หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย ทนทาน น้ำหนักเบา

หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ไอเทมที่คอกาแฟหลงรัก

การดื่มกาแฟเป็นกิจวัตรประจำวันของใครหลาย ๆ คน ซึ่งบางคนมองว่าการดื่มกาแฟเป็นเพียงแค่การดื่มเพื่อให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นเท่านั้น หากวันไหนไม่ได้ดื่มก็รู้สึกกระสับกระส่ายเหมือนชีวิตขาดอะไรไป แต่สำหรับบางคนให้เหตุผลว่าชอบดื่มกาแฟเพราะกาแฟมีกลิ่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าค้นหา ทำให้หลงใหลที่จะเดินทางไปร้านเครื่องดื่มเพื่อลิ้มลองกาแฟรสชาติใหม่อยู่เสมอ และยังมองว่านี่เป็นเสมือนศิลปะแห่งเครื่องดื่มอีกด้วย

แต่สำหรับใครที่เป็นมนุษย์เงินเดือนหรือมีงบประมาณจำกัด ก็คงเกิดความคิดว่าหากจะให้เสียเงินไปทดลองชิมกาแฟรสชาติใหม่ทุกวัน ก็คงไม่ใช่เรื่องที่จะเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าเท่าไหร่ ดังนั้นหลายคนจึงหันมา ‘ชงกาแฟด้วยตัวเอง’ ผ่านหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้ชงกาแฟโดยเฉพาะแทน

วิธีเลือกซื้อหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ให้ตอบโจทย์การใช้งาน


การทำงานของ Moka Pot คือการต้มน้ำจากด้านล่างให้เกิดแรงดันขึ้นมาเพื่อผสมกับเมล็ดกาแฟด้านบน จนทำให้เกิดเป็นน้ำกาแฟรสชาติเข้มข้นออกมา ไม่ต้องเสียเวลาต้มน้ำให้เดือดเพื่อนำมาชงกาแฟ ที่สำคัญกาแฟถ้วยนั้นจะไม่มีฟองเหมือนกับน้ำกาแฟที่ได้มาจากเครื่องชงกาแฟขนาดใหญ่ด้วย โดยวิธีการเลือกซื้อหม้อต้มกาแฟ Moka Pot มีดังนี้

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับการใช้สอย

  • ไม่ว่าจะเป็นหม้อต้มประเภทไหนก็ควรเลือกขนาดและน้ำหนักให้เพียงพอต่อการใช้สอย ยิ่งใครที่ต้องการหม้อต้มกาแฟเพื่อนำไปแค้มปิ้งหรือใช้นอกสถานที่ด้วยแล้ว เรื่องขนาดที่กะทัดรัดย่อมเป็นสิ่งสำคัญ แต่ทั้งนี้หม้อที่มีขนาดเล็กเกินไปก็อาจจะไม่สามารถทำงานร่วมกับเตาแก๊สในครัวคุณได้ ดังนั้นคำนวณดี ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ
วิธีเลือกซื้อหม้อต้มกาแฟ Moka Pot
วิธีเลือกซื้อหม้อต้มกาแฟ Moka Pot

เลือกจากปริมาณน้ำกาแฟที่ได้

  • ปกติแล้วหม้อต้มกาแฟ Moka Pot แต่ละยี่ห้อจะระบุเอาไว้ว่าสามารถชงกาแฟได้กี่แก้วต่อครั้ง แต่สิ่งสำคัญคุณจะต้องศึกษาวิธีการใช้งานหม้อต้มกาแฟอย่างละเอียด เพราะหากคุณใส่ปริมาณเมล็ดกาแฟไม่สมดุลกับปริมาณน้ำ ก็อาจทำให้กาแฟขมเกินไปหรือจืดเกินไปได้

เลือกวัสดุที่ใช้ทำหม้อต้มกาแฟ Moka Pot

  • วัสดุที่ใช้ทำหม้อต้มกาแฟ Moka Pot จะมีหลายประเภท อาทิ อลูมิเนียม สเตนเลส ฯลฯ ในส่วนของอลูมิเนียมจะมีราคาที่ถูกกว่า แต่จะไม่ค่อยทนทานเท่าไหร่นัก แต่วัสดุสเตนเลสแม้จะมีราคาสูงกว่าแต่ก็สามารถใช้งานได้นาน ทนทาน ทำความสะอาดได้ง่าย น้ำหนักเบา และเก็บความร้อนได้ดี

