รวมช็อกโกแลตของขวัญวันคริสต์มาส มอบความอร่อยให้คนสำคัญ

ช็อกโกแลต

ของขวัญวันคริสต์มาส มอบช็อกโกแลตแทนความรัก

ถึงจะไม่ใช่วันวาเลนไทน์แต่ก็มอบ “ช็อกโกแลต” เป็นของขวัญแทนใจในช่วงเทศกาลสำคัญได้นะ เพราะเป็นของหวานที่คนทุกเพศ ทุกวัยต่างชื่นชอบ ด้วยความที่มีสูตรความอร่อยมากมาย และมีหลากหลายรสชาติให้ได้เลือกสรร ถูกใจทั้งคนชอบกินหวาน และคนชอบของหวานรสขม อีกทั้งแพ็กเกจของช็อกโกแลตในปัจจุบันของแบรนด์ต่าง ๆ ต่างดีไซน์ออกมาอย่างพิถีพิถัน เหมาะสำหรับนำไปเป็นของฝากหรือของขวัญในช่วงเทศกาลมาก ใครที่กำลังมองหาช็อกโกแลตเป็นของขวัญคริสต์มาส วันนี้ Promotions.co.th จึงขอรวบรวมช็อกโกแลตแบรนด์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ไว้ให้เป็นตัวเลือกของคุณ สำหรับเลือกหยิบยกมาเป็นของขวัญให้กับตนเอง ครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคนสำคัญในชีวิต ซึ่งก่อนที่จะไปเช็กลิสต์ว่ามีช็อกโกแลตแบรนด์ไหนที่เข้าตากรรมการบ้าง มาลองดูประโยชน์ของเจ้าของหวานขวัญใจทุกคนสักนิด ว่ามีดีอย่างไรทำไมในหลาย ๆ เทศกาลจึงนิยมนำไปมอบเป็นของขวัญแทนใจ

“ช็อกโกแลต” ของหวานแสนอร่อย มีดีต่อต่อสุขภาพ

ช็อกโกแลตอุดมไปด้วยสารต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และยังมีส่วนช่วยป้องกันโรค อาทิ

  • สารคาเฟอีน (Caffeine) มีคุณสมบัติกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง ให้หัวใจสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ
  • สารทิโอโบรมีน (Theobromine) กระตุ้นการเต้นของหัวใจ สามารถลดภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดได้
  • สารฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) ในกลุ่มโพลิฟีนอล (Polyphenol) เสริมความแข็งแรงของหลอดเลือดหัวใจและสมอง ช่วยลดความเสี่ยงโดยรวมของโรคหัวใจได้

ปักหมุด! ช็อกโกแลตแบรนด์ไหนดี เหมาะเลือกเป็นของขวัญ

1. ช็อกโกแลต Royce

ช็อกโกแลต Royce
มอบช็อกโกแลต Royce เป็นของขวัญคริสต์มาส ขอบคุณภาพจาก royceth

เริ่มต้นกันที่ รอยส์ (Royce) ช็อกโกแลตแบรนด์ดังจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมวัตถุดิบระดับพรีเมียมและความหรูหราของแพ็กเกจจิ้งระดับ World-Class โดยรสชาติยอดนิยมที่ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจ คือ Nama Chocolate กับความนุ่มละมุนสุดฟิน อีกทั้งยังมีตัวเลือกรสชาติหลากหลาย ที่ตอบโจทย์ผู้รับทุกเพศ ทุกวัย อาทิ NAMA CHOCOLATE AU LAIT NAMA CHOCOLATE WHITE และ NAMA CHOCOLATE CHAMPAGNE

2. ช็อกโกแลตไมโล

ช็อกโกแลตไมโล
มอบช็อกโกแลตไมโลเป็นของขวัญคริสต์มาส ขอบคุณภาพจาก Shopee

มาต่อกันที่อีกหนึ่งช็อกกาแลตส่งตรงจากญี่ปุ่น ช็อกโกแลตไมโล รสชาติกลมกล่อมเหมือนกับนมไมโลโรงเรียนสุด ๆ  ๆ อีกทั้งยังให้ความเข้มข้นเต็มคำ หอม อร่อย ลงตัว ความหวานกำลังพอดี เหมาะสำหรับเป็นของขวัญให้ผู้ที่ไม่ค่อยปลื้มช็อกโกแลตรสหวานแสบคอ มาในชิ้นพอดีคำกินเพลิน ๆ ได้ตลอดวัน

3. ช็อกโกแลต Ritter Sport

ช็อกโกแลต Ritter Sport
มอบช็อกโกแลต Ritter Sport เป็นของขวัญคริสต์มาส ขอบคุณภาพจาก ritter-sport

Ritter Sport ช็อกโกแลตพรีเมียมนำเข้าจากประเทศเยอรมัน ตำนานความอร่อยกว่า 100 ปี กับหลากหลายรสชาติของช็อกโกแลตแท้ ๆ ที่มีให้ลิ้มลองตามระดับความเข้มข้นที่เลือกได้ อาทิ Ritter Sport 55% SMOOTH Ritter Sport 61% FINE และ Ritter Sport 74 % INTENSE

