โปรตีนจากพืชยี่ห้อไหนดี? คนเป็นเบาหวานกินได้ สารอาหารครบ

อาหารเสริมโปรตีนสูตรครบถ้วนสำหรับผู้สูงอายุ ช่วยบำรุงดูแลสุขภาพอย่างครบถ้วน

ในหน้านี้มีอะไรบ้าง?

ภาวะขาดสารอาหารเป็นปัญหาที่พบบ่อยในผู้สูงอายุ ผลสำรวจในประเทศที่พัฒนาแล้วพบภาวะขาดโปรตีนและพลังงานในผู้สูงอายุสูงถึงร้อยละ 15 นอกจากนี้ภาวะขาดสารอาหารส่งผลให้ผู้สูงอายุหกล้มได้ง่าย เนื่องจากมวลกล้ามเนื้อลดลง มีโรคกระดูกพรุน ทำให้กระดูกหักหลังจากการหกล้ม ภูมิคุ้มกันบกพร่องนำไปสู่การติดเชื้อได้ง่าย แผลหายช้า ต้องนอนโรงพยาบาลนานขึ้น คุณภาพชีวิตลดลง อัตราการเสียชีวิตสูงขึ้น

โปรตีนจึงถือเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับผู้สูงอายุอย่างมาก หากผู้สูงอายุขาดโปรตีนจะทำให้มีปัญหาในการเคลื่อนไหวร่างกาย เกิดภาวะกล้ามเนื้อลีบ กระดูกและข้อต่อไม่แข็งแรง ร่างกายไม่กระปรี้กระเปร่า ซึ่งล้วนเป็นสาเหตุให้เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุและได้รับบาดเจ็บง่ายกว่าปกติ รวมถึงร่างกายของผู้สูงอายุยังใช้เวลานานในการซ่อมแซมฟื้นฟู ดังนั้นเพื่อให้ผู้สูงอายุได้รับโปรตีนที่เพียงพอต่อร่างกาย อาหารเสริมโปรตีนจึงเปรียบเสมือนตัวช่วยบำรุงสุขภาพได้อย่างครบถ้วนและช่วยดูแลข้อต่อให้แข็งแรง

อ้างอิงจาก phyathai3hospital.com

อาหารเสริมสูตรครบถ้วน โปรตีนจากพืช 100%
อาหารเสริมโปรตีนจากพืช 100% ช่วยบำรุงสุขภาพของผู้สูงอายุให้แข็งแรง

โปรตีนจากพืช100%…ทางเลือกช่วยดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุ สำหรับผู้ที่ต้องการใส่ใจตัวเอง

Plant Based Protein หรือโปรตีนจากพืช ที่ได้จากธัญพืช ข้าวบางชนิด พืชตระกูลถั่ว ถั่ว 6 ชนิด ได้แก่ ถั่วเหลือง ถั่วลันเตา เมล็ดทานตะวัน อัลมอนด์ ข้าวกล้อง และข้าวโอ๊ต โดยนำมาสกัดให้ได้โปรตีนที่ดีและเป็นโปรตีนสะอาด ดูดซึมง่าย มีวิตามิน แร่ธาตุ และกรดอะมิโนครบถ้วน 29 ชนิด อาทิ วิตามินบี 6 วิตามินบี 12 วิตามินซี วิตามินดี เหล็ก และฟอสฟอรัส มีไขมันน้อยและโคเลสเตอรอลน้อย ไม่ทำให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายแรง รวมถึงมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายทั้งไฟเบอร์ แร่ธาตุ และวิตามินบางชนิดที่พบได้มากกว่าโปรตีนจากสัตว์ อีกทั้งช่วยบำรุงกระดูก ข้อต่อ และกล้ามเนื้อที่เสื่อมสภาพได้ง่ายเมื่ออายุมากขึ้น จึงถือเป็นทางเลือกใหม่เพื่อเสริมโปรตีนและดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคนทุกวัยทดแทนโปรตีนจากสัตว์ที่รับประทานแล้วย่อยยากมากกว่าโปรตีนจากพืช

เปรียบเทียบโปรตีนจากพืชดีกว่าโปรตีนจากสัตว์อย่างไร

โปรตีนจากพืช โปรตีนจากสัตว์
ได้กรดอะมิโนสมบูรณ์ เมื่อรับประทานอย่างถูกวิธี ได้กรดอะมิโนสมบูรณ์
มีไขมันต่ำ มีไขมันสูง
มีไฟเบอร์สูง ไม่มีไฟเบอร์
ช่วยชะลอวัย ร่างกายแก่เร็ว
ลดความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ เพิ่มความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ
ลดความเสี่ยงเป็นมะเร็งลำไส้ เพิ่มความเสี่ยงเป็นมะเร็งลำไส้
ช่วยควบคุมน้ำหนัก ลดความเสี่ยงเป็นโรคอ้วน ทำให้น้ำหนักขึ้นได้ง่าย เพิ่มความเสี่ยงเป็นโรคอ้วน

 

รู้จัก LOW GI ค่าดัชนีน้ำตาลต่ำที่ดีต่อผู้ป่วยเบาหวาน

ในอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน ควรเป็นสูตรไม่เติมน้ำตาล มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ หรือเรียกว่า LOW GI (Glycemic Index) เป็นการวัดหาค่าความเร็วของการดูดซึมน้ำตาลและแป้งเข้าสู่กระแสเลือด ยิ่งมีค่าน้อยยิ่งดีต่อสุขภาพ แบ่งเป็นระดับต่ำ 0-55 ระดับกลาง 56-69 และระดับสูง 70 ขึ้นไป โดยอาหาร LOW GI ดีต่อสุขภาพของผู้ป่วยเบาหวาน ผู้สูงอายุ ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก และคนทั่วไป เนื่องจากเป็นอาหารที่มีไฟเบอร์สูง หวานน้อย ชะลอการดูดซึมน้ำตาลในเลือดได้ดีและเปลี่ยนเป็นไขมันได้น้อยกว่าอาหารปกติ รวมถึงช่วยให้อิ่มเร็วและอิ่มนาน ซึ่งอาหารเสริมโปรตีนจากพืช CHAME’ Multi Plant Protein เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับเป็นอาหารผู้ป่วยเบาหวาน

ผักนานาชนิด
อาหาร LOW GI ดีต่อสุขภาพของผู้ป่วยเบาหวาน ผู้สูงอายุ และคนทั่วไป

โปรตีนจากพืชยี่ห้อไหนดี ? แนะนำ CHAME’ Multi Plant Protein

อาหารเสริมโปรตีนจากพืชเหมาะกับคนวัย 40
อาหารเสริมโปรตีนจากพืชเพื่อสุขภาพ CHAME’ Multi Plant Protein มี 2 สูตร

สำหรับใครที่อยากลองรับประทานอาหารเสริมเพื่อดูแลสุขภาพ แต่ในท้องตลาดมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อจึงทำให้ตัดสินใจไม่ถูก เราขอแนะนำอาหารเสริมโปรตีนจากพืช CHAME’ Multi Plant Protein อุดมไปด้วยคุณประโยชน์หลักที่ได้จากพืชนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น

 • ข้าวกล้อง ช่วยลดไขมันในเลือดและลดความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน
 • เมล็ดทานตะวัน ลดความเสี่ยงเกิดโรคหลอดเลือดและหัวใจ พร้อมช่วยปรับสมดุลในร่างกาย
 • ข้าวโอ๊ต ลดระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันเลือดแข็งตัว และเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ถั่วเหลือง ช่วยลดโคเลสเตอรอลในเลือดและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
 • ถั่วลันเตา ช่วยลดความดันโลหิต เสริมการเผาผลาญ และควบคุมน้ำหนัก
 • อัลมอนด์ ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท อีกทั้งป้องกันโรคอัลไซเมอร์

อาหารเสริม CHAME’ Multi Plant Protein มีด้วยกัน 2 สูตร

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ CHAME’ Multi Plant Protein สูตรไม่เติมน้ำตาล

CHAME’ Multi Plant Protein สูตรดัชนีน้ำตาลต่ำ
อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ CHAME’ Multi Plant Protein สูตรดัชนีน้ำตาลต่ำ

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพชาเม่ มัลติ แพลนท์ โปรตีน สูตรดัชนีน้ำตาลต่ำ (CHAME’ Multi Plant Protein No sucrose added formula Powder Beverage)  ไม่เติมน้ำตาลทราย อุดมไปด้วยคุณค่าจากวิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโนรวม 29 ชนิด โปรตีนจากพืชรวม 6 ชนิด ได้แก่ ถั่วเหลือง ถั่วลันเตา เมล็ดทานตะวัน อัลมอนด์ ข้าวกล้อง และข้าวโอ๊ต รวมถึงมีวิตามิน แร่ธาตุ 25 ชนิด อาทิ วิตามินบี 6 วิตามินบี 12 วิตามินซี และธาตุเหล็กที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน วิตามินดีช่วยบำรุงกระดูก และฟอสฟอรัสช่วยบำรุงกระดูกและฟัน กรดอะมิโน 4 ชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ได้แก่

 • Choline Bitartrate เป็นสารสำคัญในกลุ่มวิตามินบีและเป็นส่วนประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์ เยื่อหุ้มสมอง กล้ามเนื้อ เซลล์ประสาท รวมถึงจำเป็นต่อสารสื่อประสาทของสมอง
 • L-Arginine เป็นกรดอะมิโนที่ช่วยเสริมสร้างโปรตีนให้กับร่างกาย
 • L-Methionine เป็นกรดอะมิโนที่ช่วยเสริมสร้างเคราตินให้กับเส้นผมเพื่อไม่เปราะหักง่าย
 • L-Lysine ช่วยเพิ่มการดูดซึมของแคลเซียม เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรคกระดูกพรุน ลดปัญหาสุขภาพที่เกิดจากโรคเบาหวาน และช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย

รวมถึงมีข้อดีคือให้โปรตีน 10 กรัมต่อหนึ่งแก้ว ช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ มีแคลอรีและไขมันต่ำให้พลังงาน 100 กิโลแคลอรี สามารถย่อยและดูดซึมได้ง่าย มีพรีไบโอติกส์ (Prebiotic) ช่วยในการขับถ่าย และไม่เติมน้ำตาลทราย ผู้ป่วยเบาหวานสามารถรับประทานได้

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ CHAME’ Multi Plant Protein สูตรพลัส คอลลาเจน

CHAME’ Multi Plant Protein สูตรพลัส คอลลาเจน
อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ CHAME’ Multi Plant Protein สูตรพลัส คอลลาเจน

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพชาเม่ มัลติ แพลนท์ โปรตีน พลัส คอลลาเจน (CHAME’ Multi Plant Protein Plus Collagen Powder Beverage) อุดมไปด้วยคอลลาเจนไดเปปไทด์ และคอลลาเจนไตรเปปไทด์ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินเพื่อบำรุงกระดูก ข้อต่อ และผิวพรรณ อีกทั้งมาพร้อมคุณค่าของวิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโนรวม 29 ชนิด โปรตีนจากพืช 6 ชนิด วิตามินและแร่ธาตุรวม 25 ชนิด กรดอะมิโน 4 ชนิด แคลอรี่ต่ำให้พลังงาน 100 กิโลแคลอรี ไม่เติมน้ำตาล และให้โปรตีน 11 กรัมต่อหนึ่งแก้ว

ราคาอาหารเสริมโปรตีนจากพืช CHAME’ Multi Plant Protein ทั้ง 2 สูตร

 • ชาเม่ มัลติ แพลนท์ โปรตีน สูตรไม่เติมน้ำตาลทราย รสชาติวานิลลา (CHAME’ Multi Plant Protein No sucrose added formula Powder Beverage) ปริมาณ 400 กรัม ราคา 790 บาท
 • ชาเม่ มัลติ แพลนท์ โปรตีนพลัส คอลลาเจน รสชาติวานิลลา (CHAME’ Multi Plant Protein Plus Collagen Powder Beverage) ปริมาณ 400 กรัม ราคา 790 บาท

วิธีรับประทานอาหารเสริมโปรตีนจากพืช CHAME’

มีวิธีรับประทานง่าย ๆ เพียงเทน้ำอุ่นหรือน้ำเย็นสะอาด 200 มิลลิลิตร และตักอาหารเสริมโปรตีนจากพืช CHAME’ ปริมาณ 5 ช้อนตวง แล้วคนผสมกับน้ำให้เข้ากันและสามารถดื่มได้ทันที

อาหารเสริม CHAME’ โปรตีนจากพืชเหมาะกับใครบ้าง

อาหารเสริมโปรตีนจากพืช CHAME’ Multi Plant Protein เหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ผู้ที่รักสุขภาพต้องการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ สำหรับ ชาเม่ มัลติ แพลนท์ โปรตีน สูตรดัชนีน้ำตาลต่ำ ผู้ที่รับประทานเจหรือมังสวิรัติ ผู้ที่รับประทานอาหารวีแกน สามารถรับประทานได้ อีกทั้ง CHAME’ Multi Plant Protein ทั้ง 2 สูตร ยังเหมาะสำหรับผู้ที่รับประทานโปรตีนจากนมแล้วท้องอืด ผู้ที่แพ้นมวัว ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก และผู้ที่ต้องการสารอาหารให้เพียงพอต่อร่างกาย

ช่องทางการสั่งซื้ออาหารเสริมโปรตีนจากพืช CHAME’ Multi Plant Protein

สั่งซื้อได้ที่ SHOPEE:

สูตรคอลลาเจน >>> https://shp.ee/xa2bed9

สูตรไม่เติมน้ำตาล >>> https://shp.ee/ajm3qp9

หรือ สอบถามได้ที่ LINE: https://bit.ly/3Nw1PRD

อาหารเสริมโปรตีน CHAME’
มัลติแพลนท์ โปรตีน 2 สูตร

จะเห็นได้ว่าอาหารสูตรครบถ้วน CHAME’ Multi Plant Protein ให้ประโยชน์ต่อร่างกายมากมายด้วยคุณค่าของโปรตีนจากพืช สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัยเพื่อบำรุงดูแลสุขภาพ บำรุงกระดูกและข้อต่อ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 การดูแลสุขภาพของตนเองจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง นอกจากนี้เหมาะซื้อเป็นของขวัญให้คนในครอบครัวโดยเฉพาะผู้สูงและคนใกล้ชิด หรือเป็นของขวัญเพื่อสุขภาพในช่วงเทศกาลต่าง ๆ

READ MORE>>>