แนะนำหม้อต้มกาแฟ Moka Pot คุณภาพดี ราคาคุ้มค่า


1BIALETTI Brikka 2020
ราคา
: 2,179 – 2,690 บาท

BIALETTI Brikka 2020
BIALETTI Brikka 2020
  • หม้อต้มกาแฟผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม น้ำหนักเบา นำความร้อนได้ดี เป็นรุ่นพิเศษที่มี Pressure Valve ที่ช่วยสร้างแรงดันได้มากกว่าหม้อต้มกาแฟ Moka Pot รุ่นทั่วไปถึง 2 เท่า ใช้งานได้ทั้งบนเตาแก๊สและเตาไฟฟ้า มีให้เลือกทั้งหมด 2 ขนาด คือ ขนาด 2 Cups สกัดน้ำกาแฟได้ประมาณ 30 และขนาด 4 Cups สกัดน้ำกาแฟได้ประมาณ 140 ml. พิกัดร้านค้า : Shopee

2SCANPRODUCTS หม้อต้มกาแฟ Moka Pot
ราคา : 169 บาท

SCANPRODUCTS หม้อต้มกาแฟ Moka Pot
SCANPRODUCTS หม้อต้มกาแฟ Moka Pot
  • ตัวเครื่องทำด้วยอลูมิเนียมทนทานในรูปแบบแปดเหลี่ยมที่ให้ความคลาสสิค สามารถใช้ได้ทั้งบนเตาแก๊ส เตาไฟฟ้า และเตาถ่าน เหมาะสำหรับพกพาไปในทุก ๆ ที่ ออกแบบมาเพื่อให้ความร้อนอย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอ ทำความสะอาดง่าย ไม่มีกลิ่นตกค้าง พิกัด : Shopee

3NO BRAND หม้อกาแฟ moka pot สไตล์อิตาลีคลาสสิก
ราคา
: 249 บาท

NO BRAND หม้อกาแฟ moka pot สไตล์อิตาลีคลาสสิก
NO BRAND หม้อกาแฟ moka pot สไตล์อิตาลีคลาสสิก
  • หม้อต้มกาแฟอลูมิเนียมสไตล์อิตาลี ตัวเครื่องมีสีเขียวเหมือนของโบราณที่ให้ความคลาสสิคและเรียบหรู นำพาความร้อนได้ดี ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา สามารถชงกาแฟได้ประมาณ 6 ถ้วย/ครั้ง พิกัด : Shopee

4KAMPING หม้อต้มกาแฟสด
ราคา
: 880 บาท

KAMPING หม้อต้มกาแฟสด
KAMPING หม้อต้มกาแฟสด
  • เอาใจสายแค้มปิ้งกันบ้างกับ KAMPING หม้อต้มกาแฟสด ที่มาเป็นเซต 4 ชิ้น โดยในเซตจะประกอบไปด้วย หม้อต้มกาแฟ Moka Pot + เตาไฟฟ้ามินิ + เครื่องบดมือหมุน + ช้อนตักกาแฟ ที่จะช่วยเติมเต็มการตั้งแค้มป์ของคุณให้สนุกขึ้นได้ในราคาประหยัด พิกัด : Lazada

5Coffee Machines Accessories Moka Pot
ราคา : 326 บาท

Coffee Machines Accessories Moka Pot
Coffee Machines Accessories Moka Pot
  • หม้ออลูมิเนียมดีไซน์คลาสสิค วาล์วแรงดันมีคุณภาพช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ตรงด้ามจับและข้อต่อมีความทนแทน ไม่ลื่น สะดวกสบายในการใช้ สามารถใช้งานได้ทั้งบนเตาแก๊สและเตาไฟฟ้า ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ช่วยคงรสชาติกาแฟแท้ พิกัด : Lazada

6Moka Espresso Pot
ราคา : 1,800 บาท

Moka Espresso Pot
Moka Espresso Pot
  • หม้อชงกาแฟขนาดใหญ่ ที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องและยาวนาน ผลิตมาจากวัสดุสเตนเลสสตีล ทนทานต่อแรงกระแทก และช่วยรักษาระดับอุณหภูมิได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตรงบริเวณด้ามจับสามารถพับเก็บได้ ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดวาง พิกัด : Lazada

ใครที่ชื่นชอบที่จะลิ้มลองกาแฟรสชาติใหม่ ๆ แต่ก็ไม่อยากจะออกไปซื้อกาแฟตามร้านให้สิ้นเปลือง ลองลงทุนซื้อหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ดูสักครั้ง รับรองว่าคอกาแฟทั้งหลายจะต้องประทับใจ คุ้มค่า และได้สัมผัสรสชาติกาแฟที่ถูกปากถูกใจเป็นประจำแน่นอน หากใครสนใจก็สามารถสั่งซื้อได้ตามพิกัดร้านออนไลน์ที่เราแนะนำได้เลย

อ่านเพิ่มเติม