Tops Online เปิดจองสินค้าสารทจีนราคาถูก+ส่งฟรี ถึง 19 ส.ค.64

โปรโมชั่นสินค้าสารทจีนจากท็อปส์ ออนไลน์

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนวันนี้เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยโปรโมชั่นดี ๆ ที่ทีมงานคัดมาฝากเหมือนเช่นเคย ล่าสุดเราพูดถึงวันแม่กันไปเยอะแล้วเกี่ยวกับของขวัญวันแม่ต่าง ๆ รวมถึงโปรโมชั่นจากร้านค้าออนไลน์ ทว่าถัดจากวันแม่เพียงไม่กี่วันก็จะถึงอีกหนึ่งวันสำคัญของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนกันแล้วนั่นก็คือวันสารทจีนนั่นเอง

ซึ่งในปีนี้วันสารทจีนจะตรงกับวันที่ 22 สิงหาคม 2564 แน่นอนว่าของไหว้วันสารทจีนคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ ซึ่งในวันนี้ท็อปส์ ออนไลน์ก็ได้ออกโปรโมชั่นสั่งซื้อสินค้าสารทจีนในราคาพิเศษ พร้อมบริการส่งฟรีถึงบ้าน สั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 11 ส.ค. 64 ถึง 19 ส.ค.64 จัดส่งวันที่ 21 ส.ค.64

ความหมายของวันสารทจีน

วันสารทจีน คือวันไหว้ดวงวิญญาณบรรพบุรุษถือเป็นวันที่สำคัญของลูกหลานชาวจีนอันเป็นประเพณีเก่าแก่ที่สืบทอดกันมาช้านาน โดยเทศกาลสารทจีนจะตรงกับวันเพ็ญ 15 ค่ำเดือน 7 สำหรับปี 2564 จะตรงกับวันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม 2564

Chinese Sart Day
พิธีกรรมสำคัญในวันสารทจีน

พิธีกรรมสำคัญในวันสารทจีน

วันสารทจีน จะเป็นวันที่ลูกหลานชาวจีนจะกลับมาอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาเพื่อทำพิธีไหว้บรรพบุรษด้วยของไหว้พร้อมกับกิจกรรมดังนี้

1. เผากระดาษเงินกระดาษทองให้แก่บรรพบุรษ โดยชาวจีนเชื่อว่าเป็นการส่งข้าวของเครื่องใช้ ทรัพย์สินเงินทองไปให้บรรพบุรุษอีกภพได้ใช้
2. เผากระดาษเงินกระดาษทองให้แก่ผีไร้ญาติ การเผากระดาษเงินกระดาษทองให้แก่ผีไร้ญาติเป็นการบ่งบอกถึงความสุภาพและให้เกียรติของคนจีน โดยคนจีนเรียก “ผีไร้ญาติ” ว่าพี่น้องที่ดี

Chinese Sart Day
ของไหว้สารทจีน

ของไหว้สารทจีนมีอะไรบ้าง

ของไหว้สารทจีนประกอบด้วยอาหารคาว-หวาน และผลไม้ ได้แก่ ไก่ เป็ด หมู ปลา ไข่ ขนมเทียน ขนมกุยช่าย ขนมถ้วยฟู ขนมเปี๊ยะ ผลไม้ก็มี กล้วย ส้ม องุ่น แอปเปิ้ล สาลี่ สับปะรด ทับทิม ลูกพลับ นอกจากนี้ก็จะมีกระดาษเงินดาษทองใช้ประกอบพิธีไหว้ ซึ่งพิธีกรรมจะแบ่งชุดไหว้ออกเป็น 3 ชุดได้แก่

1. ชุดไหว้เจ้าที่
เริ่มพิธีในตอนเช้าไปจนถึงก่อนเที่ยงไม่เกินนี้ โดยของไหว้ที่ใช้คือขนมเทียน ขนมเข่งที่แต้มจุดสีแดงไว้ตรงกลางเพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ก็มีชุดเหล้าจีน หรือน้ำชา และกระดาษเงินกระดาษทอง
2. ชุดไหว้บรรพบุรุษ
พิธีไหว้บรรพบุรษจะไหว้จะมีความคล้ายกับพิธีไหว้เจ้าที่โดยไหว้ในตอนเช้าไม่เกินเที่ยงวัน แต่ของไหว้จะมีเพิ่มน้ำแกง ขนมน้ำใส รวมถึงกับข้าวที่บรรพบุรุษชอบเพิ่มเข้ามา นอกจากนี้ก็ยังมีขนมเทียน ขนมเข่ง น้ำชา และกระดาษเงินกระดาษทองเช่นกัน
3. ชุดสำหรับไหว้ผีไม่มีญาติ
พิธีไหว้ผีไร้ญาติจะทำนอกบ้านพร้อมของคาว ของหวานและผลไม้ตามต้องการแต่พิเศษคือควรมีข้าวหอมแบบจีนโบราณ (ข้าวคลุกกระเทียมเจียว) เส้นหมี่, เผือกนึ่ง, น้ำชา, เหล้า รวมถึงกระดาษเงินกระดาษทองโดยต้องมีการจุดธูปปักที่อาหารอย่างละ 1 ดอก นอกจากนี้เมื่อธูปหมดดอกให้ทำการจุดประทัดเพื่อไล่ผีให้เตลิดไป เพื่อความเป็นสิริมงคลจะได้เข้ามาแทน

โปรโมชั่นของไหว้สารทจีน 2564 จาก Tops Online

Tops Online เปิดจองสินค้าสารทจีน
โปรโมชั่นสินค้าสารทจีนจากท็อปส์ ออนไลน์
  • ของไหว้สารทจีน ลดสูงสุด 28% + ส่งฟรีแบบปกติ เมื่อช้อปครบ 888 บาท/ใบเสร็จ
  • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกเดอะวัน
  • ยอดซื้อคำนวณจากมูลค่าหลังหักส่วนลดทุกชนิดแล้ว
  • เฉพาะสั่งซื้อทางออนไลน์บนเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น ตั้งแต่ 11-19 ส.ค.2564 เท่านั้น
  • สิทธิ์ส่งฟรีไม่สามารถโอน แลก เปลี่ยน หรือทอนเป็นเงินสดได้

คลิกดูโปรโมชั่น Tops Online ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม