รีวิว ชุดว่ายน้ำ Uniqlo 2020 สำหรับใส่ไปเล่นน้ำช่วงซัมเมอร์

ads

ชุดว่ายน้ำยูนิโคล่ ตัวช่วยหนีร้อนไปเล่นน้ำ

เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์แบบนี้ สาว ๆ หลายคนก็มีทริปไปทะเลคลายร้อน หรืออาจจะไปเพิ่มความร้อนระอุบนชายหาดด้วยชุดว่ายน้ำแสนสวย พูดถึงชุดว่ายน้ำในช่วงนี้ หลากหลายแบรนด์ก็ขนคอลเลกชั่นชุดว่ายน้ำใหม่ล่าสุดมาให้เลือกซื้อ เลือกใส่ไปเดินชิลล์ ๆ ที่ทะเลกันแบบไม่มีใครยอมใคร วันนี้เราจึงมารีวิวชุดว่ายน้ำ 2020 ของ Uniqlo เผื่อใครกำลังมองหาชุดว่ายน้ำอยู่จะได้เก็บไว้เป็นตัวเลือกในใจ

ที่มาของชุดว่ายน้ำ

ชุดว่ายน้ำอาจจะไม่ใช่ชุดที่สามารถหยิบมาใส่ได้บ่อย ๆ เป็นชุดที่ค่อนข้างเฉพาะสำหรับการใส่ไปว่ายน้ำ หรือถ่ายแบบเท่านั้น ทำให้หลายคนมองว่าเป็นชุดที่สิ้นเปลือง แต่ความเป็นจริงแล้วชุดว่ายน้ำมีเหตุผลของมีอยู่ของมันที่เกิดมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ

ชุดว่ายน้ำเกิดขึ้นมาจากต้องการหาชุดใส่เล่นให้สุภาพสตรีขณะใส่ไปเล่นน้ำทะเล ในช่วงแรกชุดว่ายน้ำมีความสุภาพเรียบร้อยและมิดชิด ถึงขนาดที่แต่ละชายหากต้องมีผู้ดูแลคอยสอดส่องหากมีผู้หญิงสวมใส่ชุดว่ายน้ำที่วาบหวิวจนเกินไป แต่เมื่อโลกเริ่มตระหนักถึงความงามของทรวดทรงผู้หญิง ชุดว่ายน้ำในภายหลังจึงตัดเย็บเพื่อให้ผู้หญิงได้โชว์สัดส่วนมากขึ้น โดยชุดว่ายน้ำแบบวันพีชและทูพีชในอดีตสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อผู้หญิงหุ่นนาฬิกาทรายโดยเฉพาะ ต่อมาคนเริ่มให้ความสนใจกับสาวที่หุ่นไม่ได้เป็นแบบฉบับนิยม และเห็นควรว่าผู้หญิงที่ไม่ได้มีหุ่นทรงนาฬิกาทรายก็สามารถสวมใส่ชุดว่ายน้ำได้จึงมีการออกแบบชุดว่ายน้ำที่ช่วยพรางหุ่น แต่ไม่โชว์สัดส่วนจนเกินไปอย่างชุดว่ายน้ำแบบกางเกงหรือแบบมีกระโปรง แต่ในความเป็นจริงแล้ว ผู้หญิงไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบไหนก็สามารถใส่ชุดว่ายน้ำแบบที่ตนเองชอบได้ ไม่จำเป็นต้องปกปิดส่วนเกินเสมอไป ดังนั้นจึงอาจกล่าวได้ว่าชุดว่ายน้ำสร้างขึ้นเพื่อเป็นแรงผลักดันให้ผู้หญิงกล้าทำในสิ่งที่ฉีกออกจากกกรอบนิยม และมีความมั่นใจมากขึ้นในรูปร่างของตนเอง

ข้อดีของการใส่ชุดว่ายน้ำ

คำถามที่หลายคนตั้งคำถาม คือ ใส่ชุดว่ายน้ำทำไม บางคนอาจมองว่ามันคือชุดที่โชว์สัดส่วนและรูปร่างมากเกินไป และหลายคนก็มองว่าชุดว่ายน้ำมีความคล้ายชุดชั้นใน ซึ่งถ้ามองจุดประสงค์ของชุดว่ายน้ำก็จะเห็นว่าค่อนข้างต่างกับชุดชั้นในพอสมควร เราอาจใส่ชุดว่ายน้ำแทนชุดชั้นในได้ แต่เราจะไม่ใส่ชุดชั้นในไปว่ายน้ำเด็ดขาด โดยชุดว่ายน้ำมีข้อดี ดังนี้

