กักตัวช่วงโควิด-19 แต่งห้องนอนอย่างไรให้สวย น่าพักผ่อน

การนอนหลับ ถือเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด ที่ช่วยให้ระบบต่างๆในร่างกายได้ทำงานน้อยลง และซ่อมแซมตัวเอง ปัจจัยในการนอนหลับที่ดี ควรอยู่ในพื้นที่สงบ ไร้เสียงรบกวน ห้องที่มือสนิท จะช่วยให้การนอนหลับของคุณเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด หากพักผ่อนเต็มอิ่มเมื่อตื่นขึ้นมาร่างกายจะรู้สึกผ่อนคลาย สดชื่น กระปรี้กระเปร่า พร้อมรับวันใหม่ได้อย่างสดใส นอกจากการนอนจะสำคัญต่อการพักผ่อนแล้ว “ห้องนอน” ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะหากมีห้องนอนที่ดูสวย ตามสไตล์ที่ต้องการ ช่วยให้คุณอยากจะพักผ่อนและมีความสุขกับการนอนหลับมากยิ่งขึ้น

เพราะฉะนั้นในช่วงที่ต้องอยู่บ้านกักตัวจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ตอนนี้ จะอยู่บ้านเฉยๆ ก็คงจะดูน่าเบื่อเกินไป เพราะฉะนั้นเรามาทำอะไรสนุกๆ กันดีกว่า กับ การแต่งห้องนอนง่ายๆ สร้างบรรยากาศเวลานอน ให้คุณพักผ่อนได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังมีห้องนอนที่น่านอน ตามสไตล์ความชอบของตัวเอง รับรองว่าห้องนอนต้องเป็นอีกหนึ่งพื้นที่สุดโปรดของคุณได้อย่างแน่นอน

ห้องนอนสไตล์มินิมอล

การเลือกตกแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอล เป็นอีกแบบห้องนอนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีความเรียบง่าย สบาย สะอาดตา ไม่ซับซ้อน โดยเน้นไปที่สีขาว หรือ สีเอิร์ธโทนสบายตา สำหรับอุปกรณ์แต่งห้องจะเลือกเป็นสิ่งของ Gadgets ต่างๆ ขนาดเล็ก อาจเพิ่มฉากกั้นห้องแบบมินิมอลมาก็ได้ ทำให้ห้องดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น

Bedroom in minimalist style

ห้องนอนสไตล์ลอฟท์

ลอฟท์ ถือเป็นสไตล์การแต่งห้องที่เป็นกระสแอย่างมาก จะเห็นลอฟท์ในรูปแบบบ้าน ผนัง แต่วันนี้มาในรูปแบบห้องนอน ให้ความเท่ๆ ดิบๆ เน้นผนังปูนเปลือยขัดมัน เพดานสูง ของตกแต่งทั้งหมดจะเป็นสิ่งของพวกแขวนติดผนัง หรือ ตั้งพื้น

Loft style bedroom

ห้องนอนสไตล์โบฮีเมียน

ห้องนอนชวนฝันกับ สไตล์โบโฮ หรือ โบฮีเมียน เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่รักความอิสระ เน้นการเลือกใช้ของตกตแ่งเป็นพรม โคมไฟ โต๊ะ

Bohemian style bedroom

ห้องนอนสไตล์ขาว-ดำ

ห้องนอนที่ดูลุกลับ เรียบๆ ง่ายๆ เน้นสีพื้นๆ ขาว-ดำ เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ช่วยความแมนๆ เท่ๆ ดิบๆ แนะนำเลือกใช้ของตกตแ่งที่มีขนาดหลากหลายทั้งชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่ แต่เน้นสีพื้นๆ ลวดลายไม่เยอะ

Bedroom in black and white style

ห้องนอนสไตล์สแกนดิเนเวีย

ห้องนอนสไตล์สแกนดิเนเวีย เน้นตกแต่งห้องที่เหมือนอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ใช้สีขาว เขียว เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จากธรรมชาติ อย่างเช่น ไม้ พร้อมออกแบบหน้าต่างที่รับแสงจากธรรมชาติ  ให้ห้องดูโปร่งสบาย กว้างมากขึ้น

Scandinavian style bedroom

ห้องนอนสไตล์วินเทจ

ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจ มักเลือกใช้ของสะสมเก่าๆ มาเป็นของตกแต่งห้อง อย่างเช่น แก้วน้ำ งานศิลปะ ผ้าม่าน พรม ของใช้ต่างๆ ใช้เฟอร์นิเจอร์เก่าๆ เป้นสไตล์ห้องที่ให้อารมณ์ย้อนยุคหน่อยๆ

Vintage style bedroom

เป็นยังไงบ้าง? สำหรับการตกแต่งห้องนอนสไตล์ง่ายๆ ที่คุณต้องหลงรัก ช่วยให้คุณมีห้องนอนสวยๆ ตามสไตล์ของคุณและยังให้การนอนหลับของคุณผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น แถมยังใช้เวลาในช่วงกักตัวอยู่บ้านให้เป็นประโยชน์อีกด้วย ห่อต้องการเปลี่ยนห้องนอนเก่าๆ เป็นห้องนอนในฝันของคุณ สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ของตกแต่งห้องนอนได้ตามแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ ดังนี้

Lazada

Room accessories at Lazada

คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่

Shopee

Room accessories at Shopee

คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม