กระสอบทรายป้องกันน้ำท่วม ราคาเท่าไหร่ วางอย่างไรให้ถูกวิธี

วางกระสอบทรายหน้าประตูบ้าน

กระสอบทราย ไอเทมรับมือน้ำท่วม

พอเข้าสู่ฤดูฝนสิ่งที่ทุกคนหวาดกลัวคงไม่พ้น สถานการณ์น้ำท่วมและปีนี้ก็เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่หลายพื้นที่ของประเทศเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วมเชียงใหม่ น้ำท่วมเชียงราย น้ำท่วมอุบลราชธานี น้ำท่วมอยุธยา น้ำท่วมนนทบุรี หรือกระทั่งเขตกรุงเทพฯ และปทุมธานีก็มีการประกาศเตือนผู้ที่พักอาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดถึงการมาของน้ำเหนือและน้ำทะเลหนุน ถึงอย่างนั้นบ้านเรือนที่ไม่ได้อยู่ติดริมน้ำหรือริมคลองก็สุ่มเสี่ยงต้องเผชิญกับปัญหาน้ำรอการระบายไม่ต่างกัน เห็นได้จากภาพฝนตกหนักก่อนตามมาด้วยน้ำท่วมไปถึงครึ่งคันรถ สำหรับใครที่แอบหวั่นใจว่าน้ำท่วมเข้าบ้าน วันนี้ Promotions.co.th ขอมาแนะนำพิกัดหาซื้อกระสอบทรายป้องกันน้ำท่วม พร้อมการจัดวางที่ช่วยให้คุณอุ่นใจอีกขั้น


ปักพิกัดหาซื้อกระสอบทรายป้องกันน้ำท่วม


Shopee
เว็บไซต์ Shopee
เลือกซื้อกระสอบทรายป้องกันน้ำท่วมบนเว็บไซต์ Shopee

เริ่มต้นกันที่เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์อย่าง Shopee ที่กระสอบทรายป้องกันน้ำท่วมมีไอเทมช่วยให้บ้านคุณรอดจากวิกฤตน้ำท่วมไปได้ โดยภายใน Shopee มีร้านที่จำหน่ากระสอบทรายกันน้ำท่วมหลากหลายรูปแบบ ราคามีตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักร้อย ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของกระสอบทราย ขนาด และจำนวนที่ซื้อ

Lazada

แม้ที่เว็บไซต์ Lazada จะมีกระสอบทรายป้องกันน้ำท่วมให้เลือกซื้อไม่เยอะมาก แต่เชื่อว่าตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาอุปกรณ์ช่วยปกป้องของคุณในช่วงหน้าฝาได้ดีทีเดียว โดยราคามีตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักร้อยเช่นกัน ทั้งยังมีไอเทมเกี่ยวกับการทำแนวกั้นน้ำรูปแบบอื่น ๆ ให้เลือกซื้อมาเสริมความแข็งแรงอีกด้วย

ไทวัสดุ
Thaiwatsadu.com
เลือกซื้อกระสอบทรายป้องกันน้ำท่วมบนเว็บไซต์ Thaiwatsadu

มาต่อกันที่ไทวัสดุ ศูนย์รวมสินค้าบ้านและวัสดุก่อสร้างก็เป็นอีกแหล่งที่มีกระสอบทรายวางจำหน่าย สามารถเลือกซื้อกระสอบทรายป้องกันน้ำท่วมทั้งที่ไทวัสดุสาขาใกล้บ้าน หรือผ่านเว็บไซต์ thaiwatsadu.com เรียกว่าใครสะดวกสั่งกระสอบมาบรรจุทรายเพื่อป้องกันน้ำเข้าบ้านแบบไหน ก็เลือกได้ตามที่ตนสะดวก


วิธีวางแนวกระสอบทรายป้องกันน้ำเข้าบ้าน


การวางแนวกระสอบทราย
วางแนวกระสอบทรายให้ถูกวิธี ป้องกันน้ำเข้าบ้านได้ตรงจุด

(1) หลังตักทรายใส่ถุงที่เตรียมไว้โดยให้มีน้ำหนักประมาณ 15-18 กิโลกรัม หรือน้อยกว่านั้นเพื่อให้ขนย้ายได้ง่ายไม่หนักเกินไป ทั้งนี้คุณอาจผสมดินและปูนซีเมนต์ลงไปกับทรายได้ในอัตราส่วน 10:1 ส่วน เพื่อความแน่นหนาอีกชั้น แต่ถ้ามีแค่ทรายล้วน ๆ ก็ไม่เป็นปัญหาเช่นกัน

(2) ให้นำกระสอบทรายที่เตรียมไว้มาวางเป็นแนวสลับในจุดที่ต้องการป้องกันน้ำท่วม เช่น บริเวณประตูรั้ว หรือลานจอดรถ แต่จุดที่วางแนวกระสอบทรายต้องอยู่ห่างจากผนังบ้านหรืออาคารอย่างน้อย 2-5 เมตร และเวลาจัดวางให้หันก้นถุงไปทางฝั่งที่มีน้ำท่วม และหันปากถุงเข้าหาพื้นแห้ง

(3) ก่อแนวกระสอบทรายเป็นทรงสามเหลี่ยมปิรามิด ความสูงมากกว่าระดับน้ำ 1 ฟุต และฐานกว้างกว่าความสูง 3 เท่า เพื่อเพิ่มความแข็งแรงทนต่อดันน้ำได้มากขึ้น

(4) ปิดท้ายด้วยการนำแผ่นพลาสติกมาคลุมด้านหน้าของแนวกระสอบทราย ก่อนนำกระสอบทรายมาวางทับปลายของแผ่นพลาสติกทั้ง 2 ด้านอีกชั้นหนึ่ง เพื่อป้องกันแรงดันน้ำที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้คุณยังป้องกันน้ำเข้าบ้านทางท่อระบายน้ำได้ง่าย ๆ โดยการหย่อนถุงทรายลงไปในท่อประมาณ 2 ถุง ทั้งนี้ควรเหลือหางเชือกไว้ยาว ๆ เพื่อดึงกระสอบทรายออกมาภายหลังน้ำลดหมดแล้ว ที่สำคัญขยำหนังสือพิมพ์เป็นก้อนกลมใส่ตามลงไปเพื่อปิดรอยรั่วซึมแล้ววางทับด้วยกระสอบทรายอีกชั้น เพียงเท่านี้ก็ป้องกันน้ำไหลเข้าบ้านผ่านท่อระบายน้ำได้แล้ว

แน่นอนว่าในช่วงเหตุการณ์น้ำท่วมกระสอบทรายมักมีการปรับขึ้นราคา เนื่องจากกลายเป็นสินค้าขาดแคลนตลาด หากคุณอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยแล้วไม่สามารถทำกระสอบทรายด้วยตัวเองได้ อาจเลือกก่ออิฐกันน้ำทำได้โดยวางอิฐบล็อกแนวสลับแบบเดียวกับการวางกระสอบทรายแล้วนำแผ่นพลาสติกหรือผ้าใบคลุมด้านหน้าของกำแพงก่อนหาของหนัก ๆ มาทับอีกรอบ หรือใช้ฟิวเจอร์บอร์ดมาปิดช่องว่างบนผนังจากนอกบ้าน แล้วตอกตะปู ยิงซิลิโคน หรือปิดด้วยเทปกาวให้แน่น จากนั้นนำแผ่นพลาสติกหรือถุงดำมาคลุมแล้วปิดชายด้านบนด้วยเทปกาวให้แน่น วิธีนี้ก็พอช่วยบรรเทาความเสียหายจากน้ำท่วมได้เช่นกัน ดังนั้นให้ลองสำรวจบ้านของตนอีกครั้งว่าเหมาะกับแนวทางป้องกันแบบใด เพื่อลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น


READ MORE :
Previous articleพรีวิวบอลวันนี้ เอซี มิลาน พบ เชลซี ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก
Next articleรวมแคปชั่นลอยกระทง จัดให้โดน ๆ ทั้งคนโสดและคนมีคู่