  • ออกแบบมาสำหรับว่ายน้ำ

แน่นอนว่าชุดแต่ละชุดมีจุดประสงค์ของมัน ชุดว่ายน้ำออกแบบมาโดยใช้เนื้อผ้าที่ลดแรงเสียดทานขณะอยู่ในน้ำ ช่วยให้เกิดความคล่องตัวขณะว่ายน้ำ และยังมีส่วนเว้า ส่วนโค้งที่ช่วยให้การอาบแดดง่ายขึ้นด้วย เรียกได้ว่าเหมาะทั้งใส่เล่นน้ำและอาบแดด

  • สร้างความมั่นใจให้ผู้สวมใส่

ชุดว่ายน้ำเป็นชุดที่โชว์สัดส่วนของผู้หญิง ซึ่งในสังคมมองว่าควรปกปิด แต่ชุดว่ายน้ำมีการดีไซน์ให้เป็นชุดที่สามารถใส่ไปข้างนอกได้ ด้วยสีสันและลวดลาย ทำให้ผู้หญิงเกิดความมั่นใจที่จะสวมใส่มากยิ่งขึ้น

  • กันโป๊เมื่อโดนน้ำ

หลายคนอาจจะคิดว่าชุดว่ายน้ำมันค่อนข้างโชว์สัดส่วน แต่รู้หรือไม่ว่าชุดว่ายน้ำเป็นชุดที่เมื่อโดนน้ำแล้วจะไม่เปิดเผยเนื้อหนังเลย บางชุดเมื่อโดนน้ำจะบางและเห็นผิวเนื้อภายใน แต่ชุดว่ายน้ำจะปกปิดส่วนที่ชุดวว่ายน้ำปกปิดอยู่ได้ดี

รีวิวชุดว่ายน้ำของ Uniqlo 2020

เมื่อเห็นข้อดีของชุดว่ายน้ำแล้ว เรามารีวิวชุดว่ายน้ำของ Uniqlo กันดีกว่าว่าเป็นชุดว่ายน้ำในร้านแบบไหน โดยชุดว่ายน้ำของยูนิโคล่นี้มีทั้งแบบแยกชิ้น เป็นบราสำหรับว่ายบ้ำ กางเกงว่ายน้ำ และชุดวันพีช มีรายละเอียดดังนี้

บราสำหรับว่ายน้ำของ Uniqlo

บราสำหรับว่ายน้ำเป็นชิ้นส่วนบนของชุดว่ายน้ำ โดยบราว่ายน้ำของยูนิโคล่จะมีทั้งหมด 2 แบบ ดังนี้

แบบที่ 1 บราสำหรับว่ายน้ำแบบมีสายผูกที่คอ

สี : 3 สี คือ สีดำ สีน้ำตาล สีเหลือง

ขนาด: 3 ขนาด คือ S M และ L

ราคา 790 บาท

บราสำหรับว่ายน้ำแบบแรกของยูนิโคล่จะเป็นทรงคอตรง มียางยืดช่วยในการรัดบริเวณหน้าอก และมีสายขึ้นไปสำหรับผูกไว้ที่คอ ด้านหลัง เป็นชุดที่โชว์บริเวณช่วงไหล่ แผ่นหลัง และหน้าท้อง

แนะนำพิเศษสำหรับ สาวอกเล็ก

แบบที่ 2บราสำหรับว่ายน้ำแบบคอรูปตัววี

สี : 3 สี คือ black, Wine และ Light Green

ขนาด: 3 ขนาด คือ S M และ L

ราคา 790 บาท

บราสำหรับว่ายน้ำแบบที่ 2 ของยูยิโคล่เป็นบราที่มีคอเป็นรูปตัววี เน้นบริเวณหน้าอก รูปทรงคล้ายบราชุดชั้นใน ไม่มีตะขอเกี่ยว เป็นบราแบบสวม สายของบราตรง ไม่มีลวดลาย