4. ช็อกโกแลต เฮอร์ชี่

ช็อกโกแลต เฮอร์ชี่
มอบช็อกโกแลต เฮอร์ชี่เป็นของขวัญคริสต์มาส ขอบคุณภาพจาก Shopee

เฮอร์ชีส์ (Hershey’s ) เป็นแบรนด์ช็อกโกแลตที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะมีวางจำหน่ายอยู่ทั่วทุกห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ ด้วยราคาน่ารัก ๆ สบายกระเป๋าเหมาะกับเป็นของฝากไว้แจกเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับเพื่อนร่วมงานในออฟฟิศ หรือหากอยากมอบเป็นของขวัญให้คนสำคัญอาจลองมองหาผลิตภัณฑ์เฮอร์ชีส์ (Hershey’s ) จากฝั่งประเทศเกาหลี ด้วยมีรสชาติและรูปแบบของช็อกโกแลตให้เลือกหลากหลายนั่นเอง

5. ช็อกโกแลต เฟอเรโร รอชเชอร์

ช็อกโกแลต เฟอเรโร รอชเชอร์
มอบช็อกโกแลต เฟอเรโร รอชเชอร์เป็นของขวัญคริสต์มาส ขอบคุณภาพจาก ferrerorocher

ช็อกโกแลต เฟอเรโร รอชเชอร์ สัญลักษณ์ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีในช่วงวันวาเลนไทน์ ไม่ว่าจะเป็นกล่องสีทองอันหรูหรา หรือช่อช็อกโกแลตเฟอเรโร รอชเชอร์สีทอง ความอร่อยของเฟอเรโร รอชเชอร์คือ รสชาติช็อกโกแลตด้านในที่เข้มข้น ผสมผสานกับความกรุบกรอบของผลเฮเซลนัตบดคั่ว เคลือบทับด้วยช็อกโกแลตที่ทำจากเฮเซลนัต และหุ้มด้วยเวเฟอร์บาง ๆ หนึ่งชั้น เรียกได้ว่ากัดตรงไหนก็เจอแต่ความอร่อยที่ลืมไม่ลง

6. ช็อกโกแลต Lindt

ช็อกโกแลต Lindt
มอบช็อกโกแลต Lindt เป็นของขวัญคริสต์มาส ขอบคุณภาพจาก FB: Lindt Thailand

มาต่อกันที่ Lindt ช็อกโกแลตบาร์และช็อกโกแลตบอลชื่อดัง จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ที่มีประวัติความอร่อยยาวนานกว่า 175 ปีเลยทีเดียว ซึ่งใครที่กำลังมองหาความอร่อยอันหลากหลาย บอกเลยว่า Lindt ตอบโจทย์มาก เริ่มต้นที่แพ็กเกจจิ้งดูดีเหมาะแก่การมอบเป็นของขวัญ รวมถึงห่อช็อกโกแลตด้านในก็ยังมีลูกเล่นความสวยงาม ส่วนทางด้านรสชาตินั้นมีให้เลือกลิ้มลองมากมาย อาทิ Lindt Lindor Salted Caramel ช็อกโกแลตนมสอดไส้คาราเมลผสมเกล็ดเกลือ Lindt Swiss Classic Milk รสชาติต้นตำรับของช็อกโกแลต และ Lindt Excellence ดาร์กช็อกโกแลต 99% สุดเข้มข้น

7. ช็อกโกแลต Toblerone

ช็อกโกแลต Toblerone
มอบช็อกโกแลต Toblerone เป็นของขวัญคริสต์มาส ขอบคุณภาพจาก toblerone

ปิดท้ายกันที่ช็อกโกแลต Toblerone หรือช็อกโกแลตสามเหลี่ยมในตำนาน ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ในอดีตเคยว่ากันว่าตามหาและหาซื้อยากมากในไทย แต่ในปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ ผ่าน Lazada หรือ Shopee ได้แล้ว ไม่ว่าจะแท่งเล็กหรือแท่งใหญ่ก็สั่งซื้อได้เลย โดยมี 3 สูตรยอดฮิตที่ครองใจคนไทยทุกเพศทุกวัย ได้แก่ ช็อกโกแล็ตผสมอัลมอนด์นูกัตรสน้ำผึ้ง ดาร์คช็อกโกแล็ตผสมน้ำผึ้งและอัลมอนด์นูกัต และไนท์ช็อกโกแล็ตผสมน้ำผึ้งและอัลมอนด์นูกัต

คลิกดูโปรโมชั่น Lazada 12.12 2022 เพิ่มเติม

คลิกดูโปรโมชั่น Shopee 12.12 2022 เพิ่มเติม

และทั้งหมดนี้คือแบรนด์ช็อกโกแลตยอดนิยม ที่เหมาะสำหรับนำมาเป็นของขวัญคริสต์มาสมากที่สุด หรือใครที่อยากได้ของฝากเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปฝากเพื่อนร่วมงานโต๊ะใกล้เคียงก็สามารถเลือกซื้อได้เช่นกัน หากไม่มีเวลาว่างออกไปเดินเลือกซื้อด้วยตนเองสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็น Lazada Shopee ที่ช่วงนี้กำลังใกล้เข้าสู่แคมเปญโปรโมชั่น 12.12 ให้คุณซื้อของขวัญ ของฝาก และช้อปปิ้งสินค้าอื่น ๆ อีกมากมายในราคาประหยัด และคุ้มค่ามากขึ้นกับการแจกโค้ดส่วนลด โค้ดส่งฟรี และโค้ดรับเงินคืน ไว้ช้อปกันในวันที่ 12 ธันวาคม 2565 นี้

ขอบคุณข้อมูลจาก: โรงพยาบาลสมิติเวช

Read More>>>

Previous articleรวมของแต่งบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า น่าซื้อเป็นของขวัญปีใหม่
Next articleเครื่องสำอาง MAC ลดราคา คุ้มค่าส่งท้ายปี โปรดีที่ไม่ควรพลาด