การเดินทางไปไบเทค บางนา ต้องจอดรถและขึ้นทางด่วนตรงไหน?

ads

มาไบเทค บางนา ง่ายนิดเดียว !

ถือเป็นคำถามยอดฮิตเวลาต้องเดินทางไปชมคอนเสิร์ต หรืองานแสดงสินค้าในสถานที่จัดงานที่อยู่ไกล หรืออยู่ในจุดที่คุณไม่คุ้นเคยกับการเดินทาง นั่นก็คือ “ขับรถไปเส้นไหน” และ “มีที่จอดรถไหม ?” ก็นะ งานแสดงหรือกิจกรรมที่จัดขึ้นในแต่ละครั้งนั้น ไม่ได้มีแค่คนหรือสองคน เพราะสถานที่จัดงานแต่ละจุดนั้น รองรับผู้ชมได้ถึงหลักหมื่น และวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเดินทางไปไบเทค บางนา รวมถึงที่จอดรถ


Bitec ศูนย์นิทรรศการขนาดใหญ่ ย่านบางนา อยู่ที่ไหน ?


ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (bitec) หรือไบเทค บางนา เป็นศูนย์นิทรรศการและการประชุมขนาดใหญ่ หรือสถานที่จัดอีเว้นท์ตั้งแต่งานเล็ก กลาง ใหญ่ และใหญ่มาก ทั้งมีหลายฮอลล์ให้เลือกจัดงาน ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ต รองรับการแสดงสินค้า หรือเป็นที่พบปะทางธุรกิจ อาทิ

โดยไบเทค บางนา เปิดให้บริการเมื่อปี 2549 ตั้งบนถนนเทพรัตน และถนนสุขุมวิท เขตบางนา กรุงเทพฯ มีพื้นที่จัดแสดงสินค้ารวมกว่า 70,000 ตารางเมตร


เดินทางไปไบเทค บางนา ด้วย BTS/MRT ลงสถานีไหน


สำหรับใครที่อยากไปร่วมอีเว้นท์ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา แต่ไม่อยากเสียเวลาขับรถไปเอง เพราะเบื่อรถติดบนทางด่วน หรือรถติดบนบนถนนสุขุมวิท หรือถนนบางนา-ตราด นี่ยังไม่รวมที่ต้องไปวนหาที่จอดรถอีก ลองไปดูวิธีเดินทางไป “ไบเทค บางนา” ด้วยระบบขนส่งมวลชน อย่างรถไฟฟ้า BTS และรถไฟใต้ดิน MRT กันเลย

รถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS)

เดินทางง่าย ๆ เพียงขึ้นรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีบางนา ใช้ทางออกประตู 1 จะพบกับทางเดินเชื่อม Skywalk ไปยังบริเวณชั้น 2 ไบเทค บางนา โดยทางเชื่อม Skywalk จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00–22.30 น. เรียกว่า เป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกสบายมาก ๆ แถมเดินไม่ไกล

รถไฟใต้ดินเอ็มอาร์ที (MRT)

การเดินทางไปไบเทค บางนา ด้วยรถไฟใต้ดิน MRT ที่ใกล้มากที่สุด อยู่ที่สถานีสุขุมวิท แล้วต่อรถไฟฟ้า BTS จากสถานีอโศก ไปลงที่สถานีบางนา จากนั้น ก็เดินเข้าไบเทคบางนาด้วย Skywalk ต่อไป


ไปไบเทค บางนา ด้วยรถยนต์ส่วนตัว ขึ้นทางด่วนตรงไหน?


หากท่านเดินทางมาจากในตัวเมือง สามารถเลือกเดินทางโดยใช้ทางด่วน เพื่อเดินทางมายังศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ดังเส้นทางต่อไปนี้

เส้นทางขาเข้าประตูที่ 1 และ 2
  • ขอให้ลงทางด่วนบางนา-ตราด จากนั้นชิดซ้ายเพื่อวิ่งเข้าทางคู่ขนาน เพื่อขึ้นสะพานกลับรถไบเทคแล้วชิดซ้าย คราวนี้ ก็เลือกเลยว่า คุณอยากขับรเข้าประตูที่ 1 หรือประตูที่ 2
เส้นทางขาเข้าประตูที่ 3
  • แนะนำให้ลงทางด่วนสมุทรปราการ-สำโรง (สุขุมวิท) จากนั้นชิดซ้าย เพื่อเข้าาประตูที่ 3

เดินทางไปไบเทค บางนา ต้องจอดรถตรงไหน ? ราคาแพงไหม


เมื่อคุณเลือกเดินทางไป “ไบเทค บางนา” ด้วยรถยนต์ส่วนตัวแล้วล่ะก็ รู้ไว้เลยว่า… จุดจอดรถที่นี่ มีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบกลางแจ้ง (Outdoor) และแบบใต้ดิน (Indoor) อยู่ฮอลล์ 98-104 โดยแต่ละจุดมีการคิดอัตราค่าจอดรถ ตามนี้

