ผลไม้ไทยเตรียมขายออนไลน์ ส่งตรงจากสวน ที่ Thailandpostmart ช่วยเกษตรกรไทย

ไทยช่วยไทย ผลักดันจำหน่ายผลไม้ไทยออนไลน์ สดจากสวนส่งตรงถึงบ้าน

เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เกษตรกรไทยและผู้ประกอบการได้รับผลกระทบอย่างหนัก เพราะผลผลิตทางการเกษตรล้นออกสู่ตลาดเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะผลไม้ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรและผู้ประกอบการ ทางภาครัฐจึงเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายผลไม้ไทยและผลผลิตทางการเกษตรอื่น ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์อย่างเป็นทางการของไปรษณีย์ไทย Thailandpostmart.com สำหรับใครที่เป็นเกษตรกรหรือผู้ประกอบการสนใจอยากเปิดร้านค้าออนไลน์ วันนี้ก็มีรายละเอียดการสมัครเปิดร้านมาแนะนำกันด้วย พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับคนทั่วไปที่อยากซื้อผลไม้ออนไลน์ สดจากสวน ส่งตรงถึงบ้าน

ภาครัฐผลักดันผลไม้ไทยออนไลน์ ช่วยเหลือเกษตรกรและผู้ประกอบการ

ดันผลไม้ไทยเข้าสู่ระบบออนไลน์

กรมส่งเสริมการเกษตรร่วมกับบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เพิ่มช่องทางการขายให้กับเกษตรกร ชาวสวนผลไม้ และผู้ประกอบการ ซึ่งได้รับผลกระทบจากปัญหาผลผลิตทางการเกษตรล้นตลาดและสถานการณ์โควิด-19 โดยเปิดให้เกษตรกรและผู้ประกอบการที่ต้องการจำหน่ายผลไม้ สามารถสมัครเปิดร้านค้าออนไลน์บน Thailandpostmart.com เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้เข้ามาสั่งซื้อหรือสั่งจองล่วงหน้า โดยไม่คิดค่าบริการในการโพสต์จำหน่ายสินค้า รวมทั้งช่วยโปรโมทโฆษณาสินค้าที่ลงจำหน่ายทางหน้าเว็บไซต์ด้วย นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิประโยชน์อื่น ๆ อาทิ รับส่วนลดค่าจัดส่งผักและผลไม้สดเพียง 8 บาท/กิโลกรัม ค่าจัดส่งสินค้าเกษตรแปรรูปเพียง 20 บาท/กิโลกรัม

เงื่อนไขการสมัครเปิดร้านค้าดังนี้ เป็นเกษตรกรที่อยู่ภายในความดูแลของกรมส่งเสริมการเกษตร ได้แก่ Young Smart Farmer, Smart Farmer, วิสาหกิจชุมชน, สมาชิกกลุ่มแปลงใหญ่, กลุ่มแม่บ้านเกษตรกร, กลุ่มส่งเสริมอาชีพการเกษตร และเกษตรกรที่จำหน่ายผลผลิตในตลาดเกษตรกร เพื่อกระจายผลผลิตสู่ตลาดปลายทาง สำหรับใครที่สนใจสามารถลงทะเบียนสมัครเปิดร้านค้าได้ที่เว็บไซต์ Thailandpostmart.com และจำหน่ายได้เมื่อได้รับการอนุมัติให้ขายผ่านระบบออนไลน์ได้แล้ว

วิธีเปิดร้านค้าที่ Thailandpostmart.com

1 สร้างบัญชีร้านค้า เข้าไปที่เว็บไซต์ Thailandpostmart.com คลิกที่ปุ่ม “ติดต่อขายสินค้า” กรอกข้อมูลดังนี้ สมัครเปิดร้านค้าในนาม, ประเภทบุคคล, ประเภทร้านค้า, ข้อมูลร้านค้า และที่อยู่ร้านค้า กดปุ่มถัดไป

2 กรอกข้อมูลผู้ขาย ได้แก่ ข้อมูลเจ้าของร้าน, ที่อยู่ตามบัตรประชาชนหรืออกใบกำกับภาษี ตาม ก.พ. 20, สาขาที่ทำการไปรษณีย์ในการฝากส่งสินค้า, ช่องทางการคืนรายได้ในการจำหน่ายสินค้า และรูปแบบการประชาสัมพันธ์ที่ต้องการ กดปุ่มถัดไป

3 เอกสารและหนังสือสัญญา ถ่ายสำเนาเอกสารสำคัญพร้อมเซ็นสำเนาถูกต้อง เขียนข้อความ “ใช้เพื่อเปิดร้านค้าออนไลน์กับเว็บไซต์ Thailandpostmart เท่านั้น” เอกสารมีดังนี้ สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาทะเบียนบ้าน, สำเนา ก.พ. 20, สำเนาการเป็นวิสาหกิจชุมชน และสำเนาบัญชีธนาคาร

เทศกาลผลไม้สด ส่งตรงจากสวน ที่ Thailandpostmart.com

ผลไม้ออนไลน์ที่ Thailandpostmart

สำหรับประชาชนทั่วไปที่อยากซื้อผลไม้สด ส่งตรงจากสวน สามารถหาซื้อได้ที่เว็บไซต์ Thailandpostmart.com ในเทศกาลผลไม้สด ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน, เมล่อน, ฝรั่ง, มะขาม และผลไม้อื่น ๆ ตามฤดูกาล พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดสุดคุ้ม

Thailandpostmart.com เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทาง เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรไทยให้มีช่องทางจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรมากขึ้น โดยสามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ของตนเองพร้อมได้รับการโปรโมทโฆษณาจำหน่ายสินค้าโดยไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับใครที่เป็นเกษตรกรชาวสวนผลไม้ไทยและผู้ประกอบการอื่น ๆ สามารถลงทะเบียนเปิดร้านค้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนประชาชนทั่วไปก็สามารถสั่งซื้อผลไม้สดส่งตรงจากสวนได้ง่าย ๆ เพียงแค่คลิกสั่งซื้อและรอรับผลไม้สดที่บ้านได้เลย

READ MORE>>>