แนะนำไอเดียทำเค้กคริสต์มาส ฉลองด้วยของหวานแห่งความสุข

เค้กคริสต์มาส

แจกไอเดียแต่งหน้าเค้กคริสต์มาสฉลองกับคนสำคัญ

Oh, Jingle bells, jingle bells, jingle all the way! นับถอยหลังอีกไม่กี่วันก็ใกล้จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลคริสต์มาสแล้ว ซึ่งถือเป็นช่วงเทศกาลแห่งความสุขประจำฤดูหนาวที่หลายคนตั้งตารอคอย ไม่แพ้เทศกาลฉลองปีใหม่เลยสักนิด และเพื่อเป็นการฉลองช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นใหม่ หลายคนจึงเลือกที่จะจัดงานปาร์ตี้และงานเลี้ยงพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว คนรัก และเพื่อน ที่ภายในปีนี้กลับมาจัดหนักจัดเต็มได้แล้ว หลังจากที่ต้องฉลองคริสต์มาสคนเดียวเหงา ๆ มาเป็นเวลาเกือบ 3 ปีในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ใครมีธีมปาร์ตี้คริสต์มาสแล้ว ต้องไม่พลาดจัดเตรียมของอร่อย ๆ ภายในงาน วันนี้ Promotions.co.th ขอแชร์ไอเดียดี ๆ ชวนคุณมาเป็นพ่อครัวแม่ครัวของหวานจำเป็น รังสรรค์เค้กคริสต์มาสน่าทานเติมสีสันและความอร่อยให้แก่งานเลี้ยง หรือใครที่เป็นมือใหม่หัดเข้าครัวสามารถนำไอเดียในวันนี้ไว้ใช้แต่งหน้าเค้กก็ได้ อยากรู้ว่ามีไอเดียอะไรบ้างมาดูกันเลย

มือใหม่หัดทำเค้ก แต่งหน้าเค้กคริสต์มาสเองที่บ้านได้ง่าย ๆ

ช่วงเวลาแห่งความสุขสิ้นปีอยากทำอะไรดี ๆ เป็นของขวัญหรือสร้างความประทับใจให้กับคนสำคัญในชีวิตบ้าง ซึ่งการลองหัดทำเค้กหรือแต่งหน้าเค้กก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ แต่ถ้าจะให้ถึงขั้นมาลงทุนนวดแป้งทำเค้กเองเห็นทีจะเกินความสามารถไปนิด จึงควรหาตัวช่วยที่จะทำให้ผลงานเค้กของคุณออกมาดูดี พร้อมเป็นของหวานสำหรับงานเลี้ยงคริสต์มาสได้ ด้วยการช้อปออนไลน์ซื้อส่วนผสม อุปกรณ์ทำเค้กต่าง ๆ แบบสำเร็จรูปจากร้านค้าออนไลน์ Lazada หรือ Shopee อาทิ เค้กเปล่าสำเร็จรูป วิปครีมสำเร็จรูป บัตเตอร์ครีมสีต่าง ๆ แบบสำเร็จรูป เม็ดน้ำตาล และอื่น ๆ อีกมากมาย เพียงมีอุปกรณ์เหล่านี้ก็สามารถแต่งหน้าเค้กได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาทำแป้งอบขนมให้เปลืองอุปกรณ์ เป็นการตกแต่ง DIY เค้กได้เร็วทันใจ มือใหม่ทำได้แม้เพิ่งเคยเข้าครัวเป็นครั้งแรก

มัดรวม! ไอเดียทำเค้กและแต่งหน้าคริสต์มาสฉลองสิ้นปี

1. เค้กต้นคริสต์มาส

เริ่มต้นจากไอเดียแรก หากพูดถึงเทศกาลคริสต์มาสจะไม่มี “ต้นคริสต์มาส” ได้อย่างไร เพิ่มสีสันให้กับโต๊ะอาหารในงานเลี้ยงเสิร์ฟเค้กต้นคริสต์มาสสีสันน่ารัก มือใหม่ทำได้ง่าย ๆ แต่อาจต้องอาศัยความเป็นศิลปินสายอาร์ตและความมือเบาในการบีบครีมสักนิด แต่ทั้งแป้งเค้กและครีมสามารถซื้อแบบสำเร็จรูปจากลากซาด้าหรือช้อปปี้ได้

2. เค้กถาดชิ้นเล็ก

หากเค้กเป็นปอนด์ไม่ใช่ทางลองเปลี่ยนมาทำเค้กถาด และตัดแบ่งเป็นชิ้นเล็ก ๆ ซึ่งสามารถตกแต่งหน้าเค้กได้ง่ายยิ่งกว่า อีกทั้งยังใส่จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ได้มากยิ่งขึ้น อาทิ ตกแต่งธีมซานต้าคลอสแจกของขวัญ ตกแต่งธีมตุ๊กตาสโนว์บอลรายล้อมด้วยลูกกวาดของหวาน

3. เค้กเรดเวลเวท

เค้กคริสต์มาสเวลเวทตกแต่งด้วยผลไม้รสเปรี้ยวตัดกับความหวานของครีมและแป้ง อีกทั้งยังสามารถสั่งซื้อน้ำตาลปั้นดีไซน์ต่าง ๆ ที่เข้ากับเทศกาลจากลาซาด้าและช้อปปี้ มาตกแต่งประดับหน้าเค้กได้ ช่วยเพิ่มเรื่องราวและความน่าทานของเค้กได้มากยิ่งขึ้น

4. เค้กวุ้นผลไม้ต้นคริสต์มาส

เค้กวุ้นทำง่าย ๆ เหมาะสำหรับมือใหม่มาก เริ่มจากเลือกซื้อผลไม้และผงวุ้นจากห้างสรรพสินค้า หรือเว็บไซต์ออนไลน์ Lazada และ Shopee นำมาผสมกันตามสูตรจากวิดีโอด้านล่าง พร้อมทำบล็อกตกแต่งให้กลายเป็นมินิต้นคริสต์มาสจำลอง เป็นอีกเมนูที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ และเด็ก ๆ

5. เค้กซานต้าคลอส

ตกแต่งหน้าเค้กให้เข้ากับเทศกาลคริสต์มาส เอาใจสายครีมเลิฟเวอร์กับการตกแต่งหน้าเค้กด้วยบัตเตอร์ครีมเป็นรูปหน้า “ซานต้าคลอส” และ “ต้นคริสต์มาส” อาจลองหาเรฟรูปภาพจากเว็บไซต์ต่าง ๆ แล้วนำมาแต่งแต้มสีสันบนหน้าเค้กเปล่าสำเร็จรูปช่วยให้ประหยัดเวลาทำเค้กได้อีกเยอะ

6. เค้กช่อ Mistletoe

นอกจากต้นคริสต์มาสและซานต้าคลอสแล้ว ช่อสเซิลโท (Mistletoe) ยังเป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลนี้อีกด้วย โดยมีความหมายถึงความรัก ดังนั้นเพื่อเป็นการมอบความรักให้กับคนสำคัญ การเลือกทำเค้กหรือตกแต่งหน้าเค้กด้วยลวดลายช่อ Mistletoe ก็เป็นทางเลือกที่ดี อีกทั้งยังแอบแฝงความหมายซึ้งกินใจไว้อีกด้วย

7. ฟรุตเค้กคริสต์มาส

ปิดท้ายด้วยฟรุตเค้กคริสต์มาสสีสันน่ารับประทาน อีกทั้งยังทำได้ง่าย ๆ การตกแต่งก็ไม่ยุ่งยาก เพียงเลือกผลไม้สีสันต่าง ๆ ที่เข้ากับเทศกาลไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีแดง หรือสีเขียว มาประดับตกแต่ง เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนมหวานรสชาติกลมกล่อม ผสมกับความหวานซ่อนเปรี้ยวไว้ทานร่วมกันในช่วงเทศกาลแล้ว

ทั้งหมดนี้คือ ไอเดียทำเค้กฉลองเทศกาลคริสต์มาสให้เข้ากับเทศกาล และช่วงเวลาแห่งการฉลองประจำฤดูหนาว ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมดี ๆ ที่สามารถทำร่วมกันในวันหยุดกับครอบครัวได้อีกด้วย สร้างความสุขในเทศกาลคริสต์มาสให้เพิ่มมากขึ้น และเติมความพิเศษให้กับกิจกรรม งานปาร์ตี้ เพิ่มความอร่อยจากเมนูอาหารภายในงานด้วยเค้กที่คุณตั้งใจทำและตกแต่งหน้าเค้กด้วยอุปกรณ์สำเร็จรูปต่าง ๆ หาซื้อได้ผ่านทาง Lazada Shopee ซึ่งช่วงนี้ใกล้เข้าสู่แคมเปญโปรโมชั่น 12.12 แล้ว รีบพุ่งตัวไปช้อปด่วน ๆ เก็บอุปกรณ์ลงตะกร้า แล้วรอรับโค้ดส่วนลด โค้ดส่งฟรี และโค้ดรับเงินคืน ให้คุณซื้อของมาทำหรือตกแต่งหน้าเค้ก รวมถึงของขวัญคริสต์มาสอย่างคุ้มค่าที่สุด รับรองว่าจะเป็นคริสต์มาสอีกปี ที่สนุกไม่แพ้ปีไหน ๆ แน่นอน

คลิกดูโปรโมชั่น Lazada 12.12 2022 เพิ่มเติม

คลิกดูโปรโมชั่น Shopee 12.12 2022 เพิ่มเติม

Read More>>>

Previous articleคูปองส่วนลด Lazada 12.12 2022 ลดจัดหนัก แจกทุกวันไม่มีกั๊ก
Next articleเซลส่งท้ายปี แจกฟรี Lazada Wallet 1,212 บาท เพียงแค่คอมเมนต์