ads

เทศกาลเช็งเม้งคือวันอะไร สวมใส่เสื้อผ้าแบบไหนดี

เทศกาลเช็งเม้ง ถือเป็นวันสำคัญอีกหนึ่งวันของชาวเชื้อสายจีน เหล่าลูกหลานชาวจีนจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีว่าเทศกาลเช็งเม้งคือวันอะไร สำคัญอย่างไร สำหรับบุคคลที่ไม่ได้มีเชื้อสายจีนอาจจะสับสน หรือ งง ว่าเป็นเทศกาลอะไร ทำไมมีการเผากระดาษเงินกระดาษทองบ้าน รถ มือถือ ของใช้ และอีกมากมาย รวมถึงยังมีการรวมญาติพี่น้องทั้งหลายในครอบครัวมาที่สุสาน

เช็งเม้งคือวันอะไร สำคัญอย่างไร

โดยเทศกาลเช็งเม้ง ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความแจ่มใส รื่นรมย์ ที่มีความหมายมาจากคำว่า “เช็งเม้ง” หรือ “ชิงหมิง” เป็นหนึ่งในงานใหญ่รองจากเทศกาลตรุษจีนก็ว่าได้ เริ่มมีตั้งแต่สมัยราชวงศ์โจว กว่า 2,500 ปีแล้ว ซึ่งเป็นเทศกาลรำลึกถึงเจี้ยจื่อทุย จิ้นเหวินกง ผู้มีจิตใจเมตตารับใช้องค์ชายฉงเอ่อแห่งแคว้นจิ้นในการหนีภัย และยอมเฉือนเนื้อที่ขาตัวเอง เพื่อเป็นอาหารให้องค์ชายเสวยเพื่อประทังชีวิต จึงมีคำสั่งให้วันเช็งเม้งของทุกปี ไม่มีการก่อไฟ รับประทานอาหารสดๆ เย็นๆ เท่านั้น ปัจจุบันจึงมีการไหว้เจี้ยจื่อทุย เปลี่ยนมาเป็นการเซ่นไหว้บรรพบุรุษแทน

เพราะฉะนั้นเมื่อถึงเทศกาลเช็งเม้งชาวเชื้อสายจีนจึงต้องรีบจัดหาอุปกรณ์ เครื่องเซ่นไหว้บรรพบุรุษ รวมถึงการจัดเตรียมแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าใหม่ วันนี้โปรโมชั่นส์จึงมาพลาดอัพเดทวันเชงเม้งใส่เสื้อสีอะไรดี เลือกแบบไหนสุขภาพ เรียบร้อย


Shopee


ชุดเดรสสตรี รุ่น Season stones

ชุดผู้หญิง เดรสสตรีสุภาพ เรียบร้อย สวย รุ่น Season stones สวมใส่สบาย เนื้อผ้าดี ใส่ได้ทุกฤดู ทุกสถานที่  ราคา 790 บาท

Dress Season stones

เดรสสุภาพ เรียบร้อย รุ่น Stay Peach

ชุดเดรสสตรี รุ่น Stay Peach สุภาพ เรียบร้อย สวย เนื้อผ้าดี สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดีไม่ร้อน ลายกราฟฟิก แขนสั้น กระโปรงทรงตรงลายขนนก ราคา 356 บาท

Stay Peach Dress

เดรสแฟชั่นคอกลมแขนสั้น

ชุดเดรสแฟชั่น คอกลมแขนสั้น ดีเทลแถบขาวชายกระโปรง เรียบร้อย เข้ารูปสวย สวมใส่สบาย เนื้อผ้าเบา ราคา 96 บาท

Fashion dress round neck short sleeve

คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่


Lazada


ชุดเดรส STF แขนสั้นเกาหลี

เดรสสำหรับผู้หญิง แขนสั้น เกาหลีแบบใหม่ สวมใส่สบายแขนจั๊มตุ๊กตาน่ารัก ลายจุด ราคา 126 บาท

STF Short Sleeve Korean Dress

ชุดเกาหลีผ้าไหมลายสก๊อต

ชุดเกาหลี ในช่วงฤดูร้อน ผ้าไหมลายสก๊อตพิมพ์ Silm ผ้าฝ้าย สวมใส่สบาย ราคา 168 บาท

Korean silk plaid dress

NI ผู้หญิงชุดแฟชั่น 2 ชิ้น

ชุดแฟชั่น 2 ชิ้น สีขาว – ดำ  กระโปรงยาว น่ารัก เรียบร้อย เนื้อผ้าดี สวมใส่สบายไม่ร้อน ราคา 80 บาท

NI women fashion set 2 piece

 

คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่


Pomelo


เดรสคลุมเข่าคอวี – สีชมพู

เดรสคลุมเข่าคอวี สีชมพู ทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์ แขนเสื้อสั้นแต่งดีเทลอะไหล่โลหะทรงกลม หางปลา แถบซิปด้านหลัง ความยาวระดับต้นขา ราคา 763 บาท

V-neck knee-length dress – pink

เดรสคอปกแขนสั้น – สีขาว

เดรสสีขาว คอปกแขนสั้น ทำจากผ้าคอตตอน ยาวระดับต้นขา ทรงหลวม เพิ่มดีเทลช่วงแขนเสื้อสั้น ทำจากผ้าลูกไม้ซีทรู โดดเด่นด้วยดีเทลพลีท ราคา 763 บาท

Scallop Collar Dress – Cream

ชุดเดรสคอปก – สีครีม

เดรสสีครีม คอปก  ทำจากผ้าคอตตอน ผ้าไม่ยืด ทรงหลวมเล็กน้อย เนื้อผ้าซีทรูสวมใส่สบาย  มาพร้อมซับในบางส่วน แขนเสื้อดีไซน์พับ โดดเด่นด้วยดีเทลผ้าลูกไม้ ราคา 903 บาท

Lace Collar Short Sleeve Dress – White

เป็นยังไงกันบ้าง? สำหรับการเลือกเสื้อผ้าสวมใส่ไปเทศกาลเช็งเม้ง แนะนำคววรเลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย เรียบร้อย เนื่องจากสถานที่ไปสุสานบางแห่งมีสภาพอากาศร้อน ไม่ควรใส่ชุดรัดรูปเกินไป สามารถเลือกซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใส่ไปเทศกาลเช็งเม้งได้แล้วจากแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ที่กล่าวไปข้างต้น ราคาสินค้าอาจมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นส่วนลดของแต่ละแหล่งออนไลน์

คลิกดูโปรโมชั่น “Pomelo” ได้ที่นี่

 

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม