่ใจ หากไม่อยากโชคร้ายไปตลอดทั้งปี นั่นคือ ข้อห้ามที่ไม่ควรทำในวันตรุษจีน รวมไปถึงเทศกาลตรุษจีน ห้ามใส่เสื้อสีอะไร ? ไปดูคำตอบกันเลยค่ะ

ห้ามใส่เสื้อสีอะไรในวันตรุษจีน ?

สำหรับในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ หลายคนคงเลือกซื้อเสื้อผ้าใหม่เพื่อฉลองตรุษจีน แต่สิ่งที่ควรระวังคือห้ามใส่เสื้อผ้าสีขาวและสีดำ เพราะเป็นสีที่เป็นตัวแทนของความตายและลางร้าย ส่วนเสื้อที่ควรสวมใส่ในวันตรุษจีน คือ สีแดงและสีสันสดใส เพราะเป็นตัวแทนของความโชคดี เสริมความเป็นสิริมงคล ร่ำรวยมั่งคั่ง

ข้อห้ามที่ไม่ควรทำในวันตรุษจีน

นอกจากการห้ามสวมใส่เสื้อผ้าสีดำและสีขาวแล้ว ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ยังมีข้อห้ามอื่น ๆ อีกที่ไม่ควรทำ เพราะหากทำแล้วจะเป็นลางไม่และนำโชคร้ายมาให้ โดยมีข้อห้ามเบื้องต้นดังนี้

  • ห้ามทำความสะอาดบ้าน
  • ห้ามซักเสื้อผ้า
  • ห้ามพูดคำหยาบและทะเลาะเบาะแว้ง
  • ห้ามทำสิ่งของแตก
  • ห้ามให้ยืมเงินหรือยืมเงินคนอื่น
  • ห้ามใช้ของมีคม เช่น มีด กรรไกร
  • ห้ามร้องไห้
  • ห้ามเข้าไปในห้องของคนอื่น

ซื้อเสื้อผ้าสีแดงฉลองตรุษจีนได้ที่ไหนบ้าง ?

Central Online

เลือกซื้อเสื้อผ้าสีแดงฉลองตรุษจีนที่ Central Online มีเสื้อผ้าหลากหลายแบบหลากหลายสไตล์จากแบรนด์ดัง พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดสุดคุ้ม

Shopat24

เลือกซื้อเสื้อผ้าสีแดงที่ Shopat24 ราคาไม่แพง มีโปรโมชั่นส่วนลดสุดคุ้ม

JD Central

เลือกซื้อเสื้อผ้าสีแดงพร้อมโปรโมชั่นส่วนลด ที่ JD Central มีทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย

Shopee

ซื้อเสื้อผ้าสีแดงสวย ๆ ที่ Shopee มีให้เลือกซื้อหลากหลายแบบหลากหลายสไตล์ พร้อมโปรโมชั่นส่วนลด

Lazada

ซื้อเสื้อผ้าสีแดงใหม่ ฉลองตรุษจีน ราคาสบายกระเป๋า มีให้เลือกซื้อหลากหลายแบบ

เมื่อทราบว่าในช่วงเทศกาลตรุษจีน ห้ามใส่เสื้อสีอะไรแล้ว รวมทั้งข้อห้ามต่าง ๆ ก็อย่าลืมปฏิบัติตาม เพื่อให้โชคดีตลอดทั้งปี สำหรับใครที่สนใจอยากซื้อเสื้อผ้าสีแดง สามารถหาซื้อได้ที่เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ Lazada, Shopee, JD Central, Shopat24 พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดอีกมากมาย

READ MORE>>>