เพราะวันวาเลนไทน์ปีนี้ ก็ใกล้เข้ามาทุกที ทุกเพศ และทุกวัยที่เหมาะสมก็กำลังหาของขวัญที่ดีที่สุดในปีนี้มามอบให้คนที่ชอบ หรือ แอบชอบ ซึ่งของขวัญวันวาเลนไทน์ ที่นิยมมากที่สุด ก็คงไม่พ้นดอกไม้ ช๊อคโกแล๊ต เครื่องประดับ หรือแม้แต่ Gadget ต่างๆ ที่เอามามอบให้กัน แต่ของที่ทุกคนอาจอยากได้มากที่สุด ณ โมเม้นท์ นี้ ไม่ใช่อะไรอย่างอื่น นอกจาก หน้ากากป้องกันไวรัส โคโรน่า ที่แม้แต่มีเงินก็อาจซื้อไม่ได้ เพราะของขาดตลาด

หาซื้อไม่ได้ หาโรงงานผลิตหน้ากากแทน

โรงงานผลิตหน้ากากอนามัยในไทย มีที่ไหนบ้าง?

แม้ว่าทางการไทย จะออกมายืนยันว่า หน้ากากอนามัย และ หน้ากาก N95 จะไม่ขาดตลาด แต่ ผลกระทบจากการเหมาซื้อของพ่อค้าแม่ค้า และ บุคคลบางกลุ่ม รวมถึงชาวต่างชาติ ทำให้หน้ากากไม่ถึงมือผู้บริโภคคนไทยอย่างจริงๆจังๆ หรือมีราคาแพงมาก ทำให้หลายคน เริ่มหาโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย และ N95 เพื่อที่จะขอติดต่อซื้อจากโรงงานแทน เนื่องจาก การใช้งานหน้ากากเหล่านี้ เป็น ของจำเป็นที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันไปเป็นที่เรียบร้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่ต้องใช้ระบบขนส่งมวลชนทุกวันอย่าง รถเมล์ BTS หรือ MRT และแม้แต่การลงไปกินข้าวกลางวัน ของพนักงาน office ก็ต้องเริ่มใช้แล้ว เพื่อป้องกันตัวเองให้รอดพ้นจากภัยร้ายอย่าง Coronavirus จาก Wuhan ดังนั้น วันเวาเลนไทน์ปีนี้ ของขวัญที่คนทั้งประเทศไทยต้องการมากที่สุด ก็อาจไม่ใช่ดอกไม้ หรือคำเพราะๆ แต่เป็นสิ่งที่ป้องกันตัวเองไม่ให้เจ็บป่วยได้ หรือจะเป็นแผนประกันคุ้มครองจากไวรัส เพราะแม้ว่าเจ็บป่วยก็ต้องมีคนคอยดูแลได้

5 ไอเดีย จัด Set ของขวัญวันวาเลนไทน์ กันไวรัส

ของขวัญในเซ็ท ควรจะมีสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ และหายาก แต่ต้องมีประโยชน์ กับผู้รับเช่น

  1. เจลล้างมือแบบพกพา – สำหรับติดตัวไป ล้างมือได้ ป้องกันเชื้อไวรัส
  2. ปรอทวัดไข้ – สำหรับตรวจสอบตัวเอง ว่ามีไข้ หรืออาจป่วยหรือไม่?
  3. หน้ากากกันไวรัส – จะเป็นหน้ากากอนามัย หรือ จะเป็นหน้ากาก N95 ก็ย่อมได้
  4. เสปรย์ฆ่าเชื้อ – สำหรับมอบให้คนรัก ทำความสะอาดสิ่งของที่ต้องใช้ประจำวัน
  5. และอาจมีการสั่งดอกไม้ แซมไว้ ทำให้มีความหวานในความเป็นห่วงได้ด้วย 

อาจมีผู้ติดเชื้อไวรัส Wuhan มากถึง 10 ล้านคน ช่วงวัน Valentine’s


ข่าวจาก Nasdaq ซึ่งมีการประเมินไว้ว่า หากเมื่อมีการติดเชื้อเพิ่มขึ้น ทีแพร่กระจายรวดเร็วในอัตราที่มีในรายงานเช่นนี้ ตั้งแต่วันที่ 21-27 มกราคมที่ผ่านมา อัตราการติดเชื้อเพิ่มความรวดเร็วเป็น 10X (10 เท่า) ในสัปดาห์์ก่อนวันที่ 14 กุมภาพันธ์ อาจมีการขยายผู้ติดเชื้อไปถึง 100,000 คน และ ในช่วงวันวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ น่าจะมีผู้ติดเชื้อจากไวรัสตัวนี้มากถึง 10,000,000 (สิบล้านคน) ได้เลยทีเดียว

READ MORE>>>