หน้ากาก N95 Razer Zephyr Pro ที่เป็นมากกว่าหน้ากากอนามัยธรรมดา

เปิดตัวแล้วหน้ากาก N95 Razer Zephyr Pro ฟังก์ชันส์จัดเต็มที่เหนือกว่าหน้ากากทั่วไป

ปัจจุบัน​หน้ากากอนามัยยังคงเป็นสิ่งที่คัญในการดำเนินชีวิตประจำวันของผู้คนในยุคนี้ เนื่องจากสถานการณ์​แพร่ระบาด​ของไวรัสโควิด-19 และปัญหาฝุ่นละออง​ PM 2.5 ที่ล้วนแล้วแต่ส่งผลต่อสุขภาพรวมถึงร่างกายดังนั้นการดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองจึงถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามโดยเฉพาะในเรื่องของการสวมใส่หน้ากากอนามัยที่ควรเลือกให้เหมาะสมกับสถานการณ์และผู้สวมใส่ โดยหน้ากากอนามัยในยุคนี้นั้นมีทางเลือกที่หลากหลายทั้งระดับความหนา รูปแบบหน้ากากอนามัยต่าง ๆ ซึ่งล่าสุดอุปกรณ์ค่ายเกมมิ่งดังอย่าง Razer บริษัทเทคโนโลยีข้ามชาติสัญชาติสิงคโปร์-อเมริกันที่ออกแบบ พัฒนา และจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รวมถึงฮาร์ดแวร์เกมได้มีการผลิตหน้ากากอนามัย พร้อมได้มีการเปิดตัวและวางจำหน่ายหน้ากากอนมัย N95 อย่างรุ่น Razer Zephyr ในปี 2021 และในปี 2022 ก็กลับมาพร้อมรุ่นอัปเกรดอย่าง Razer Zephyr Pro ที่เพิ่มฟีเจอใหม่เข้ามามากมายในการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานสำหรับชีวิตประจำวันได้มากขึ้นแต่ยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ยังเน้นความทันสมัยและเอาใจชาวเกมมิ่งเช่นเคย

N95 Razer Zephyr Pro
N95 Razer Zephyr Pro

Razer ก็ได้เผยโฉมหน้ากากอนามัยรุ่นใหม่ออกมาอีกหนึ่งรุ่นในชื่อ Razer Zephyr Pro ซึ่งดีไซน์โดยรวมยังคงความล้ำสมัยและมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยลักษณะหน้ากากจะมีสีเทาเข้ม รวมถึงมีตัวกรองอากาศ 2 ฝั่งบริเวณด้านซ้ายและด้านขวาของหน้ากาก ตรงกลางเป็นพลาสติกที่สามารถเปิดไฟบริเวณด้านหน้าของหน้ากากได้โดยเป็นลักษณะไฟ RGB ที่ให้ผู้ใช้ตั้งค่าสีและจังหวะกระพริบได้อย่างที่ต้องการจากแอปพลิเคชัน Razer Chroma Razer Chroma RGB มากถึง 16.8 ล้านสี พร้อมเทคโนโลยี Voice Amplification ในตัวที่จะช่วยขยายเสียงพูดของผู้ใส่ออกมาทางลำโพง ทำให้สามารถพูดคุยกับคนอื่นชัดเจนยิ่งขึ้น ระบบการกรองอากาศของ Razer Zephyr Pro จะใช้ฟิลเตอร์ N95 ที่มีอายุการใช้งานได้ 3 วัน พร้อมพัดลมระบายอากาศ 2 ตัว ทีปรับความแรงลมได้ 2 ระดับ คือ 4200 RPM และ 6200 RPM

ถือเป็นหน้ากากอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจและช่วยให้หายใจได้อย่างอิสระและพูดคุยได้ชัดเจน เน้นความปลอดภัยด้วยตัวกรองอากาศแบบเปลี่ยนได้สำหรับการปกป้องจากเชื้อไวรัสและฝุ่นในทุกวัน ซึ่งเป็นลักษณะที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างยั่งยืนเหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาว หน้ากาก Razer Zephyr มาพร้อมสายรัดแบบนุ่ม 2 เลเยอร์ เพื่อให้ไม่รัดแน่นจนเกินไปที่จุดใดจุดหนึ่งด้วยการออกแบบของหน้ากากนั่นเอง การชาร์จไฟสามารถทำได้โดยผ่านพอร์ต USB-C แบตเตอรี่อยู่ได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง

หน้ากาก Razer Zephyr Pro
หน้ากาก Razer Zephyr Pro

ถึงแม้หน้ากากอนามัย Razer Zephyr Pro จะเป็นรุ่นที่น่าสนใจ รวมถึงรุ่นเดิมที่มีวางจำหน่ายในราคา 99.99 ดอลลาร์ หรือราว 3,360 บาทไทยที่วางจำหน่ายไปแล้วจะขายดีและได้รับความนิยมจนสินค้าหมดสต็อกและรุ่นโปรที่ขณะนี้ยังไม่มีแพลนการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการว่าจะวางจำหน่ายเมื่อไหร่ รวมถึงช่วงราคาคาในการวางจำหน่าย แต่หน้ากากรุ่นนี้ก็ยังไม่มีการรับรองว่าจะสามารถป้องกันเชื้อโควิดหรือฝุ่น PM 2.5 ได้ เนื่องจากยังไม่เห็นเกณฑ์การทดสอบจากหน่วยงานของรัฐบาล อาชีวอนามัยและความปลอดภัย (NIOSH) รวมถึงในเว็บไซต์ของ NIOSH ไม่มีลิสต์รายชื่อเลยว่า หน้ากาก Zephyr ของ Razer เป็นหน้ากากที่ผ่านมาตราฐาน N95 อย่างไรคงต้องรอติดตามกันต่อไปแต่ก็สามารถป้องกันได้ในระดับหนึ่งและได้รับความนิยมจากผู้ใช้อยู่ไม่น้อย

อย่างไรก็ตามหน้ากากอนามัยถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นจากสถานการณ์โควิด หรือ ปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ดังนั้นควรเลือกซื้อหน้ากากอนามัยที่ได้มาตรฐานเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่สุขภาพร่างกายให้ห่างไกลจากโรคต่าง ๆ ซึ่งก็มีตัวเลือกผลิตภัณฑ์หน้ากากอนามัยหลายแบรนด์และหลายรูปแบบที่ได้มาตรฐานหรือหากใครสนใจหน้ากากอนามัย Razer Zephyr Pro ก็สามารถรอติดตามรายละเอียดการวางจำหน่ายได้ที่เว็บไซต์ออฟฟิเชียลของทางแบรนด์กันนะคะ

READ MORE :