7 ซีรีส์ฝรั่งแนวสืบสวน Netflix ตามลุ้นทุกตอน ไม่มีเบื่อ

ซีรีส์ดูเพลิน สำหรับคอสืบสวนสอบสวนทางเน็ตฟลิกซ์

การดูซีรีส์กลายเป็นกิจกรรมยามว่างที่ได้รับความนิยมสำหรับคนในยุคปัจจุบันไปแล้ว ไม่ว่าจะเพราะสถานการณ์โควิดที่ทำให้คนต้องอยู่บ้านมากขึ้น อากาศที่ร้อนในช่วงเดือนมีนาคม และวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ที่ทำให้คนมองหากิจกรรมคลายเบื่อ การดูซีรีส์ในเน็ตฟลิกซ์สามารถทำได้ง่าย มีให้เลือกหลากหลายแนว วันนี้เราจึงมาแนะนำ 7 ซีรีส์เน็ตฟลิกซ์น่าดูแนวสืบสวนสอบสวนของทางฝรั่ง

หน้าเว็บ Netflix
โปรแกรมซีรีส์หลากหลายแนวในเน็ตฟลิกซ์

1

Pieces of Her เศษชีวิต


แอนดี้ตามติดเรื่องราวการตายของแม่อย่างใกล้ชิด เธอพบเงื่อนงำบางอย่างที่ต้องไขปริศนาออกมาให้ได้ แต่เมื่อเธอเริ่มปะติดปะต่อเรื่องราวได้บ้างแล้ว อันตรายกลับคืบคลายเข้ามาหาจนต้องหาทางออกอย่างเร็วที่สุด สุดท้ายแอนดี้จะพบความจริงกับสิ่งที่ตามหาหรือไม่ต้องรอชม

2

Sherlock เชอร์ล็อค


ซีรีส์ที่สร้างจากหนังสือขายดีตลอดกาลเรื่องเชอร์ล็อค กล่าวถึงนักสืบหนุ่มผู้มีฝีมือตามจับยากอย่าง “เชอร์ล็อก โฮล์ม” กับคู่หูของเขาอย่าง “หมอวัตสัน” การไขคดีที่มีความซับซ้อนซ่อนเงื่อนให้จบลงโดยไร้ข้อกังขาเป็นเสน่ห์ที่ทำให้คนดูลุ้นตาม เพราะแต่ละภาคก็มีตัวร้ายใหม่ ๆ เสมอ

3

The Blacklist บัญชีดำอาชญากรซ่อนเงื่อน


เมื่ออาชญากรระกับโลกที่คนกล่าวขานว่าอัจฉริยะที่สุดยอมเข้ามอบตัวกับ FBI และเขาต้องการที่จะสืบสาวราวเรื่องอาชญากรรมภายในเมือง โดยมีข้อแม้ว่าเขาจะต้องได้ร่วมงานกับเอลิซาเบธ คีนเท่านั้น ถึงแม้เธอจะเป็นเพียงนักวิเคราะห์พฤติกรรมมือใหม่แต่การจับคู่ครั้งนี้ก็น่าลุ้นระทึกไม่น้อย

4

Lupin จอมโจรลูแปง


จอมโจรลูแปงเป็นชื่อของสุภาพบุรุษจอมโจมอาแซนด์ ลูแปง ซึ่ง “อัสซาน จ็อป” ได้หยิบเอาความเป็นจอมโจรลูแปงมาเป็นแรงบันดาลใจในการแก้แค้นและหาสาเหตุการตายของครอบครัว หน้าที่เคือต้องการทวงความยุติธรรมคืนให้พ่อและสอนบทเรียนแก่ตระกูลเศรษฐีที่คิดจบทุกปัญหาด้วยเงิน

5

Queen Sono ควีน โซโน สายลับพันธุ์ทมิฬ


ควีน โซโนเป็นฉายาองนักสืบมือฉมังแก่งแอฟริกาใต้ เธอบังเอิญได้เข้าไปรู้เห็นธุรกิจมืดจากการตามสืบเรื่องราวการตายของแม่ เส้นทางนี้อาจช่วยให้เธอได้ค้นพบความจริงที่หลายคนพยายามปกปิด แต่ขณะเดียวกันก็อาจทำให้เธอต้องเสี่ยงอันตรายครั้งใหญ่ เดิมพันที่แลกกับความจริงครั้งนี้จึงสูงนัก

6

Ozark โอซาร์ก


ครอบครัวของรูธและเวนดี้ได้จ้างที่ปรึกษาการเงินอย่างมาร์ตี้เพื่อช่วยให้การบริหารจัดการเงินง่ายดายมากยิ่งขึ้น แต่มาร์ตี้กลับพาพวกเขาออกจากชิคาโก มุ่งหน้าสู่โอซาร์ก ในเมืองมิสซูรี ที่นั่นพวกเขาต้องฟอกเงินมูลค่ามหาศาลให้พ่อค้ายารายใหญ่พึงพอใจ การเดินทางหนีและค้นหาความลับที่ซ่อนอยู่ใต้พรมจึงเป็นงานหินที่ช่วยให้พวกเขารอดออกจากการควบคุม

7

Gotham ก็อตแฮม


ดคีฆาตกรรรมที่ต้องหาคำตอบอย่างเร่งด่วนในเมืองก็อตแฮม ทำให้นักสืบฝีมือดี เจมส์ กอร์ดอนต้องเข้ามาสืบสวนเรื่องนี้และจับคนร้ายให้ได้ แต่ทุกครั้งที่ดูเหมือนใกล้ปลายทาง เบาะแสใหม่ ๆ กลับเพิ่มเข้ามาจนทำให้การสืบสวนไม่จบสิ้นง่าย คดีนี้ใหญ่เกินกว่าจะคาดเดา แต่ด้วยเกียรติของผู้บังคับการตำรวจ เขาจะต้องปิดคดีให้ได้

ซีรีส์แต่ละเรื่องมีเนื้อเรื่องที่โดดเด่น ฉากและบรรยากาสก็ส่งให้เรื่องมีความลุ้นระทึกน่าติดตามมากยิ่งขึ้น คนที่กำลังมองหาซีรีส์สนุก ๆ ดูในช่วงหยุดยาวสงกรานต์ไม่ควรพลาด

อ่านเพิ่มเติม:

Previous articleข่าวลือ Samsung Galaxy Z Fold 4 มาพร้อมปากกา S Pen ราคา
Next articleสงกรานต์เที่ยวไหนดี ไม่ร้อน เย็นสบาย ไปได้ทั้งครอบครัว