ลานจอดรถกลางแจ้ง P1, P2, P3 จอดได้ประมาณ 1,000 คัน

– 3 ชั่วโมงแรก จอดฟรี ! ชั่วโมงต่อไป ชั่วโมงละ 20 บาท

– พื้นที่จอดรถจะเปิดตั้งแต่เวลา 6.00-24.00 น. (จอดเกินเวลาจะต้องจ่ายเงิน 100 บาท / ชั่วโมง)

– กรณีทำบัตรจอดรถหาย ต้องเสียค่าปรับ 1,000 บาท

ลานจอดรถใต้ดิน ลาน B1, B2, B3 ใต้ดินฮอลล์ 98-104 จอดได้ประมาณ 4,000 คัน

– 3 ชั่วโมงแรก จอดฟรี ! ชั่วโมงต่อไป ชั่วโมงละ 20 บาท

– ลานจอดรถใต้ดินปิดบริการเวลา 24.00 น. (จอดเกินเวลาจะต้องจ่ายเงิน 100 บาท / ชั่วโมง)

– กรณีทำบัตรจอดรถหาย ต้องเสียค่าปรับ 1,000 บาท

บัตร AIS Serenade : มีที่จอดรถพิเศษ (ใต้ดิน) จำนวน 30 ที่


จองโรงแรม ที่พัก ใกล้ไบเทค บางนา ที่ไหนดี ?


แม้ไบเทค บางนา จะขึ้นชื่อว่า มีการวิธีการเดินทางที่สะดวกสบาย แถมตัวเลือกการเดินทางก็มีทั้ง MRT / BTS / ขับรถยนต์ส่วนตัวไปเอง แต่บางครั้งในฐานะผู้จัดงาน ผู้จัดแสดง ผู้เกี่ยวข้อง ไปจนถึงผู้เข้าชมงาน การหาที่พักใกล้ ๆ สถานที่จัดงานก็เป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย และนี่คือตัวอย่างบางส่วนของที่พักใกล้ไบเทค บางนา ที่เรานำมาฝาก

1. Thomson Residence Executive Serviced Apartment

เป็นที่พักที่ตั้งอยู่ห่างออกไปจาก ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ในระยะทางที่เดินไปถึงได้ ภายในห้องพักพรักพร้อมไปด้วย มินิบาร์, ตู้เย็น โทรทัศน์จอแบนพร้อมระบบช่องสัญญาณดาวเทียม และอินเทอร์เน็ตไร้สาย

ที่อยู่ : 42 ถ.บางนา-ตราด ซ.4 เขตบางนา กรุงเทพฯ
เบอร์โทร : 02-744-5108
2. ไบรจ์ตัน โฮเต็ล แอนด์ เรสซิเดนซ์

ตั้งอยู่ในบริเวณที่คุณสามารถเดินทางไปไบเทค บางนา ได้แบบไม่ยุ่งยาก ส่วนภายในห้องพักของโรงแรมแห่งนี้ ติดเครื่องปรับอากาศและสะดวกสบายด้วยห้องครัวขนาดเล็ก และห้องครัวพร้อมตู้เย็น และไมโครเวฟ ทั้งนี้ยังมีห้องพักหลายห้องออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อความสะดวกของท่านที่เดินทางมาเป็นครอบครัว

ที่อยู่ : 222 ถ.สรรพวุธ เขตบางนา กรุงเทพฯ
เบอร์โทร : 02-393-3999
3. Villa Madame Resort

ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกได้แก่ ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, แม่บ้านทำความสะอาดรายวัน, ที่จอดรถ มีบริการเช็คอิน 24 ชั่วโมง ด้วยโลเคชั่นที่ยอดเยี่ยม ทำให้เหมาะเป็นตัวเลือกในการเข้าพัก เมื่อต้องไปทำธุระหรือร่วมกิจกรรมที่ไบเทค บางนา

ที่อยู่ : ถ.สุขุมวิท 105, ถ.ลาซาล 90 ซ.ลาซาล 11 เขตบางนา กรุงเทพฯ
เบอร์โทร : 02-106-4344
4. The Shade House

ภายในที่พักมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ขับรถเพียง 5 นาที ก็ถึงไบเทค บางนาแล้ว

ที่อยู่ : 10 ซ.บางนา-ตราด 4 ถ.บางนา-ตราด  เขตบางนา กรุงเทพฯ
เบอร์โทร : 095-779-5459

อย่างที่บอกว่า นี่เป็นเพียงตัวอย่างที่พักบริเวณใกล้ ๆ ไบเทค บางนา สำหรับผู้ที่ไม่อยากเสียเวลาเดินทางหรืออยากได้ที่พัก เพราะไม่อยากเดินทางกลางดึก สามารถติดต่อขอจองห้องพักได้ อย่าลืมเช็กราคาและโปรโมชั่นให้ดีก่อนเข้าพัก


READ MORE :