รวม 7 ทีวี หน้าจอ 55 – 65 นิ้ว ราคาถูกสุด 2023

ทีวีจอแบนในห้องนั่งเล่น
ทีวีเป็นหนึ่งในกิจกรรมยามว่าง

เลือกทีวีคุณภาพดี ราคาประหยัด ไม่ยากถ้ารู้แหล่ง

ในหน้านี้มีอะไรบ้าง?

โทรทัศน์ หรือทีวี (TV) เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มักจะมีอยู่ติดบ้าน ใช้สำหรับรับชมความบันเทิงต่าง ๆ ทั้งภาพและเสียง เช่น ละคร ข่าว สารคดี เพลง และเกมโชว์ ทีวีจึงเป็นเหมือนกิจกรรมยามว่างที่ได้รับความนิยม ซึ่งทีวีเองก็มีการพัฒนามาโดยตลอด จนในปัจจุบันมีทีวีจอแบนและสมาร์ททีวีที่เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน และมีฟังก์ชันที่หลากหลาย ใช้งานได้ง่ายขึ้น เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและสั่งงานผ่านเสียงได้

ประเภทของทีวีที่ได้รับความนิยม

ทีวีสามารถแบ่งออกได้หลายประเภทขึ้นอยู่กับเกณฑ์ในการแบ่ง สำหรับผู้ใช้งานจริงที่ต้องการทราบประเภทของทีวีสามารถแบ่งได้อย่างง่าย 2 แบบหลัก ๆ ได้แก่ การแบ่งตามชนิดของจอภาพ และการแบ่งตามความละเอียดของภาพ

ประเภทของทีวีตามชนิดของจอภาพ

จอภาพเป็นส่วนที่ช่วยแสดงภาพและสีสันที่ได้รับมาจากสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ ในอดีตจอภาพจะมีขนาดเล็ก และตัวทีวีจะมีความหนา หรือที่นิยมเรียกว่า “ทีวีจอตู้” จากการเปรียบเปรยว่าจอทีวีหนาเกือบเท่าตู้เสื้อผ้า แต่ยุคนี้มีการผลิตทีวีให้หน้าจอบางลงเป็น “ทีวีจอแบน” หลายคนจึงหันมาใช้ทีวีจอแบนแทน เพราะรูปลักษณ์สวยกว่า ความคมชัดของสี และประหยัดพื้นที่จัดวาง ทีวีจอแบนที่นิยมใช้แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่

  • จอภาพแบบ LCD TV (Liquid Crystal Display)

หน้าจอแบนรุ่นแรก ๆ ใช้แสงไฟ CCFL (Cold Cathode Fluorescent Lamp) ที่มีรูปร่างคล้ายหลอดกาแฟวางเรียงกันอยู่ภายในหน้าจอ และฉายสีของจอภาพร่วมกับฟิลเตอร์สีแดง สีน้ำเงิน และสีเขียว เพื่อเพิ่มความสดใสให้กับภาพ

ข้อดี: มีความสว่างและสีคมชัดมาก เหมาะกับการดูรายการที่มีสีสันสดใส เช่น การ์ตูนเด็ก

  • จอภาพแบบ LED TV (Light-Emitting Diode)

หน้าจอภาพที่ต่อยอดจากเทคโนโลยี LCD TV ใช้ฟิลเตอร์สีแดง สีน้ำเงิน และสีเขียวเช่นเดียวกับหน้าจอรุ่นก่อน แต่ฟิลเตอร์อยู่ในรูปแบบคริสตัลที่เป็นของแข็งกึ่งของเหลว สามารถบิดตัวได้เพื่อเล่นกับแสงตกกระทบ สีที่ได้จึงมีความละเอียดมากกว่าเดิม

ข้อดี: สีของจอภาพมีความเสมือนจริง และกินไฟน้อยกว่าแบบ LCD TV เพราะคำนวณการใช้ไฟให้เหมาะสมเท่าที่จำเป็น

  • จอภาพแบบ OLED TV (Organic Light Emitting Diodes)

หน้าจอที่รวมข้อดีของทีวีจอแบนทุกแบบ โดยใช้แสงแบบ LED ให้มาอยู่ในรูปแบบของฟิล์มแผ่นบาง ๆ ให้แสงลอดผ่าน สามารถคุมทิศทางและการหักเหของแสงได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันมีทีวีแบบ QLED ที่ต่อยอดมา แต่ OLED จะประหยัดพลังงานมากกว่า ทำให้ OLED ยังคงได้รับความนิยมอยู่ดังเดิม

ข้อดี: สีมีความสมจริง หน้าจอบางมากและมีความยืดหยุ่น สามารถแสดงภาพแสงและเงาได้เป็นอย่างดี

