10 โปรแกรมแต่งรูปในคอม
10 โปรแกรมแต่งรูปในคอม ใช้งานง่าย ภาพสวยถูกใจ

จัดอันดับ! โปรแกรมแต่งรูปภาพที่ดีที่สุด 2022

โปรแกรมแต่งรูปในคอมพิวเตอร์ เครื่องมือที่ช่วยแก้ไขภาพของคุณให้สมบูรณ์แบบที่สุด ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมใส่กรอบรูปภาพ เพิ่มเอฟเฟ็กต์ ปรับหน้าใส หน้าเนียน แต่งสี ย่อ ขยายภาพ จัดเป็นเครื่องมือที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มของผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับการจัดแต่งรูปภาพหรือนักออกแบบกราฟิก ดีไซน์ต่าง ๆ ปัจจุบันมีโปรแกรมให้เลือกใช้งานหลากหลาย

วันนี้ Promotions.co.th ขอแนะนำ 10 โปรแกรมแต่งรูปในคอมใช้งานง่าย ภาพสวยถูกใจ อีกทั้งยังมีทั้งโปรแกรมที่ใช้งานได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ และโปรแกรมที่ต้องเสียเงินซื้อ เราได้รวบรวมมาให้คุณเลือกใช้งานทั้งหมด ดังนี้


โปรแกรมแต่งรูปในคอมที่สมบูรณ์แบบสุด ฟรี – เสียเงิน


1. Adobe Photoshop CC

โปรแกรม Adobe Photoshop CC แต่งรูปสวยได้ตามต้องการ มาพร้อมฟีเจอร์ที่หลากหลาย สามารถปรับแต่ง แก้ไขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งรูปที่มีการสั่นไหวของกล้อง หรือการทำรูปภาพให้กลายเป็นภาพ 3D ที่มีมิติเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม สามารถสร้างโลโก้และการออกแบบแบนเนอร์ที่ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังให้รองรับการใช้งานกับหลาย ๆ ไฟล์

โปรแกรม Adobe Photoshop CC
Adobe Photoshop CC ขอบคุณภาพจาก : www.toptenreviews.com

ดาวน์โหลด : www.software.thaiware.com

2. Adobe Lightroom CC

โปรแกรม Adobe Lightroom CC
Adobe Lightroom CC ขอบคุณภาพจาก : www.i-loadzone.com

โปรแกรม Adobe Lightroom เครื่องมือแต่งรูปภาพ สำหรับผู้ที่ชอบการถ่ายภาพ สร้างสรรค์รูปภาพได้ตามสไตล์ที่ต้องการ เครื่องมือครบครัน ช่วยให้คุณได้แต่งไฟล์ภาพจากไฟล์ภาพดิบ หรือ ไฟล์ RAW ที่ได้จากกล้องดิจิตอล สามารถเพิ่มความงดงาม ความคม แสงเงา ไวท์บาลานซ์ โทนสี และอื่น ๆ อีกทั้งยังมีบริการ Adobe Creative Cloud ให้การเชื่อมต่อการทำงานระหว่างหลาย ๆ อุปกรณ์ อาทิ สมาร์ทโฟน ไอแพด โน้ตบุ๊ค เป็นต้น

ดาวน์โหลด : www.software.thaiware.com

3. Skylum Luminar 4

Skylum Luminar 4 โปรแกรมตัดต่อรูปภาพดีที่สุดสำหรับการแก้ไขสีที่ลึก สามารถใช้เป็นปลั๊กอินสำหรับ Photoshop และ Lightroom รองรับการแก้ไขในเลเยอร์ และการแก้ไขไฟล์ RAW สามารถเพิ่มความคม แสงเงา ไวท์บาลานซ์ สร้างแสงที่เหมือนจริง เพิ่มแหล่งที่มาของแสงแดดและย้ายไปรอบ ๆ รูปภาพของคุณ ปรับแต่งรูปได้ตามต้องการ

ดาวน์โหลด : www.filehorse.com

4. InPixio

โปรแกรม InPixio
InPixio ขอบคุณภาพจาก : www.software.thaiware.com

สุดยอดโปรแกรม InPixio  ตัดรูปภาพสุดเจ๋ง เหมือนกับการใช้งานแอปฯ แต่งรูปบนมือถือ สามารถใช้งานการครอบตัด การยืด และการแก้ไขสี ความสว่าง และการขจัดความไม่สมบูรณ์ของรูปภาพ สามารถทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ฟันขาว ปรับปรุง ฟื้นฟู และซ่อมแซมภาพเก่า

ดาวน์โหลดฟรี : www.inpixio.com

5. GIMP

โปรแกรม GIMP
โปรแกรม GIMP แต่งรูป ขอบคุณภาพจาก : www.ubunlog.com

โปรแกรม GIMP แต่งรูป Retouch ภาพบน PC ฟรี สามารถแก้ไขจุดบกพร่องและข้อผิดพลาดต่าง ๆ บนรูปภาพ แปรงปรับแต่ง ฟิลเตอร์ และการทำงานอัตโนมัติเพื่อปรับปรุงคุณภาพของภาพให้เร็วขึ้น สามารถเปิดไฟล์ PSD และแก้ไขได้