แนะนำพิเศษสำหรับ สาวอกใหญ่

กางเกงสำหรับว่ายน้ำของ Uniqlo

กางเกงว่ายน้ำของยูนิโคล่ก็มีทั้งหมด 2 แบบ เช่นกัน โดยกางเกงว่ายน้ำแบบที่ 1 จะจับคู่กับบราสำหรับว่ายน้ำแบบที่ 1 และกางเกงว่ายน้ำแบบที่ 2 จะจับคู่กับบราว่ายน้ำแบบที่ 2 ตามรายละเอียด ดังนี้

รายละเอียดกางเกงว่ายน้ำแบบที่ 1

สี : 3 สี คือ สีดำ สีน้ำตาล สีเหลือง

ขนาด: 3 ขนาด คือ S M และ L

ราคา 390 บาท

รายละเอียดกางเกงว่ายน้ำแบบที่ 2

สี : 3 สี คือ black, Wine และ Light Green

ขนาด: 3 ขนาด คือ S M และ L

ราคา 390 บาท

กางเกงว่ายน้ำของยูนิโคล่ตัวนี้สำหรับใส่คู่กับบราว่ายน้ำของยูนิโคล่แต่ละแบบ โดยสังเกตได้จากการแมตช์สีในเข้ากัน โดยกางเกงทั้ง 2 แบบมีความคล้ายคลึงกัน ต่างกันเพียงกางเกงว่ายน้ำแบบที่ 2 จะใช้ผ้าเต็มผืนกว่าแบบที่ 1 เหมาะแก่การเก็บสะโพก

แนะนำพิเศษ แบบที่ 1 สำหรับสาวที่รูปร่างผอม และแบบที่ 2 สำหรับหุ่นปกติและเจ้าเนื้อ

ชุดวันพีชของ Uniqlo

ชุดวันพีชของยูนิโคล่ก็มี 2 แบบ เช่นกัน โดยชุดวันพีชของยูนิโคล่จะอิงตามบราและกางเกงว่ายน้ำทั้ง 2 แบบ กล่าวคือ ชุดวันพีชจะเป็นการนำชุดทั้ง 2 แบบมาเย็บติดกัน เป็นวันพีช 2 ชุด ดังนี้

แบบที่ 1 ชุดวันพีชแบบมีสายคล้องคอ

สี : 3 สี คือ สีดำ สีน้ำตาล สีเหลือง

ขนาด: 3 ขนาด คือ S M และ L

ราคา 990 บาท

ชุดว่ายน้ำแบบวันพีชแบบแรกเป็นชุดว่ายน้ำที่มีสายสำหรับผูกคอ และเป็นชุดที่ออกแบบมาสำหรับโชว์แผ่นหลัง สาว ๆ ที่ชอบชุดทูพีชแบบแรกของยูนิโคล่ แต่ไม่อยากโชว์สัดส่วนหน้าท้อง สามารถเลือกวันพีชชุดนี้ได้

แนะนำพิเศษสำหรับ สาวหุ่นผอมบาง

แบบที่ 2 ชุดวันพีชแบบคอรูตัววี

สี : 3 สี คือ black, Wine และ Light Green

ขนาด: 3 ขนาด คือ S M และ L

ราคา 990 บาท

ชุดว่ายน้ำวันพีชแบบที่ 2 ใช้ลูกเล่นคอเสื้อรูปตัววีเหมือนบราของยูนิโคล่แบบที่ 2 แต่มีลูกเล่นเพิ่มเติมที่การโชว์แผ่นหลัง ดุดนี้จะแบ่งการโชว์แผ่นหลังเป็น 2 ท่อน

แนะนำพิเศษสำหรับ สาวหุ่นปกติและสาวเจ้าเนื้อ

ชุดว่ายน้ำเป็นไอเท็มสุดฮิตในช่วงซัมเมอร์ ถือเป็นโอกาสที่ให้สาว ๆ ได้อวดรูปชุดว่ายน้ำสวย ๆ สำหรับคอลเลกชั่นชุดว่ายน้ำของยูนิโคล่ถือว่าออกแบบมาสำหรับสาว ๆ ที่ไม่ชอบความฉูดฉาดมาก เพราะชุดเน้นชุดสีสุภาพ ไม่มีลวดลาย สวมใส่สบาย และเข้ารูปกับทรวดทรงของแต่ละคน ถ้าใครชอบสไตล์ชุดว่ายน้ำแบบนี้สามารถไปเลือกซื้อได้ที่ยูนิโคล่ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล

อ่านเพิ่มเติม: