ดอกไม้ในวันสำคัญ ช่อดอกไม้วันวาเลนไทน์ราคาถูก หาซื้อได้ที่ไหน

ซื้อดอกกุหลาบให้คนรัก กระชับสัมพันธ์ในวาเลนไทน์

วันแห่งความรักเข้าใกล้มาแล้ว “ดอกไม้” คือของขวัญยอดฮิตที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ผู้รับก็รู้สึกสุขใจทุกครั้ง อีกทั้งดอกไม้ยังมีสัญลักษณ์และความหมายที่ต่างกันไปในแต่ละดอก หรือที่เราอาจคุ้นหูคำว่า “ภาษาดอกไม้” ซึ่งเราสามารถนำดอกไม้ที่มีความหมายต่าง ๆ สื่อแทนคำพูดให้แก่ผู้รับได้อีกด้วย สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าจะหาซื้อดอกไม้ได้ที่ไหนวันนี้เราได้รวบรวมช่องทางการสั่งซื้อช่อดอกไม้ทั้งออนไลน์และหน้าร้าน

ดอกไม้แทนใจด้วยรัก รวมวิธีเก็บช่วยสร้างความทรงจำ

ดอกไม้แต่ละดอกต่างมีความหมายที่แตกต่างกันไปซึ่งเป็นข้อความสื่อจากผู้ให้สื่อถึงผู้รับ เป็นของขวัญที่มีคุณค่าทางจิตใจไม่แพ้ของขวัญชนิดอื่น ๆ หากเป็นของไม้ปลอมอาจไม่ใช่ปัญหาแต่ถ้าเป็นดอกไม้สด ตัวดอกไม้อาจไม่สามารถอยู่ได้ต้องโรยราไปตามกาลเวลา เราขอแนะนำวิธีเก็บดอกไม้แห้งเป็นที่ระลีกเพื่อให้ความทรงจำอันมีค่ายังคงอยู่ต่อไป

  • นำดอกไม้มาตากแห้ง เพียงนำดอกไม้ที่ได้รับมาแขวนกลับหัวลงแขวนในพื้นที่ที่แห้งและไม่โดนแสงแดด อาจใช้เวลาตามชนิดของดอกไม้
  • นำดอกไม้มาทับ หากเป็นในภาพยนตร์ยุคเก่าเราอาจเคยเห็นนางเอกใช้ดอกไม้คั่นหนังสือ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ดอกไม้แห้งและแบน เหมาะสำหรับใส่ซองเป็นที่ระลึกแล้วใช้คั่นหนังสือต่อ หรือจะใส่อัลบั้มสะสม ใส่กรอบรูปก็ได้เช่นกัน
  • นำดอกไม้ใส่น้ำมัน เป็นการจัดดอกไม้ใส่ในขวดโหลที่ต้องการ ก่อนจะใส่น้ำมันลงไป สามารถใช้ตกแต่งบ้านและยังให้กลิ่นหอมอีกด้วย

ปักพิกัดแหล่งซื้อดอกไม้ ทั้งหน้าร้านและออนไลน์ ราคาไม่แพง


ปากคลองตลาด

ไม่ว่าจะเป็นปากคลองตลาดเก่าหรือใหม่ ต่างเป็นแหล่งซื้อขายของดอกไม้สดที่ขึ้นชื่ออย่าง นอกจากดอกไม้ที่สามารถเลือกสรรได้หลากหลายแล้ว คุณภาพของดอกไม้ยังเป็นที่เลื่องลืออีกด้วย เหมาะสำหรับใครที่ต้องการหาดอกไม้อื่น ๆ ที่ไม่มีขายโดยทั่วไป เหมาะสำหรับหาดอกไม้ความหมายแปลก ๆ มอบให้แก่คนรักอย่างยิ่ง

ตลาดนัดจตุจักร

เป็นอีกแหล่งสถานที่ในการซื้อดอกไม้ซึ่งสามารถซื้อได้เฉพาะวันอังคาร – พฤหัสบดีเท่านั้น นอกจากดอกไม้สดที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายแล้ว ยังมีดอกไม้ประดิษฐ์เหมาะสำหรับใครที่ต้องการนำดอกไม้ไปตกแต่งทำ DIY ด้วยตัวเอง