ดาวน์โหลดฟรี : www.fixthephoto.com

6. Paint.net

โปรแกรม Paint.net
Paint.net ขอบคุณภาพจาก : www.lojiciels.com

โปรแกรมแก้ไขกราฟิกแรสเตอร์ฟรีแวร์สำหรับ Microsoft Windows พัฒนาบน. NET Framework Paint.net สามารถปรับแต่งสีสัน ตัดต่อภาพ หรือแม้แต่จะนำมาใช้เป็นโปรแกรมวาดรูป วาดภาพการ์ตูนแบบต่าง ๆ สามารถเปิดใช้งานควบคู่กับโปรแกรมอื่น ๆ ได้โดยไม่ทำให้เครื่องมีอาการหน่วง

ดาวน์โหลดฟรี : www.dotpdn.com

7. Fotor

โปรแกรม Fotor
ตกแต่งภาพ Foto ขอบคุณภาพจาก : www.techhub.in.th

โปรแกรม Fotor สามารถตกแต่งภาพได้ครบทุกฟีเจอร์ อาทิ ปรับแสง ปรับความสมดุลของภาพ ปรับ White Balance ความเข้มสี ตัดรูป หมุนรูป และอื่น ๆ มากมาย ช่วยให้การแต่งรูปของคุณดูง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีบริการเรียกใช้งานผ่านเว็บไซต์ (Web Application Services) หรือเรียกว่าใช้งานออนไลน์

ดาวน์โหลดฟรี : www.fotor-photo-editor.softonic-th.com

8. BeFunky

โปรแกรม BeFunky
แต่งรูปแบบออนไลน์ BeFunky ขอบคุณภาพจาก : www. software.thaiware.com

BeFunky โปรแกรมแต่งรูปแบบออนไลน์ ใช้งานง่าย เนื่องจากมีหน้าตา UI (User Interface) ที่ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย สำหรับฟีเจอร์หลัก ๆ ของโปรแกรมแต่งรูปออนไลน์ BeFunky ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปใช้งานได้ฟรี แต่..บางฟีเจอร์ต้องเสียเงินอัพเกรดบัญชีเป็น Premium จึงจะใช้งานได้

ดาวน์โหลดฟรี : www.befunky.th.uptodown.com

9. Photos Pos Pro

โปรแกรม Photos Pos Pro
Photos Pos Pro ขอบคุณภาพจาก : www. whatphone.net

Photo Pos Pro โปรแกรมแก้ไขภาพฟรี สามารถตัดต่อภาพ ปรับโทนสี และในด้านการออกแบบคอมพิวเตอร์กราฟิก การใช้งานง่ายใช้งานไปจนถึงการใช้งานที่ซับซ้อน โดยคุณสามารถแก้ไขภาพที่มีอยู่หรือจะสร้างผลงานใหม่ที่สวยงามตามต้องการได้ อีกทั้งยังสามารถเพิ่มกราฟิกขั้นสูงด้วยเทคนิคพิเศษ อาทิ ตัวช่วยสร้าง HTML เพื่อลงในหน้าเว็บ

ดาวน์โหลดฟรี : www.software.thaiware.com

10. PhotoScape X Pro

โปรแกรมแต่งรูปฟรี PhotoScape X Pro ช่วยให้คุณสามารออกแบบรูปภาพได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ โดยโปรแกรมแต่งรูป PhotoScape X มีจุดเด่นเรื่องหน้าตาการใช้งาน (User Interface) ที่สวยงาม มีวิธีใช้งานที่ง่าย (Easy to Use) เหมาะสำหรับทุกคน สามารถเติมแสง แต่งสี ใส่ฟิลเตอร์ เพิ่มเอฟเฟค ใส่เส้น พร้อมตัวอักษรสวย ๆ รวมถึงแก้ไขขนาด ครอปรูปภาพ จัดเฟรม สร้างภาพเคลื่อนไหว ออกแบบได้ครบในโปรแกรมเดียว และยังมีให้ใช้งานทั้งบน Windows และ macOS

ดาวน์โหลดฟรี : www.photoscape-x-pro.softonic-th.com


ทั้งหมดนี้คือ 10 โปรแกรมแต่งรูปในคอม ที่ช่วยให้ภาพของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ด้วยเครื่องมือการแก้ไขภาพที่ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก และยังสามารถออกแบบภาพให้คุณได้อัตโนมัติในขั้นตอนเดียว หากคุณกำลังมองหาโปรแกรมแต่งรูปในคอมแนะนำโปรแกรมที่กล่าวไปข้างต้น ล้วนเป็นโปรแกรมแต่งรูปที่ได้รับความนิยมที่สุด บางโปรแกรมมีค่าใช้จ่ายเล็กน้อย

อ่านเพิ่มเติม