ชี้เป้า ! 10 ผ้าคลุมตู้เย็นสวย ๆ น่าซื้อมาใช้งาน ในร้านค้าออนไลน์

เหนือกว่าตู้เย็น ก็ผ้าคลุมนี่แหล่ะ

ผ้าคลุมตู้เย็น อาจเป็นสิ่งที่หลายคนมองเป็นเรื่องเล็ก ๆ ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า “ผ้าคลุมตู้เย็น” นั้น ไม่ได้มีดี แค่นำมาเป็นของตกแต่งเท่านั้น ยังช่วยปกป้องความสะอาดของด้านบนตู้เย็น กันน้ำและกันฝุ่น แถมผ้าคลุมตู้เย็นบางรุ่น ยังมาพร้อมช่องเก็บของทั้งสองด้านอีกด้วย

และสำหรับใครที่กำลังมองหาผ้าคลุมตู้เย็นอยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหน หรือหาซื้อได้ที่ไหน วันนี้เราจึงขอนำเสนอผ้าคลุมตู้เย็น 10 แบบ ดีไซน์เก๋ ที่ช่วยแต่งตู้เย็นของคุณให้ดูดี ทั้งสามารถหาซื้อได้ง่ายผ่านร้านค้าออนไลน์มาแนะนำ

1. ผ้าคลุมตู้เย็น กันน้ำและกันฝุ่น

ผ้าคลุมตู้เย็น กันน้ำและกันฝุ่น มาพร้อมที่ใส่ของเล็ก ๆ
ผ้าคลุมตู้เย็น กันน้ำและกันฝุ่น

สำหรับผ้าคลุมตู้เย็น Japanese Style มาพร้อมคุณสมบัติครบครัน ทั้งช่วยปกป้องพื้นด้านบนของตู้เย็น จากฝุ่นสกปรกและน้ำแล้ว ยังมีช่องเก็บของเล็กทั้ง 2 ข้างอีกด้วย ส่วนวิธีทำความสะอาดก็แสนง่าย แค่นำผ้าชุบน้ำมาเช็ดทำความสะอาดบรรดาสิ่งสกปรกเท่านั้น (ราคา 460 บาท)

2. ผ้าคลุมตู้เย็น แบบฝาครอบประตูเดียว

ผ้าคลุมตู้เย็น แบบฝาครอบประตูเดียว
ผ้าคลุมตู้เย็น แบบฝาครอบประตูเดียว

นี่เป็นอีกหนึ่งผ้าคลุมตู้เย็น ที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานกับตู้เย็นแบบประตูเดียว แม้วัสดุจะไม่กันน้ำ แต่เนื้อผ้าคลุมผืนนี้ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย และยังมีช่องใส่ของอเนกประสงค์ไว้เก็บของเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วย (ราคา 538 บาท)

3. ผ้าคลุมตู้เย็น สไตล์นอร์ดิก

ผ้าคลุมตู้เย็น สไตล์นอร์ดิก
ผ้าคลุมตู้เย็น สไตล์นอร์ดิก

เป็นผ้าคลุมตู้เย็นที่ผลิตจากผ้าฝ้ายและผ้าลินิน ที่มาพร้อมลายการ์ตูนน่ารัก ๆ เรียกว่า ต่อไม่ให้สรรหาของตกแต่งมาวางเพิ่มเติมไว้ด้านบนตู้เย็น หรือประดับประดาอะไรเพิ่มเติม ผ้าคลุมผืนนี้ก็ช่วยเสริมความน่ารักให้กับตู้เย็นของคุณแล้ว (ราคา 396 บาท)

4. ผ้าคลุมตู้เย็น แบบเก๋ไก๋

ผ้าคลุมตู้เย็น แบบเก๋ไก๋
ผ้าคลุมตู้เย็น แบบเก๋ไก๋

ที่คลุมตู้เย็นรุ่นนี้ ทำจากผ้าแคนวาส เหมาะใช้สำหรับคลุมตู้เย็น เพื่อความสวยงาม ป้องกันฝุ่น ขณะที่ด้านข้างทั้งสองฝั่งมีช่องกระเป๋าใส่ของด้วย มีติดไว้คลุมตู้เย็น ช่วยตกแต่งบ้านให้สวยงาม ตู้เย็นน่าหยิบจับมากขึ้น (ราคา 129 บาท)

5. ผ้าคลุมตู้เย็น ลายลูกไม้

ผ้าคลุมตู้เย็น ลายลูกไม้
ผ้าคลุมตู้เย็น ลายลูกไม้

ผ้าคลุมตู้เย็น ลายลูกไม้ เนื้อผ้าค่อนข้างหนา มั่นใจว่า ปัญหาฉีกขาดจะไม่เกิดขึ้น ขณะที่การตัดเย็บเป็นไปอย่างประณีต และแม้ไม่สามารถกันน้ำได้ แต่รับรองว่า ช่วยป้องกันฝุ่นและคราบสกปรกได้ดีทีเดียว (ราคา 619 บาท)


6. ผ้าคลุมตู้เย็น ลายการ์ตูน

ผ้าคลุมตู้เย็น ผ้าคลุมเครื่องซักผ้า ลายการ์ตูน
ผ้าคลุมตู้เย็น ลายการ์ตูน

ผ้าคลุมตู้เย็น ลายการ์ตูน ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับตู้เย็นของบ้านคุณ ทั้งยังมีช่องใส่ของทั้งสองด้าน ส่วนเนื้อผ้าก็ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์เนื้อดี (ราคา 389 บาท)

7. ผ้าคลุมตู้เย็น สไตล์เกาหลี

ผ้าคลุมตู้เย็น สไตล์เกาหลี
ผ้าคลุมตู้เย็น สไตล์เกาหลี

ผ้าคลุมตู้เย็นกันฝุ่น สไตล์เกาหลี เป็นผ้าคลุมอเนกประสงค์ ที่ทั้งช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับตู้เย็นธรรมดา ๆ ให้ดูดีขึ้นมาอีกระดับ สามารถกันฝุ่นสกปรก แถมมีช่องเล็ก ๆ ให้เก็บของกระจุกกระจิก (ราคา 177-268 บาท)

8. ผ้าคลุมตู้เย็นกันฝุ่น สไตล์นอร์ดิก

ผ้าคลุมตู้เย็นกันฝุ่น สไตล์นอร์ดิก
ผ้าคลุมตู้เย็นกันฝุ่น สไตล์นอร์ดิก

ผ้าคลุมเซตนี้ ให้ความเรียบง่ายและทันสมัยอย่างลงตัว เนื้อผ้าที่ใช้ก็เป็นผ้าฝ้ายและผ้าลินิน ส่วนรูปลักษณะก็แตกต่างจากผ้าคลุมตู้เย็นแบบอื่นที่คลุมแค่บริเวณด้านข้าง แต่ผ้าคลุมตู้เย็นผืนนี้กลับวางคลุมตู้เย็นได้ครบทุกด้านเลยทีเดียว ทำให้เป็นผ้าคลุมที่ดูเก๋ไม่ซ้ำใคร (ราคา 339 บาท)

9. ผ้าคลุมตู้เย็นอเนกประสงค์

ผ้าคลุมตู้เย็นอเนกประสงค์
ผ้าคลุมตู้เย็นอเนกประสงค์

ผ้าคลุมอเนกประสงค์ เหมาะใช้คลุมกันฝุ่น กันแดด กันลม มีช่องใส่ของทั้ง 2 ด้าน ด้านละ 3 ช่อง สามารถนำมาล้างทำความสะอาดได้ง่าย จะใช้คลุมตู้เย็น หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเครื่องซักผ้าก็ได้เช่นกัน (ราคา 59 บาท)

10. ผ้าคลุมตู้เย็น เนื้อ PEVA

ผ้าคลุมตู้เย็น เนื้อ PEVA
ผ้าคลุมตู้เย็น เนื้อ PEVA

ผ้าคลุมตู้เย็นรุ่นนี้ เป็นผ้ากึ่งพลาสติก หรือ PEVA จะหนากว่ารุ่นผ้าบาง แค่กางผ้าออกวางลงไปหลังตู้เย็น ปรับระดับให้พอดี เอาของหนักมาวางทับบ้าง เพื่อไม่ให้ผ้าเลื่อนไป-มา ทั้งยังเป็นตัวช่วยเพิ่มที่เก็บของที่ไม่ต้องเจาะผนังให้ยุ่งยาก สีสัน น่ารัก สามารถเป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ของใช้ในบ้านได้สวยงามแถมยังมีประโยชน์ (ราคา 58 บาท)

เป็นอย่างไรบ้างคะ หลังจากชมตัวอย่างผ้าคลุมตู้เย็นที่เรานำมาแนะนำ และสำหรับใครที่มองหาผ้าคลุมตู้เย็นอยู่ อย่าลืมไปช้อปได้แล้วที่ Lazada และ Shopee ก็มีส่วนลดให้คุณช้อปสินค้าราคาประหยัดอีกด้วย


READ MORE :