วิธีแก้เบื่อ ! Work from Home ทำงานที่บ้าน 

“ไวรัสโคโรน่า” (COVID-19) ยังคงเป็นปัญหาที่สรา้งความกังวลใจ และตื่นตระหนกให้ผู้คนทั่วโลก พบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าสูงขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลกระทบต่อในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะในชีวิตประจำวันที่ต้องออกเดินทางไปทำงาน เรียกได้ว่าหลีกเลี่ยงการพบปะผู้คนได้ยาก ดังนั้นสิ่งที่ทำได้ดี ก็คงเป็นการสวมใส่หน้ากากอนามัย และใช้เจลทำความสะอาดมือ เพื่อต้องการเชื้อไวรัสโคโรน่า ล่าสุดประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อเข้าสู่หลักร้อย ซึ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ จึงไม่แปลกใจเลยที่เราจะเห็นตามห้างสรรพสินค้า ผู้คนเริ่มออกมากักตุนอาหาร และใช้ชีวิตส่วนมากอยู่ที่บ้านมากกว่าออกไปพบปะผู้คน โดยเฉพาะผู้ที่มีหน้าที่การงาน ที่สามารถทำได้ที่บ้านได้ บริษัทหลายแห่งก็ให้พนักงานทำงานที่บ้าน เพื่อลดปัญหา หลีกเลี่ยงติดเชื้อไวรัสโคโรน่า

Work from Home บริษัทมอบหมายให้เราสามารถทำงานที่บ้านได้ แต่…การทำงานอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหน นอกจากจะเครียดเรื่องงานแล้ว ยังเป็นอะไรที่น่าเบื่อเกินไป เพราะฉะนั้นเราจึงมีไอเดียให้คุณอยู่บ้านแบบไม่น่าเบื่อกับ รวมวิธีแก้เบื่อ! Work from Home ทำงานอยู่บ้านอย่างไร ให้คุณแฮปปี้ ไม่เหงา จะต้องบอกก่อนเลยว่าแต่ละไอเดียที่เรานำมาแนะนำ ช่วยให้คนไม่เครียด และยังเป็นกิจกรรมหลักๆ ที่หลายคนน่าจะชื่นชอบ

วิธีแก้เบื่อ! Work from Home ทำงานอยู่บ้าน

อ่านหนังสือ

การเลือกอ่านหนังสือ ถือเป็นไอเดียที่ดี โดยเฉพาะหนังสือที่สร้างพลังบวกให้กับชีวิต ลองเลือกหนังสือเล่นโปรดสักเรื่อง นอกจากจะช่วยในเรื่องของความจำแล้ว ยังเป็นการฝึกสมาธิได้เป็นอย่างดี

แนะนำ : เลือกช้อปหนังสือ ที่ นายอินทร์ ตอนนี้มีการจัดโปรโมชั่น ช้อปหนังสือหมวดนิยายครบทุกๆ 3 เล่ม ฟรี! ที่คั่นหนังสือ

ช้อปปิ้งออนไลน์ 

การเลือกช้อปปิ้งออนไลน์ เป็นวิธีแก้เบื่อที่ใครหลายคนชอบ ไม่ต้องออกไปสู้กับ ไวรัสโคโรน่า” (COVID-19) ช้อได้ง่ายๆ สะดวกสบาย รอสินค้าส่งตรงถึงหน้าบ้าน

ทำงานบ้าน จัดบ้าน

ถึงแม้การทำความสะอาดบ้าน จะเป็นสิ่งที่เราทำอยู่แล้วในชีวิตบประจำวัน แต่จะนั่งทำงานอยู่เฉยๆ ก็คงจะน่าเบื่อเกินไป ลองหาไอเดีย หรือ จัดตกแต่งบ้านให้ดูน่าอยู่ สะอาดสบายตามากยิ่งขึ้น ก็ช่วยให้คุณมีบรรยากาศในการทำงานที่ดี