ตลาดไท รังสิต

ตลาดขนาดใหญ่ที่รวบรวมสินค้าไว้อย่างครบครัน ซึ่งตลาดไทเองได้จัดพื้นที่จำหน่ายดอกไม้ไว้โดยเฉพาะอีกด้วย ส่วนใหญ่จะเป็นดอกไม้ที่จัดแต่งมาสำเร็จรูปแล้ว จึงเหมาะสำหรับใครที่ต้องการช่อดอกไม้ที่ทำสำเร็จแล้วไม่ต้องรอนาน สามารถซื้อมาให้ไปได้ง่าย ๆ พร้อมทั้งยังมีคุณภาพดีอีกด้วย

ร้านดอกไม้ Homm Flower

ร้านดอกไม้ที่จัดแต่งได้ทั้งช่อดอกไม้ ตะกร้าดอกไม้ และอื่น ๆ โดยเป็นการจัดแบบสไตล์มินิมอลโชว์ความสวยงามของดอกไม้ได้อย่างลงตัว โดยร้านนี้ตั้งอยู่ที่โครงการ Day Day Ari ซอย อารีย์สัมพันธ์ 5 หรือจะสอบถามผ่านทางหน้าร้านบนเว็บไซต์ก็ได้เช่นกัน

ช่อดอกทานตะวัน
ช่อดอกทานตะวัน ภาพจาก @hommflower

ร้านดอกไม้ Olivia Flower™

ร้านดอกไม้ที่รับจัดดอกไม้ทั้งดอกไม้สดและดอกไม้ประดิษฐ์ และยังจัดดอกไม้ในรูปแบบอื่น ๆ อีกด้วย เป็นร้านดอกไม้ที่ครบทุกวงจรเป็นอย่างยิ่ง สามารถเลือกซื้อที่ร้านมีนำเสนอไว้หรือจะส่งแบบที่อยากได้กับทางร้านได้อีกด้วย อีกทั้งทางร้านมีบริการส่งฟรีในกรุงเทพและปริมณฑลในบางพื้นที่อีกด้วย

ช่อดอกไฮเดรนเยียสีฟ้า
ช่อดอกไฮเดรนเยียสีฟ้า ภาพจากเว็บไซต์ Olivia Flower

Cathandmade

ร้านดอกไม้ที่สามารถหาซื้อได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน Shopee เป็นร้านที่จัดดอกไม้ประดิษฐ์ดอกไม้แห้งนอกจากช่อดอกไม้แล้ว ยังมีช่อขนม ช่อตุ๊กตา ช่อธนบัตรสำหรับมอบให้บัณฑิตในวันรับปริญญา ราคาย่อมเยา สั่งได้ง่าย ๆ ผ่านทาง Shopee เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาแต่ยังได้ดอกไม้สวย ๆ ในราคาถูกอีกด้วย

ช่อดอกดอกทานตะวัน
ช่อดอกดอกทานตะวัน จากร้าน cathandmade22

ทั้งหมดนี้คือแหล่งซื้อดอกไม้ที่มีทั้งแหล่งซื้อดอกไม้ด้วยตัวเอง หรือจะสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ที่มีจัดจำหน่ายอย่างสะดวกสบายก็ได้เช่นเดียวกัน แต่เชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นดอกไม้แบบไหนคนรับจะต้องดีใจหน้าบานแน่นอน ไม่ใช่เพียงเพราะดอกไม้เท่านั้นแต่เป็นความรู้สึกที่ผู้ให้ส่งถึงผ่านช่อดอกไม้นั่นเอง

Read More

Previous articleเสื้อเอวลอยแขนยาว รวมแฟชั่นเลิศๆ สวยแซ่บแบบสาว Y2K
Next articleของขวัญวาเลนไทน์ในเซเว่น หาซื้อง่าย ๆ ใกล้บ้าน ถูกใจผู้รับแน่ ๆ