ประเภทของทีวีตามความละเอียดของภาพ

นอกจากความคมชัดของสีสันที่มาพร้อมกับทีวีจอแบน ความละเอียดของลายเส้นและภาพก็มีส่วนช่วยให้การดูทีวีสมจริงมากยิ่งขึ้น โดยความละเอียดที่แนะนำมีดังนี้

  • HD (High-Definition)

ความละเอียดของ HD เคยได้รับความนิยมมากช่วงหนึ่ง ความคมชัดจะไม่เกิน 720p ปัจจุบันมีตัวเลือกที่คมชัดกว่า และได้รับความนิยมมากกว่าเพิ่มเข้ามาแล้ว

  • Full HD (Full High Definition)

ความละเอียดของ Full HD จะมากกว่าภาพ HD ถึง 2 เท่า หรือที่เรียกว่า 1080p เป็นความละเอียดภาพที่พบเห็นได้บ่อยที่สุด เพราะให้สีสันและความคมชัดของภาพระดับดีมาก ทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมกับการดูโทรทัศน์มากขึ้น

  • UHD (Ultra High Definition)

ความละเอียดของ UHD จะสูงกว่า Full HD ถึง 4 เท่า หรือที่เรียกว่า 4K ปัจจุบันมีวิดีโอและรายการทีวีหลายรายการหันมาเพิ่มความคมชัดถึง 4K เพราะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชม ช่วยให้เห็นภาพคมชัดสูงสุด มีความเสมือนจริงสูง

การรู้จักประเภทของทีวีจะช่วยให้มีข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อทีวีให้เหมาะกับความต้องการของตัวเอง และเข้าใจเมื่ออ่านรายละเอียดของทีวีที่จะซื้อ

วิธีเลือกซื้อทีวีให้เหมาะกับตัวเองและครอบครัว

คนดูทีวี
การคำนึงถึงการใช้งานก่อนเลือกซื้อทีวี
  • พื้นที่จัดวางเท่าไหร่

ทีวีมีหลายขนาด ตั้งแต่ 14 – 75 นิ้ว วิธีการวัดขนาดทีวีสามารถทำได้ง่าย ๆ โดยการวัดจากมุมบนไปยังมุมล่าง ไม่ได้วัดทแยงมุมอย่างที่หลาย ๆ คนเข้าใจ

  • ทีวียี่ห้อไหนดี

เครื่องใช้ไฟฟ้ามีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีมาตรฐานของตัวเอง หลายคนเลือกซื้อทีวียี่ห้อเดียวกับเครื่อง

ใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ เช่น บางบ้านชอบแบรนด์ซัมซุงก็จะเลือกซื้อทีวี Samsung ซึ่งการมียี่ห้อในดวงใจจะช่วยตัดตัวเลือกได้เยอะมาก และสามารถเลือกซื้อทีวีได้รวดเร็วขึ้น

  • ทีวีรุ่นไหนดี

ทีวีแต่ละแบรนด์ก็จะมีหลายรุ่นให้เลือก แต่ละรุ่นก็จะมีจุดเด่นต่างกันไป และมีวิธีการดูคุณสมบัติของรุ่นง่าย ๆ เช่น ทีวี LG รุ่น 55UN7300PTC สิ่งที่ควรรู้ คือ ตัวเลขข้างหน้าและอักษรภาษาอังกฤษตัวแรกที่หมายถึง เลข 55 คือ ทีวี LG 55 นิ้ว และ U หมายถึง UHD TV ถือเป็นการดูเล็ก ๆ น้อยที่ช่วยในการเลือกซื้อออนไลน์ให้ได้ทีวีที่มีขนาดและคุณสมบัติตามต้องการ

เคล็ดลับการซื้อทีวีให้ได้ราคาถูก

ทีวีราคาถูกช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อไปได้มาก การรู้จักสำรวจโปรโมชั่นจะช่วยให้ซื้อทีวีได้อย่างคุ้มค่า โดยโปรโมชั่นที่ควรตรวจสอบมีดังนี้

โปรโมชั่นออนไลน์ – บางครั้งร้านค้าออนไลน์จะมีส่วนลดที่แตกต่างจากหน้าร้าน หรือบางร้านอาจมีสินค้าจำหน่ายเฉพาะทางออนไลน์ จึงควรตรวจสอบการซื้อออนไลน์เสมอ

โปรโมชั่นหน้าร้าน – เช่นเดียวกับโปรโมชั่นออนไลน์ บางครั้งสินค้าลดราคาเฉพาะการสั่งซื้อหน้าร้านเท่านั้น

โปรโมชั่นบัตรเครดิต – บัตรเครดิตมักจะมีโปรโมชั่นกับร้านค้าทั้งออฟไลน์และออนไลน์ รวมถึงโปรโมชั่นเฉพาะการซื้อกับบัตรเครดิตด้วย หากมีบัตรเครดิตไม่ควรพลาดตรวจสอบโปรโมชั่นบัตรเครดิตก่อนเสมอ

โปรโมชั่นสมาชิก – สมาชิกมักจะได้รับสิทธิพิเศษ เช่น ส่วนลด สะสมแต้ม และของสมนาคุณต่าง ๆ

7 ทีวี ขนาดหน้าจอ 55-65 นิ้ว ที่ The Future ลดสูงสุด 10,000 บาท

ส่วนลดเครื่องใช้ไฟฟ้าหน้าร้อน เดือนพฤษภาคม จาก The Future
โปรโมชั่น The Future May Summer Festival จาก The Future

หนึ่งในความคุ้มค่าของการซื้อทีวีก็คือการรู้แหล่งในการซื้อที่กำลังมีโปรโมชั่นน่าสนใจ และในตอนนี้ The Future ก็กำลังจัดโปรโมชั่น The Future May Summer Festival ที่ลดราคาสินค้าในร้านลงสูงสุดถึง 70% สามารถผ่อนบัตรเครดิตแบบ 0% ได้นานสูงสุดถึง 24 เดือน และทีวีก็เป็นหนึ่งในสินค้าที่มีจำหน่ายด้วย

ตัวอย่างสินค้าทีวี หน้าจอ 55 – 65 นิ้วที่น่าสนใจ

1ทีวี LG TV 4K Smart รุ่น 55NANO91TNA ขนาด 55 นิ้ว

ประหยัด 7,992 บาท ราคา 34,998 บาท จากปกติ 42,990 บาท

ทีวี LG ขนาด 55 นิ้ว 4K ลดราคา ที่ The Future
โปรโมชั่น ทีวี LG ขนาด 55 นิ้ว รุ่น 55NANO91TNA ที่ The Future

สมาร์ททีวีที่ออกแบบมาเพื่อการดูหนังและซีรีส์สุดฟิน ด้วยนวัตกรรมภาพและเสียงสุดคมชัด ภาพในระบบ 4K และ Nanocell ควบคุมสีให้คงความเสมือนจริงเอาไว้ ระบบเสียง Dolby Atmos ราวกับอยู่ในโรงภาพยนตร์ และการกระจายเสียงรอบทิศทางเต็มอิ่มกับหนังเรื่องโปรดได้ทุกวัน

2ทีวี LG TV UHD Smart รุ่น LG-55UN7300PTC ขนาด 55 นิ้ว

ประหยัด 5,000 บาท ราคา 14,990 บาท จากปกติ 19,990 บาท

ทีวี LG ขนาด 55 นิ้ว UHD ลดราคา ที่ The Future
โปรโมชั่น ทีวี LG ขนาด 55 นิ้ว รุ่น LG-55UN7300PTC ที่ The Future

รุ่นที่หลายคนพูดว่าเป็นทีวีที่ครบเครื่อง คุณภาพเกินราคา ความละเอียดภาพระดับ UHD สั่งงานง่ายด้วยเสียง สามารถแชร์คอนเทนต์จาก iOS สู่ทีวี และสั่งงานสะดวกด้วยเมจิกรีโมท ที่สามารถสั่งการทุกอย่างผ่านสมาร์ทโฟนแบบง่าย ๆ

3

ทีวี Panasonic TV 4K Smart รุ่น TH-55HX600T ขนาด 55 นิ้ว

ประหยัด 4,000 บาท ราคา 16,990 บาท จากปกติ 20,990 บาท

ทีวี Panasonic ขนาด 55 นิ้ว 4K ลดราคา ที่ The Future
โปรโมชั่น ทีวี Panasonic ขนาด 55 นิ้ว รุ่น TH-55HX600T ที่ The Future

ทีวีจากพานาโซนิคที่เน้นการเล่นสีสันสุดสมจริงกับระบบ Hexa Chroma Drive ที่เพิ่มคู่สีตรงข้ามสีแดง สีน้ำเงิน และสีเขียว เพื่อประสบการณ์การดูทีวีด้วยสีสันที่ไม่ผิดเพี้ยน พร้อมเทคโนโลยี IPS Super Bright Panel ที่เพิ่มความสดใสให้ภาพ ภาพสวยงามแม้มองจากมุมเฉียง

4

ทีวี Panasonic TV 4K Smart รุ่น TH-65HX605T ขนาด 65 นิ้ว

ประหยัด 6,000 บาท ราคา 23,990 บาท จากปกติ 29,990 บาท

ทีวี Panasonic ขนาด 65 นิ้ว 4K ลดราคา ที่ The Future
โปรโมชั่น ทีวี Panasonic ขนาด 65 นิ้ว รุ่น TH-65HX605T ที่ The Future

ทีวีเน้นภาพสวยอีกรุ่นกับขนาดหน้าจอกว้างเต็มตาถึง 65 นิ้ว เหมาะสำหรับสายดูหนัง ดูซีรีส์ และเล่นเกมกราฟิกแน่น ๆ พร้อมการเลือกรายการรับชมง่าย ๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือ แบ่งปันซีรีส์เรื่องโปรดได้อย่างไม่ติดขัด

5

ทีวี Samsung TV QLED Smart รุ่น OA65O60TAKXXT ขนาด 65 นิ้ว

ประหยัด 10,000 บาท ราคา 25,990 บาท จากปกติ 35,990 บาท

ทีวี Samsung ขนาด 65 นิ้ว OLED ลดราคา ที่ The Future
โปรโมชั่น ทีวี Samsung ขนาด 65 นิ้ว รุ่น OA65O60TAKXXT ที่ The Future

ซัมซุงมุ่งเน้นความสมดุลของภาพและสีด้วยระบบ Quantum Dot ที่ให้สีคมชัด 100% ด้วยจุดสีเล็ก ๆ มากมาย ทำให้สีของภาพที่ออกมามีความสมดุล สบายตา พร้อม Dual LED ที่ช่วยปรับระดับสีของภาพให้มีความนุ่มนวลยิ่งขึ้น เป็นมิตรกับทุกคนในครอบครัว

6

ทีวี Samsung TV UHD Samrt รุ่น UA55TU7000KXXT ขนาด 55 นิ้ว

ประหยัด 2,492 บาท ราคา 13,498 บาท จากปกติ 15,990 บาท

ทีวี Samsung ขนาด 55 นิ้ว UHD ลดราคา ที่ The Future
โปรโมชั่น ทีวี Samsung ขนาด 55 นิ้ว รุ่น UA55TU7000KXXT ที่ The Future

ทีวีซัมซุงตัวดังที่คนถามหามากที่สุดในช่วงที่ผ่านมา มาพร้อม Crystal Display ที่ช่วยเติมเต็มรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในจอภาพ ทำให้ภาพมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น พร้อมจัดการแสงและเงาของภาพให้สมดุลกับสีและการเคลื่อนไหวที่สุด นอกจากดีไซน์ยังโดดเด่นแบบไร้ขอบ ดูสบายตา

7

ทีวี TCL TV OLED Android 9.0 รุ่น 55C715 ขนาด 55 นิ้ว

ประหยัด 4,000 บาท ราคา 15,990 บาท จากปกติ 19,990 บาท

ทีวี TCL ขนาด 55 นิ้ว OLED ลดราคา ที่ The Future
โปรโมชั่น ทีวี TCL ขนาด 55 นิ้ว รุ่น 55C715 ที่ The Future

ทีวีที่ให้ความคมชัดของภาพด้วยเทคโนโลยี Quantum Dot เพิ่มความละเอียดของภาพมากยิ่งขึ้น และความคมของเสียงด้วย Dolby ให้ประสบการณ์การดูภาพและฟังเสียงเหมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์ พร้อม IPG Engine ที่ช่วยปรับความสว่างหน้าจอให้ภาพคมชัดและแสงเพียงพอแม้จะมีแสงน้อยมาก

นอกจากทีวีแล้ว ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น เครื่องซักผ้ารุ่นยอดฮิต แอร์ดับร้อน ตู้เย็นคุณภาพดี และอีกมากมาย เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาดีกับโปรโมชั่นคุ้มสุด ๆ แล้วยังซื้อได้ง่าย ๆ พร้อมติดตั้งพื้นฐานฟรี ส่งฟรี(ตามเงื่อนไข) ยังไม่หมดเท่านี้ยังมีส่วนลด โปรโมชั่นบัตรเครดิต และมีคูปองส่วนลดค่าแอร์ ตลอดเดือนพฤษภาคม ตั้งแต่ 1 – 31 พฤษภาคม 2564 ขาช้อปห้ามพลาด สั่งซื้อได้ทั้งทางออนไลน์ www.futureav.co.th, Facebook, Line และหน้าร้าน ทั้ง 3 สาขา สาขาพหลโยธิน 58 โทร. 02-533-8099 สาขาเซียร์รังสิต ชั้น 2 โทร. 02-992-7230 สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น 2 โทร. 02-958-0691

ช้อปทีวีกับโปรสุดคุ้มที่ The Future…ที่นี่ >>

Previous articleLazada 5.5 2021 ช้อปสินค้า LazMall ลดสูงสุด 85% + ส่งฟรีทั่วไทย  
Next articleวิธีเลือกซื้อ เครื่องซักผ้าฝาบน ที่ชาว Pantip แนะนำ