กระเป๋าคาดเอววิ่ง กันน้ำ จุของเยอะที่นักวิ่งต้องมี

ads

รวมกระเป๋าคาดเอวสำหรับออกกำลังกาย ใช้ดี ราคาไม่แพง

หนึ่งในชนิดกีฬาที่ได้รับความนิยมสำหรับคนทั่วไปมากที่สุดคงหนีไม่พ้นการวิ่ง เพราะนอกจากเริ่มต้นได้ง่าย วิ่งที่ไหนก็ได้ ใช้อุปกรณ์ไม่กี่อย่าง มีความปลอดภัย และยังเป็นพื้นฐานของกีฬาประเภทอื่น ๆ อีกด้วย ในปัจจุบันการวิ่งถูกจัดแข่งขันทั้งประเภทมืออาชีพ มือสมัครเล่นให้เห็นตามสถานที่ต่าง ๆ ตลอดทั้งปี มีเหรียญ และถ้วยรางวัลเป็นการตอบแทน แต่ถึงแม้จะไม่ได้รางวัลติดไม้ติดมือ ยังไงก็ได้สุขภาพที่ดีตามมาแน่นอน

การเลือกออกกำลังกายด้วยการวิ่งดูเหมือนจะเป็นอะไรที่เตรียมตัวไม่ยาก แต่ในความเป็นจริงแล้วต้องมีการฟิตซ้อมร่างกายเป็นประจำเพื่อให้เกิดความคุ้นชินต่อความเหนื่อยล้า เรียนรู้ทักษะการใช้แรง ผ่อนหนักผ่อนเบา เพื่อเป้าหมายที่วางไว้ และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คืออุปกรณ์ต้องพร้อมทั้งรองเท้าวิ่งอย่างดีที่จะช่วยรองรับแรงกด แรงกระแทก ช่วยปกป้องฝ่าเท้า ข้อเท้า และหัวเข่าไม่ให้เกิดอาการบาดเจ็บ รวมไปถึงอุปกรณ์อื่น ๆ อาทิ เสื้อ กางเกง เลกกิ้ง หมวก และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือกระเป๋าคาดเอวนั่นเอง

กระเป๋าคาดเอววิ่งสำคัญอย่างไร

บอกเลยว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้ช่วยให้คุณเกิดความสะดวกสบายในการวิ่งขึ้นอีกเยอะ เพราะสามารถใส่ของจำเป็นกันสูญหายพกติดตัวได้ตลอดเวลาที่คุณวิ่ง เช่น สมาร์ทโฟน, กระเป๋าตังค์, กุญแจรถ, กุญแจบ้าน, หูฟัง, ผ้าเช็ดหน้าผืนเล็ก ฯลฯ

กระเป๋าคาดเอววิ่ง
กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง

วิธีเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอววิ่ง

1. ความจุที่เหมาะสม
คุณต้องสำรวจตัวเองว่าแต่ละครั้งที่ออกไปวิ่งนั้นพกอะไรติดตัวไปบ้าง จากนั้นก็เลือกกระเป๋าที่มีขนาดใหญ่เพียงพอสามารถใส่ของดังกล่าวได้หมดโดยที่ไม่คับหรือแน่นจนเกินไป
2. เลือกสายคาดเอวที่สามารถปรับให้พอดีตัว
การวิ่งไม่ควรมีอะไรมาทำให้คุณเสียสมาธิ ดังนั้นกระเป๋าคาดเอวที่เหมาะสมควรมีความกระชับกับเอว ไม่ลื่นหล่น หลวม หรือแกว่งไปมา ดังนั้นเรื่องของสายควรเลือกที่สามารถปรับระดับได้พอดีกับเอวของคุณ
3. วัสดุสามารถกันน้ำได้
กระเป๋าคาดเอววิ่งควรผลิตจากวัสดุกันน้ำและระบายอากาศได้ดี เนื่องจากการวิ่งโดยเฉพาะในบ้านเราที่เป็นเมืองร้องย่อมก่อให้เกิดเหงื่อมาก หรือบางครั้งอาจมีฝนตกก็จะช่วยเซฟของใช้ ของมีค่าที่บรรจุในกระเป๋าได้เป็นอย่างดี
4. ฟังก์ชั่นเสริม
บางคนชอบที่วิ่งไปฟังเพลงไปด้วย ก็จะมีกระเป๋าคาดเอวที่ทำมามีช่องสำหรับใส่สมาร์ทโฟนและรูหูฟังโดยเฉพาะ ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานขึ้นไปอีกระดับ

กระเป๋าคาดเอววิ่ง
Running waist bag

กระเป๋าคาดเอววิ่งยี่ห้อไหนดี


1. V-TECH

กระเป๋าคาดเอววิ่ง
V-TECH

V-TECH กระเป๋าคาดเอวกันน้ำได้ แบบโชว์หน้าจอทัชสกรีนสำหรับมือถือขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ใส่วิ่ง ออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน กันน้ำและกันเหงื่อได้เป็นอย่างดี สายคาดปรับเส้นรอบวงได้ตั้งแต่ 60 ถึง 85 ซม. SHOPEE จำหน่ายตั้งแต่ราคา 269 – 1,255 บาท

2. กระเป๋าวิ่ง คาดเอว MALEROADS Running

กระเป๋าคาดเอววิ่ง
MALEROADS Running

จุของได้หลายอย่างทั้งมือถือ, กระเป๋าสตางค์, กุญแจรถ สามารถคาดเอวได้สูงสุด 42 นิ้ว มีช่องสำหรับสอดสายหูฟังสำหรับฟังเพลงขณะวิ่ง LAZADA ขาย 199 บาท

3. กระเป๋าวิ่ง คาดเอว Fitletic Ultimate II Running Belt

กระเป๋าคาดเอววิ่ง
Fitletic Ultimate II Running Belt

ผ้า Neoprene เหนียว ทนทาน ไม่ขาดง่าย ป้องกันน้ำ ใส่สมาร์ทโฟนหน้าจอขนาด 7 นิ้ว มีช่องสำหรับใส่การ์ด ปรับสายคาดเอวได้สูงสุด 42 นิ้ว มีแถบสะท้อนแสงเพื่อควาปลอดภัยขณะวิ่งเวลากลางคืน LAZADA ขาย 1,390 บาท

4. กระเป๋าวิ่ง คาดเอว Aonijie

กระเป๋าคาดเอววิ่ง
Aonijie

แบรนด์จากประเทศจีนที่ออกแบบดีไซน์ได้ไม่แพ้แบรนด์ยุโรป ทรงสวย ทำจากผ้าไนลอนด้านนอก ด้านในเป็นโพลีเอสเตอร์ น้ำหนักเบา กันน้ำ ระบายอากาศได้ดีสายรัดขนาดใหญ่ปรับความกระชับได้ LAZADA ขาย 850 บาท

และท้้งหมดนี้เป็นแค่เพียงตัวอย่างบางส่วนเท่านั้นสำหรับการเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอววิ่ง และแบรนด์ที่น่าสนใจ ยังมีกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง ออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน อีกมากมายรอให้ทุกคนได้เลือกช้อปให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนที่ร้านค้าออนไลน์ที่คุณสะดวก

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ Shopee ที่นี่

คลิกเก็บคูปองส่วนลดสำหรับช้อป LAZADA ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม