แนะนำหน้ากาก KF94 ของแท้ จากเกาหลี ป้องกันโควิดและฝุ่น

ads

หน้ากากอนามัยเกาหลี KF94 ที่ต้องมีช่วงโควิด-19

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยยังคงวิกฤติ มีจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดการแพร่ระบาดและควบคุมโรค จึงมีมาตรการต่าง ๆ ที่ประชาชนควรปฏิบัติตาม อาทิ สวมใส่หน้ากากอนามัย, ล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่และน้ำหรือเจลแอลกอฮอล์, เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1-2 เมตร, กักตัว, ไม่ใช้ของใช้ส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น และอื่น ๆ รวมทั้งการได้รับวัคซีนป้องกันโควิด ดังนั้นในช่วงนี้หน้ากากอนามัยจึงเป็นสิ่งจำเป็นของผู้คน โดยหน้ากากอนามัยที่มีจำหน่ายในปัจจุบันมีหลากหลาย หนึ่งในนั้นคือหน้ากากอนามัย KF94 จากเกาหลี สำหรับใครที่สนใจแต่ไม่รู้ว่าใช้ดีหรือไม่ วันนี้ Promotions ก็มีข้อมูลเบื้องต้นมาแนะนำกันที่นี่ หาซื้อได้ที่ไหน พร้อมวิธีตรวจสอบหน้ากากอนามัยของแท้

หน้ากาก KF94 ใช้ดีไหม แตกต่างกับหน้ากาก N95 อย่างไร

หน้ากากอนามัย KF94 คือหน้ากากอนามัยที่มีมาตรฐานจากเกาหลี โดยค่า KF หมายถึงค่าป้องกันฝุ่นละออง เมื่อเทียบกับหน้ากากอนามัย N95 ที่เป็นมาตรฐานกรองฝุ่นละอองจากอเมริกา จะมีเปอร์เซ็นต์การป้องกันดังนี้

  • KF80 คือ สามารถป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ 80%
  • KF94 คือ สามารถป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ 94%
  • KF99 คือ สามารถป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ 99%
หน้ากากอนามัย KF94 สีขาว

จะเห็นได้ว่าสามารถป้องกันได้เทียบเท่ากับมาตรฐานจากอเมริกา เพียงแต่เป็นค่ามาตรฐานของเกาหลีเอง รวมทั้งหน้ากากอนามัยเกาหลียังมีคุณภาพดี ด้วยนวัตกรรมที่มีฟิลเตอร์แผ่นกรอง 4 ชั้น มีรูปทรง 3 มิติ กระชับกับใบหน้า แต่ระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ช่วยป้องกันฝุ่นละอองและสารคัดหลั่ง ซึ่งอาจทำให้ติดเชื้อโรคได้ ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ปลอดภัย มีทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ มีให้เลือกสีขาวและสีดำตามความชอบ

หน้ากากอนามัย KF94 สีดำ

วิธีตรวจสอบหน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันเชื้อโรคและฝุ่นละอองได้ จะต้องมีคุณสมบัติช่วยกรองฝุ่นได้ดี ของเหลวไม่ไหลซึมผ่าน กระชับกับใบหน้าเพื่อไม่ให้เล็ดลอด และป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรคเมื่อไอจาม สำหรับวิธีตรวจสอบหน้ากากอนามัยให้ได้คุณภาพดี เป็นของแท้ ใช้ป้องกันได้ มีดังนี้

  • มีบรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน โดยสังเกตได้จากกล่องสินค้าจะต้องมีการระบุประเภทหน้ากาก แหล่งผลิต แหล่งนำเข้า วันเดือนปีที่ผลิต วันหมดอายุ คำแนะนำการใช้งาน และมีการห่อซีลแน่นหนา เพื่อป้องกันการปนเปื้อน รวมทั้งไม่มีการชำรุด รอยบุบ ฉีกขาด
  • ไม่มีกลิ่นพลาสติกหรือสารเคมี ตรวจสอบได้โดยการขยี้หน้ากากอนามัย หากมีกลิ่นพลาสติกหรือสารเคมี จะเป็นหน้ากากอนามัยที่ไม่มีมาตรฐาน เพราะตามปกติจะต้องไม่มีกลิ่น
  • มีแผ่นกรองภายในหน้ากากอนามัย สังเกตได้โดยฉีกหน้ากากอนามัยออกดู เพื่อตรวจสอบว่ามีแผ่นกรองอยู่ภายในหรือไม่ ของแท้จะต้องมีแผ่นกรอง เพื่อช่วยป้องกันเชื้อโรคและฝุ่น
  • นำน้ำมาหยดใส่แล้วไม่รั่วซึม ตรวจสอบหน้ากากอนามัยที่มีประสิทธิภาพได้โดยการนำน้ำมาหยดใส่หน้ากากอนามัย ซึ่งของแท้จะต้องไม่รั่วซึม สามารถกันน้ำได้ เนื่องจากมีแผ่นกรองอยู่ด้านใน
  • ไม่มีรอยตำหนิที่บ่งบอกว่าผ่านการใช้งานแล้ว สังเกตรอยตำหนิต่าง ๆ บนหน้ากากอนามัยให้ดี หากมีรอย แสดงว่าผ่านการใช้งานแล้ว ไม่ควรใช้อย่างยิ่ง

ซื้อชุดตรวจโควิด + บริการตรวจถึงบ้าน

Promotions.co.th ร่วมมือกับ Doctor Story ให้บริการตรวจเชื้อ Covid-19 นอกสถานที่ถึงที่บ้านคุณ ด้วยชุดทดสอบแอนติเจนแบบรวดเร็ว (ATK) และ แบบ RT-PCR เพื่อผลลัพธ์ที่แม่นยำ 
สามารถเช็คบริการจาก Doctor Story ผ่าน Promotions.co.th ได้โดยการติดต่อไลน์ด้านล่างนี้

เพิ่มเพื่อน


 

ซื้อหน้าอนามัย KF94 ได้ที่ไหนบ้าง

ShopAt24

หน้ากากอนามัย KF94 สำหรับเด็ก แบรนด์ Cuwin มีแผ่นกรอง 4 ชั้น ช่วยป้องกันฝุ่นละออง เชื้อโรค และสารคัดหลั่ง ออกแบบมาในรูปทรง 3D แนบสนิทกับใบหน้า หายใจสะดวก ซื้อได้ที่ ShopAt24 ราคา 171 บาท เป็นแพ็ก 10 ซอง ซองละ 1 ชิ้น

ซื้อหน้ากาก KF94 ที่ ShopAt24

คลิกดูโปรโมชั่น “ShopAt24” ได้ที่นี่ >>>

Lazada

ซื้อหน้ากากอนามัยเกาหลี KF94 สำหรับผู้ใหญ่ ของแท้ คุณภาพดี ที่ Lazada ลดราคาแรง ยิ่งช้อปในช่วงแคมเปญ Lazada 6.6 ลดเหลือเพียง 75 บาท จากราคาปกติ 160 บาท พร้อมสามารถเก็บโค้ดส่วนลดใช้ลดหลายต่อ คุ้มสุด ๆ

ซื้อหน้ากาก KF94 ที่ Lazada

คลิกดู โปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>

Shopee

ซื้อหน้ากากอนามัย K94 สำหรับผู้ใหญ่ ที่ Shopee ลดราคาเหลือเพียง 8 บาท คุ้มยิ่งกว่า ซื้อในราคาเพียง 1 บาทเท่านั้น ในวันที่ 6 มิ.ย. 64 แคมเปญ Shopee 6.6 พร้อมเก็บโค้ดส่วนลดเพิ่มได้และฟรีค่าส่ง

ซื้อหน้ากาก KF94 ที่ Shopee

คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่ >>>

หน้ากากอนามัยเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้คนต้องใช้ในช่วงนี้ที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 และยังมีฝุ่นละออง ฝุ่นควัน มลภาวะต่าง ๆ ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพ หน้ากากอนามัย KF94 จึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการป้องกันได้ในระดับหนึ่ง โดยสามารถหาซื้อได้ผ่านทางออนไลน์ที่ ShopAt24, Lazada, Shopee พร้อมมีโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้ม

READ MORE>>>