แนะนำ : ช้อปเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้านอย่างเช่น ตู้ ชั้นวางของ พรม เก้าอี้ เป็นต้น ที่ Lazada

ดูหนังเรื่องโปรด

เสร็จจากงานแล้ว ลองมองหาหนังเรื่องโปรดที่คุณชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นหนังโรแมนติก หนังแอ็คชั่น หรือ แฟนตาซี ก็สามารถช่วยให้คุณไม่เหงา ผ่อนคลายได้ไม่ใช่น้อย

งานอดิเรกที่คุณชื่นชอบ

ลองมองหางานอดิเรกที่คุณชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นการวาดรูป ฟังเพลง เล่นเกม ก็ช่วยให้คุณไม่เหงาได้ อีกทั้งยังได้ทำมีเวลาอยู่กับสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ

จัดสวนปลูกต้นไม้

พักสายตาจากงานแล้วเข้าสวนจัดต้นไม้ ช่วยให้คุณผ่อนคลาย แถมยังได้รับอากาศที่บริสุทธิ์ มองหาต้นไม้ ดอกไม้ ของแต่งสวน ที่ชื่นชอบจัดสวนให้สวย นอกจากจะได้ผ่อนคลายไม่เบื่อแล้ว ยังทำให้คุณมีพื้นที่พักผ่อนเพิ่มขึ้น

แนะนำ : เลือกซื้อต้นไม้ ดอกไม้ หรือ อุปกรณ์จัดตกแต่งสวน ที่ Shopee มีสินค้าให้เลือกมากมายหลายประเภท ราคาถูก

ออกกำลังกาย

เรื่องสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญ การออกกำลังกายเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะทำให้คุณนั้นมีร่างกายที่แข็งแรง และมีภูมิคุ้มกันที่ดีได้ทั้งหุ่นฟิต และยังสุขภาพดี โรคต่างๆ ก็ไม่กล้าติดอย่างแน่

ทำอาหาร

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง คุณสามารถทำอาหารกินเองได้ นอกจากจะได้รสชาติ และอาหารที่ชื่นชอบแล้ว ยังสามารถให้คุณครีเอทอาหาร ฝึกความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี เพราะการกินอะไรที่อร่อยอร่อยก็ทำให้คนแฮปปี้ได้

เป็นยังไงกันบ้าง? สำหรับ รวมวิธีแก้เบื่อ! Work from Home ทำงานอยู่บ้านอย่างไร ให้คุณแฮปปี้ ไม่เหงา เชื่อว่าหลายคน นอกจากจะต้องมานั่งเครียดเรื่องงานแล้ว ยังวิตกกังวลเรื่องเชื้อไวรัสโคโรน่าที่แพร่ระบาดอยู่อย่างแน่นอนแต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออก อยู่บ้านเฉยๆแล้วมันดูน่าเบื่อเกินไป ลองนำวิธีที่เราแนะนำข้างต้นไปปรับใช้รับรองว่าทำงานที่บ้านก็แฮปปี้ได้แบบสบายๆ อีกทั้งยังไม่ต้องมานั่งเบื่อ หรือ ทำงานที่เครียดอีกด้วย

เพราะฉะนั้นแล้วอุปกรณ์และสินค้าที่ช่วยให้การอยู่บ้านของคุณไม่น่าเบื่อ สามารถเลือกช้อปได้แล้วจากแหล่ง Shopping ออนไลน์ที่เราได้กล่าวไปข้างต้น รับรองว่าคุณจะได้พบกับโปรโมชั่นส่วนลด และสินค้าดี มีคุณภาพอย่างแน่นอน เลือกช้อปสินค้าที่ต้องการแล้วมาสนุกกับการทำงานที่บ้านกัน รับรองไม่มีเบื่อไม่มีเหงาอย่างแน่นอน อีกทั้งยังทำให้คุณมีเวลาว่างกับตัวเอง และสิ่งที่ชอบอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม