ชวนช้อป! สินค้าเกษตรราคาถูกที่งานโครงการหลวง @เซ็นทรัลเวิลด์

บูธโครงการหลวง “ดุจแสงทองจากฟ้า สู่ปวงประชาราษฎร์ร่มเย็น” เปิดให้ช้อปแล้ววันนี้

เทรนด์รักสุขภาพที่กำลังมาแรงอยู่ตอนนี้ถือเป็นโอกาสดีที่จะประชาสัมพันธ์ผัก ผลไม้ทั้งแบบสดและแบบแปรรูปสำหรับผู้ที่กำลังมองหาวัตถุดิบทำอาหารราคาถูก ปลอดสารพิษ และไว้ใจได้ เพราะโครงการหลวงจัดงาน “ดุจแสงทองจากฟ้า สู่ปวงประชาราษฎร์ร่มเย็น” ที่ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ บริเวณชั้น 1 และชั้น 2 แบ่งเป็นโซน ดังนี้

บริเวณชั้น 1

  • Central Court : ต้นไม้ฟอกอากาศ ดอกไม้สด และชากาแฟโครงการหลวง
  • Dazzle : ไอศกรีมอะโวคาโด
  • Beacon 2, Beacon 3, Beacon 4 : สินค้าต่าง ๆ จากโครงการส่วนพระองค์
  • Eden : วัตถุดิบโครงการหลวง

บริเวณชั้น 2

  • Eden : อาหารปรุงสำเร็จจากโครงการหลวง

โดยงานจะจัดขึ้นภายในวันที่ 6 – 16 สิงหาคม 2563 นี้เท่านั้น ภายในงานจะมีสินค้าจากโครงการหลวงมากมายมาเปิดให้ช้อปกันอย่างจุใจ ตัวอย่างสินค้าที่น่าสนใจ เช่น


สินค้าประเภทเห็ดชนิดต่าง ๆ


เห็ดเป็นสิ่งมีชีวิตที่ขึ้นได้ง่าย และมีหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งสายพันธุ์ที่พบเห็นได้ง่าย และสายพันธุ์ที่หายาก ราคาจะแตกต่างกันไปตามสรรพคุณและความยากง่ายในการเก็บ ตัวอย่างเห็ดภายในงาน เช่น

เห็ดปุยฝ้าย โครงการหลวง

แพ็คละ 50 บาท

เห็ดปุยฝ้าย
เห็ดปุยฝ้าย

เห็ดชนิดนี้มีอีกชื่อคือเห็ดหัวลิง มีชื่อญี่ปุ่นว่าเห็ดยามาบูชิตาเกะ สาเหตุที่เรียกว่าเห็ดปุยฝ้าย เพราะรูปลักษณ์ที่ดูนุ่มฟูเหมือนปุยฝ้าย ซึ่งเห็ดปุยฝ้ายนี้ถือเป็นไม้เด็ดของโครงการหลวง เพราะรสชาติอร่อย นุ่มลิ้น และที่สำคัญมีกลิ่นหอม นำไปประกอบอาหารได้หลายอย่าง เช่น ต้มยำเห็ดปุยฝ้าย, ผัดเห็ดปุยฝ้าย, แกงจืดใส่เห็ดปุยฝ้าย

เห็ดหอม โครงการหลวง

แพ็คละ 60 บาท

เห็ดหอม
เห็ดหอม

เห็ดหอมเป็นเห็ดที่คุ้นชื่อกว่าเห็ดปุยฝ้าย นิยมนำไปใส่อาหารหลากหลายประเภท โดยจุดเด่นของเห็ดหอมคือกลิ่นหอมและความเหนียวหนึบของตัวเห็ด นอกจากรสชาติที่เป็นที่นินยมแล้ว เห็ดหอมยังขึ้นชื่อว่ามีสรรพคุณที่มากมาย เหมาะสำหรับคนทุกวัยรับประทานในการบำรุงร่างกาย

กาแฟปรุงสำเร็จผสมเห็ดหลินจือ

กล่องละ 180 บาท

กาแฟผงผสมเห็ดหลินจือ
กาแฟผงผสมเห็ดหลินจือ

โครงการหลวงไม่ได้มีเพียงของสดเท่านั้น แต่ยังมีสินค้าแปรรูปที่น่าสนใจหลายอย่าง และ 1 ในนั้น คือ กาแฟที่สกัดจากเห็ดหลินจือ เป็นกาแฟที่ให้ประโยชน์มากขึ้นด้วยการสกัดคุณประโยชน์จากเห็ดหลินจือใส่เข้าไป เหมาะกับคนที่ชอบดื่มกาแฟ


สินค้าประเภทผักและผลไม้


มัดรวมหมวดหมู่ผักและผลไม้เข้าด้วยกัน เพราะโครงการหลวงเน้นการทำเกษตร สินค้าประเภทผักและผลไม้จึงมากเป็นพิเศษ มีร้านค้าหลายร้านมาเปิดจำหน่ายสินค้ามากมาย ตัวอย่างผักและผลไม้ที่น่าสนใจ เช่น

ฟักสปาเก็ตตี้

ลูกละ 55 บาท

ฟักสปาเก็ตตี้
ฟักสปาเก็ตตี้

ลูกฟักขนาดพอดีมือที่มีชื่อแสนเก๋ว่าฟักสปาเก็ตตี้นี้เนื่องจากเมื่อนำฟักชนิดนี้ไปผ่านความร้อนแล้วจะสามารถใช้ส้อมขูดเนื้อฟักออกมาเป็นเส้น ๆ คล้ายเส้นสปาเก็ตตี้ได้เลย รสชาติของฟักจะออกหวาน และมีความกรุบกรอบ

ลูกฟักแม้ว

แพ็คละ 20 บาท

ลูกฟักแม้ว
ลูกฟักแม้ว

ฟักแม้วเป็นผักที่มีความคล้ายแตงกวาและมะระ โดยรสชาติของฟักแม้วจะมีความหวานคล้าย ๆ แตงกวา นิยมนำมาผัดใส่ไข่ เป็นผักที่รับประทานง่าย และรสชาติดี

สลัดผักตามฤดูกาล

แพ็คละ 50 บาท

สลัดผักตามฤดูกาล
สลัดผักตามฤดูกาล

สลัดที่รวบรวมผักตามฤดูกาลมาจัดชุดให้ผู้รักสุขภาพได้อิ่มอร่อยในราคาสุดประหยัด ซึ่งสลัดผักจานนี้เป็นสูตรไขมันต่ำที่รัประกันความเฮลต์ตี้ไปอีกขั้น


สินค้าประเภทขนมและของทานเล่น


การแปรรูปสินค้าทางการเกษตรช่วยเพิ่มมูลค่าให้สินค้ามากขึ้น โดยการแปรรูปนี้ช่วยให้รับประทานได้ง่ายขึ้น และถูกปากใครหลายคน สินค้าแปรรูปที่น่าสนใน เช่น

คุกกี้กาแฟอราบิก้า

ห่อละ 25 บาท

คุกกี้กาแฟอราบิก้า
คุกกี้กาแฟอราบิก้า

คุกกี้รสชาติกาแฟแท้ ๆ แบบเข้มข้น เป็นการนำกาแฟมาจัดอยู่ในรูปของขนมที่สามารถพกไปทานได้ทุกที่ เหมาะสำหรับการพกไปทานยามเช้าที่เร่งรีบ หรือทานเล่นยามบ่าย

มะม่วงกรอบ

ห่อละ 50 บาท

มะม่วงกรอบ
มะม่วงกรอบ

ผลไม้สำหรับทานเล่นแบบเพลิน ๆ ด้วยการนำมะม่วงสุกมาแปรรูปเป็นมะม่วงกรอบที่คงความหวานอร่อยของมะม่วงเอาไว้ แต่ทานง่ายมากขึ้นด้วยการทำให้มะม่วงแห้งและกรอบขึ้น

เนยงาดำน้ำผึ้ง

กระปุกละ 60 บาท

เนยงาดำน้ำผึ้ง
เนยงาดำน้ำผึ้ง

ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการทานขนมปังทาเนย แต่เบื่อรสชาติเนยแบบเดิม ๆ ด้วยเนยงาดำน้ำผึ้งที่มีความหวานของน้ำผึ้ง และความหอมมันของงาดำมาเปลี่ยนขนมปังทาเนยแบบเดิม ๆ ให้พิเศษขึ้น


สินค้าอื่น ๆ ที่น่าสนใจ


นอกจากสินค้าที่ยกตัวอย่างมาข้างบนภายในงานยังมีสินค้าที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ฟอกอากาศ, ไอศกรีมอะโวคาโด, ผ้าไหม และอาหารสำเร็จรูปที่ขายอยู่ชั้นบน แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้เก็บรูปมาฝาก แต่รับรองว่าถ้าใครชื่นชอบสินค้าประเภทผักและผลไม้ทั้งแปรรูปและไม่แปรรูป มางานนี้รับรองไม่ผิดหวัง เพราะมีสินค้าให้เลือกหลายอย่าง ราคาเป็นมิตร และดีต่อสุขภาพ

งานโครงการหลวงใน Shopee
งานโครงการหลวงใน Shopee

ผู้ที่สนใจมางานโครงการหลวงควรปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ด้วยการสวมหน้ากากอนามัยก่อนเข้างาน และก่อนเข้างานต้องตรวจวัดอุณหภูมิก่อน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส แต่หากใครไม่สะดวกมางานที่เซ็นทรัลเวิลด์ก็สามารถช้อปสินค้าประเภทผักและผลไม้ได้ที่ Shopee ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการซื้อขายของในงานโครงการหลวงผ่านทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ แค่คลิกเท่านั้น!

อ่านเพิ่มเติม: