ประโยชน์ของหม้อนึ่งไฟฟ้าและวิธีเลือกซื้อ

ads

หม้อนึ่งไฟฟ้าปรุงอาหารปลอดภัยไม่ต้องใช้ทำมัน

ปัจจุบันเทรนด์ของการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพกำลังมาแรง ด้วยความที่ผู้คนเริ่มตระหนักถึงพิษภัยจากการรับประทานอาหารโดยขาดความรู้ ความระมัดระวัง ส่งผลให้เกิดการสะสมของสารพิษเข้าสู่ร่างกายนานวันเข้าก่อเกิดเป็นโรคร้ายที่ยากจะรักษา และต้องใช้เงินจำนวนมาก เสียทั้งเวลาและโอกาสในการดำเนินชีวิต โดยเฉพาะในวันที่ไม่มีรายได้เข้ามาดูแลตนเองและครอบครัว

ด้วยเหตุปัจจัยดังกล่าวทำให้ผู้คนหันมารับประทานอาหารที่ปลอดสารพิษกันมากขึ้น รับประทานเนื้อสัตว์น้อยลง หรือการใส่ใจในขั้นตอนการปรุงอาหารโดยเลือกที่จะไม่ใช้น้ำมัน ทั้งนี้เพื่อสุขภาพที่ดีและหนึ่งในอุปกรณ์เครื่องครัวที่จะเข้ามาตอบโจทย์คนกลุ่มนี้ก็คือ หม้อนึ่งไฟฟ้า ที่ปรุงอาหารสุกได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องใช้น้ำมัน ที่สำคัญคงรสชาติและคุณค่าทางอาหารเอาไว้ได้ ตอบโจทย์สายกินคลีนอย่างยิ่ง

ประโยชน์ของหม้อนึ่งไฟฟ้า

หม้อนึ่งไฟฟ้า
หม้อนึ่งไฟฟ้าปรุงอาหารปลอดภัยไม่ต้องใช้ทำมัน

สมัยก่อนการปรุงอาหารด้วยการนึ่งไม่ว่าจะเป็น ปลา ไข่ตุ๋น ผัก ข้าวเหนียว ติ่มซำ ข้าวโพด และเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราจะใช้วิธีตั้งเตาแก๊สจากนั้นเอาอาหารใส่ซึ้งเพื่อนึงให้สุก แต่วิธีนี้ก็อาจสร้างความยุ่งยากไม่น้อย ที่สำคัญเราไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ตามต้องการ หลายครั้งอาหารสุกไม่ทั่ว บางครั้งก็สุกเกินไป

ด้วยเหตุนี้หม้อนึ่งไฟฟ้าจึงเข้ามามีบทบาทในการประกอบอาหารประเภทนึ่ง โดยเข้ามาเป็นผู้ช่วยปรุงอาหารทั้งคาวและหวานได้อย่างหลากหลายเมนู ใช้งานง่ายแค่เพียงเสียบปลั๊กและกดตั้งเวลาอุณหภูมิ ปรุงอาหารเสร็จไว คำนวณระยะเวลาได้อย่างแม่นยำ ที่สำคัญดีต่อสุขภาพเพราะไม่ต้องใช้น้ำมันในการปรุงอาหารให้สุก ตอบโจทย์ชีวิตคนยุคใหม่ที่เน้นความรวดเร็ว และดีต่อสุขภาพ

วิธีเลือกหม้อนึ่งไฟฟ้ามาใช้งาน

หม้อนึ่งไฟฟ้า
หม้อนึ่งไฟฟ้า ขนาด 3 ชั้น

1. วัตถุประสงค์การใช้งาน

ถือเป็นเรื่องแรกที่นำมาใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ คุณต้องรู้ก่อนว่าในแต่ละสัปดาห์คุณทำอาหารรับประทานเองมากน้อยแค่ไหน ครอบครัวมีกี่คน หากคุณเป็นคนที่ทำอาหารให้กับสมาชิกในบ้านอยู่เป็นประจำทุกวันการมีหม้อนึ่งไฟฟ้าติดบ้านไว้ก็คือว่าเหมาะสม ที่เหลือก็ลองคำนวณดูว่าจำนวนสมาชิกในบ้านเหมาะกับขนาดเท่าไหร่ ถ้าให้แนะนำก็ควรเลือกขนาดกลาง ๆ ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป

2. ฟังก์ชั่นการใช้งาน

หม้อนึ่งไฟฟ้า ควรมีฟังก์ชั่นให้เลือกใช้งานได้ง่ายและครอบคลุมการปรุงอาหารทุกประเภท กดปุ่มเดียวรู้เรื่อง ไม่ยุ่งยากมากขั้นตอน สามารถกดหยุดชั่วคราวสำหรับการปรุงเพิ่ม หรือการเติมน้ำ ฯลฯ

3. ความปลอดภัย 

เลือกยี่ห้อที่มีชื่อเสียงมานาน มีเครื่องหมายความปลอดภัยรับประกัน มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อเกิดกระแสไฟฟ้ารั่วเป็นต้น

4. ทำความสะอาดได้ง่าย 

อุปกรณ์เครื่องครัวทุกชนิดต้องทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากการใช้งาน นอกจากนี้ต้องง่ายต่อการเช็ดล้าง ช่วยประหยัดเวลา และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้โดยเร็ว

5. อุปกรณ์เสริม

ถือเป็นหัวใจสำคัญ หากซื้อหม้อนึ่งไฟฟ้าหนึ่งชิ้น แล้วไม่มีอะไรแถมให้เลยต้องซื้อเพิ่มเกือบทุกชิ้นคงไม่ดีแน่ อย่างน้อยพวกอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นเช่น ที่วางไข่ ถาดหุงข้าว ต้องมีแถมมาให้

6. การรับประกัน 

อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดต้องมีการรับประกัน มีศูนย์บริการอยู่ทั่วประเทศ ติดต่อสอบถามได้สะดวก มีบริการซ่อมเปลี่ยนถึงบ้าน เป็นต้น

ในปัจจุบันหม้อนึ่งไฟฟ้าคุณภาพดีมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ อาทิ Philips, OTTO, Tefal, Beat, SHANBEN, TV Direct, Russell Hobbs, Homemate, Braun ฯลฯ ซึ่งวางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ รวมถึงร้านค้าออนไลน์อย่าง ShopAt24.com ร้านค้าในเครือ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ 7-11

ที่ล่าสุดมีโปรโมชั่นหม้อนึ่งไฟฟ้าลดราคาสูงสุดถึง 66% ให้คุณได้เลือกซื้อหาไปเป็นเจ้าของ มีช่องทางชำระเงินที่หลากหลายเช่น บัตรเครดิต/เดบิต, ไลน์ เพย์, อินเตอร์เน็ต แบงก์กิ้ง, ชำระเงินที่ 7-11, ชำระเงินปลายทาง รวมถึงคิวอาร์โค้ด จัดส่งฟรี! ที่เซเว่นอีเลฟเว่นสาขาใกล้บ้าน นอกจากนี้สินค้าทุกชิ้นเป็นสินค้าของใหม่ ลิขสิทธิ์แท้จากแบรนด์ผู้ผลิตโดยตรง มั่นใจได้ถึงคุณภาพของสินค้า รวมทั้งบริการหลังการขาย และใบรับประกันสินค้าให้คุณได้อุ่นใจ

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ ShopAt24 ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม