รวม 10 วิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่

อาหารเสริมวิตามินอี ตัวช่วยบำรุงผิว ลดเลือนริ้วรอย

เพราะสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญเสมอของผู้คนทุกเพศทุกวัย คนที่รักสุขภาพจึงมักเลือกรับประทานอาหารเสริม เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้สูงอายุที่ร่างกายเริ่มเสื่อมสภาพ ที่ควรรับประทานอาหารเสริมสำหรับผู้สูงอายุ เพื่อเสริมวิตามินแร่ธาตุต่าง ๆ อาทิ แคลเซียม วิตามินดี วิตามินบี วิตามินซี และวิตามินอี ช่วยบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงและชะลอความเสื่อมของเซลล์ โดยวิตามินอีเป็นอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมรับประทานในคนวัยทำงานและผู้สูงอายุ สำหรับผู้ที่สนใจแต่ไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้ Promotions ได้คัดสรรวิตามินอีจากยี่ห้อที่น่าเชื่อถือมาแนะนำกัน พร้อมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนรับประทานวิตามินอี

รู้หรือไม่ Vitamin E เป็นวิตามินที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้

วิตามินอี (Vitamin E) ถือเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ แต่ร่างกายไม่สามารถสร้างวิตามินอีเองได้ โดยสามารถพบได้ในอาหารจำพวกถั่ว ผักผลไม้ ไข่ น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันมะกอก น้ำมันดอกทานตะวัน และอื่น ๆ ดังนั้นจึงควรรับประทานอาหารเหล่านี้เป็นประจำ ซึ่งผู้ที่ขาดวิตามินอีจะรู้สึกชาตามร่างกาย และเกิดความผิดปกติเกี่ยวกับระบบประสาท ระบบเลือด และระบบสืบพันธุ์ ในขณะเดียวกับหากร่างกายได้รับวิตามินอีมากเกินอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ อาทิ คลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลีย และท้องเสีย จึงควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพ

ประโยชน์ของวิตามินอี ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

  • ช่วยทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์
  • ช่วยป้องกันการแตกของเม็ดเลือด รวมถึงป้องกันการอุดตันของเม็ดเลือด
  • ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง โรคอัลไซเมอร์ โรคปวดปลายประสาท
  • ช่วยบำรุงตับและเสริมสร้างระบบกล้ามเนื้อ
  • ช่วยเพิ่มการมองเห็นและลดความเสี่ยงเป็นโรคต้อกระจก
  • ช่วยบรรเทาอาการตะคริวหรือขาตึง
  • ช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด อัมพฤกษ์และอัมพาต
  • ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เรียบเนียนกระจ่างใส ป้องกันผิวจากแสงแดด

อ้างอิงจาก www.rama.mahidol.ac.th

วิธีกินวิตามินอีที่ถูกต้อง ร่างกายได้รับประโยชน์สูงสุด

ควรรับประทานวิตามินดีหลังมื้ออาหารทันที เนื่องจากวิตามินอีสามารถละลายได้ดีในไขมัน จึงทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนรับประทาน เพื่อให้เหมาะสมกับปริมาณที่ร่างกายควรได้รับ เพราะหากรับประทานมากเกินไปอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้

อ้างอิงจาก www.thairath.co.th


10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินอี (Vitamin E) ยี่ห้อไหนดี


1. Vistra Astaxanthin 4 mg Plus Vitamin E

Vistra Astaxanthin 4 mg Plus Vitamin E
Vistra Astaxanthin 4 mg Plus Vitamin E ที่มารูปภาพ : https://www.vistra.co.th/product/astaxanthin-4-mg/

Vistra Astaxanthin 4 mg Plus Vitamin E อุดมไปด้วยคุณค่าของวิตามินอีและสกัดจากสาหร่ายสีแดง ฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส ทำหน้าที่เป็น Anti-Aging ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคร้าย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงผิวให้แข็งแรงทนต่อแสงแดด เสริมการทำงานของระบบประสาท ลดอาการเมื่อยล้าของดวงตา ชะลอความเสื่อมสภาพของร่างกาย และบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์

2. Blackmores Vitamin E 1000IU

Blackmores Vitamin E 1000IU
Blackmores Vitamin E 1000IU ที่มารูปภาพ : https://shopee.co.th/Blackmores-Vitamin-E-1000IU-100-Capsules-i.112645557.10305169226

Blackmores Vitamin E 1000IU เป็นวิตามินอีเข้มข้นที่บรรจุในรูปแบบแคปซูลเจลาตินนิ่มใส รับประทานง่าย ช่วยลดความเสื่อมสภาพของร่างกายที่มีสาเหตุจากอนุมูลอิสระ หรือสามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ บำรุงหลอดเลือดให้แข็งแรง และรักษาระดับคอเลสเตอรอลและไขมันในเลือดให้ปกติ

3. DHC Supplement Natural Vitamin E

DHC Supplement Natural Vitamin E
DHC Supplement Natural Vitamin E ที่มารูปภาพ : https://www.konvy.com/dhc-supplement/dhc-supplement-natural-vitamin-e-supplement-60-days-7847.html

DHC Supplement Natural Vitamin E จากญี่ปุ่น เป็นวิตามินอีที่สกัดจากถั่วเหลือง มีจุดเด่นในด้านช่วยบำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่ม ดูอ่อนเยาว์ ชะลอการเกิดริ้วรอย ลดเลือนจุดด่างดำหรือแผลเป็นจากสิว บำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยสุขภาพดี ชะลอการเสื่อมสภาพของจอประสาทตา รวมถึงช่วยบำรุงสมอง ป้องกันโรคอัลไซเมอร์

4. Mega We Care Natural Vitamin E

Mega We Care Natural Vitamin E
Mega We Care Natural Vitamin E ที่มารูปภาพ : https://www.lazada.co.th/products/mega-we-care-natural-vitamin-e-400iu-30-capsules-400-30-i778030862-s1538374910.html?search=1&spm=a2o4m.searchlist.list.i40.1dedd12cpQp1qV

อาหารเสริมวิตามินอีจากธรรมชาติแบบ d-Alpha Tocopheryl จากแบรนด์เมก้าวีแคร์ (Mega We Care) ช่วยต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวพรรณให้มีสุขภาพดี ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ชะลอความเสื่อมสภาพของเซลล์ รวมถึงช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายให้ปกติ

5. DHC Supplement y Gamma Tocopherol

DHC Supplement y Gamma Tocopherol
DHC Supplement y Gamma Tocopherol ที่มารูปภาพ : https://www.konvy.com/dhc-supplement/dhc-supplement-y-gamma-tocopherol-30-day-31064.html

DHC Supplement y Gamma Tocopherol เป็นอาหารเสริมวิตามินอีรูปแบบหนึ่ง อุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำมันถั่วเหลืองและ Canola Oil ช่วยรักษาสมดุลของน้ำในร่างกาย ลดอาการบวมน้ำและจากการขับโซเดียมส่วนเกินภายในร่างกาย ลดอาการปวดท้องประจำเดือน พร้อมช่วยบำรุงผิวพรรณให้เรียบเนียนกระจ่างใส เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ผู้ที่รูปร่างบวมน้ำและบวมเกลือ หรือผู้ที่ต้องยืน/นั่งทำงานเป็นเวลานาน

6. Hi-Balanz Fish Oil Plus Vitamin E

Hi-Balanz Fish Oil Plus Vitamin E
Hi-Balanz Fish Oil Plus Vitamin E ที่มารูปภาพ : https://www.konvy.com/hi-balanz/hi-balanz-fish-oil-plus-vitamin-e-30-capsules-43102.html

Hi-Balanz Fish Oil Plus Vitamin E เป็นอาหารเสริมน้ำมันปลาและวิตามินอี มีประโยชน์ช่วยควบคุมระดับไตรกลีเซอไรด์หรือลดไขมันไม่ดีในร่างกาย ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ เพิ่มความทรงจำ เพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็น ลดอาการตาแห้ง และช่วยลดอาการปวดคอ ปวดไหล่จากออฟฟิศซินโดรม

7. Vistra Tomato Extract Plus Beta-Carotene & Vitamin E

Vistra Tomato Extract Plus Beta-Carotene & Vitamin E
Vistra Tomato Extract Plus Beta-Carotene & Vitamin E ที่มารูปภาพ : https://www.vistra.co.th/product/tomato-extract-plus-beta-carotene/

อาหารเสริมสารสกัดจากมะเขือเทศ เบต้าแคโรทีน และวิตามินอี Vistra Tomato Extract Plus Beta-Carotene & Vitamin E มีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวพรรณให้เรียบเรียนกระจ่างใส ดูผ่องใสเปล่งปลั่ง พร้อมปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากแสงแดด ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร

8. Nutrilite Lecithin E

Nutrilite Lecithin E
Nutrilite Lecithin E ที่มารูปภาพ : https://www.amway.co.th/p/nutrilite-lecithin-e

อาหารเสริมวิตามินอี Nutrilite Lecithin E อุดมไปด้วยคุณค่าของเลซินตินจากน้ำมันถั่วเหลือง รวมถึงวิตามินอีที่สกัดจากน้ำมันจากพืช ช่วยเสริมสร้างกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ ควบคุมระดับโคเลสเตอรอล เสริมสร้างระบบการเผาผลาญไขมัน เพิ่มการสร้างน้ำดี บำรุงระบบสืบพันธุ์ และบำรุงระบบไหลเวียนโลหิต สามารถรับประทานได้ง่าย เพราะมีรสหวานและตกแต่งกลิ่นด้วยน้ำผึ้ง คาร็อบ เมเปิ้ลวอลนัท

9. Nature’s Bounty Vitamin E 400IU

Nature’s Bounty Vitamin E 400IU
Nature’s Bounty Vitamin E 400IU ที่มารูปภาพ : https://th.iherb.com/pr/nature-s-bounty-vitamin-e-pure-dl-alpha-450-mg-1-000-iu-60-rapid-release-softgels/67787?gclid=Cj0KCQjwhLKUBhDiARIsAMaTLnGpf0WPpxY6S1AfD3IE3gXfoQHaDnAmn3czCPvMZN6VhWY-xfkOcLcaAisyEALw_wcB&gclsrc=aw.ds

Nature’s Bounty เป็นอีกหนึ่งแบรนด์อาหารเสริมที่ได้รับความนิยม ซึ่งมีวิตามินอีแบบ d-Alpha ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์ เพิ่มความชุ่มชื้น ลดอาการตะคริวหรือชา ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ เสริมสร้างระบบไหลเวียนโลหิต และชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ ป้องกันผิวจากแสงแดดและรังสียูวี

10. 21st Century Vitamin E

21st Century Vitamin E
21st Century Vitamin E ที่มารูปภาพ : https://th.iherb.com/pr/21st-century-vitamin-e-180-mg-400-iu-110-softgels/43747?gclid=Cj0KCQjwhLKUBhDiARIsAMaTLnFAIpmFHeVFtQa48lfcB1I-KTjFVoKrM4A3kIc1QxnsVWwNpuk4n7waAr7IEALw_wcB&gclsrc=aw.ds

แบรนด์อาหารเสริมจากอเมริกา 21st Century ที่ได้รับความนิยม โดยมีอาหารเสริมวิตามินอีเข้มข้น ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการเสื่อมของเซลล์ เสริมระบบการทำงานต่าง ๆ ในร่างกายให้มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะระบบไหลเวียนโลหิต บำรุงผิวพรรณให้มีสุขภาพดี ชะลอการเกิดริ้วรอย ลดรอยแผลเป็น และป้องกันผิวจากแสงแดด

ทั้งหมดเป็นอาหารเสริมวิตามินอี (Vitamin E) จากหลากหลายยี่ห้อคุณภาพดี ผู้คนให้ความนิยมรับประทาน เพื่อช่วยต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของความชรา ลดการเสื่อมโทรมตามอายุของร่างกาย และช่วยในด้านความสวยความงาม บำรุงผิวพรรณไม่ให้เกิดริ้วรอยเร็ว รวมถึงประโยชน์อีกมากมาย เหมาะสำหรับคนวัยทำงานและผู้สูงอายุ

READ MORE>>>