10 นิยายวายจีนแปลไทยสนุก ๆ จิ้นจนตัวแตก ฟินจนหมอนขาด

สาววายฟินให้สุดกับนิยายวายจีนติดอันดับ

นิยายวายเป็นประเภทหนึ่งของหนังสือที่ตัวละครเอกเป็นคู่ชายรักชาย ซึ่งการเล่าเรื่องและสถานการณ์ในนิยายก็จะมีความแตกต่างจากนิยายชายหญิงบ้าง เสน่ห์ของนิยายวายคือการเห็นมุมมองใหม่ ๆ ในความรัก ซึ่งนิยายวายจีนก็เป็นหนึ่งในนิยายที่ได้รับความนิยมมาก ทั้งนิยายจีนร่วมสมัยและนิยายจีนย้อนยุค ในเดือนกรกฎาคมที่มีวันหยุดยาวแบบนี้คนที่กำลังมองหานิยายวายจีนอ่านต้องรีบไปซื้อเลย นิยายวายจีนแปลไทยสนุก ๆ ที่ได้รับความนิยม เช่น

1 กระบี่คู่หานซาน

กระบี่คู่หานซาน
กระบี่คู่หานซาน

นิยายวายกำลังภายในที่เล่าถึง “เมิ่งเสวี่ยหลี่” ที่มีคู่ร่วมบำเพ็ญคือ “จี้เซียวเจินเหริน” ทั้งคู่ใช้ชีวิตอย่างผาสุข จนกระทั่งจี้เซียวได้ตายจากไปในเวลาไม่กี่ปี เสวี่ยลี่ไม่เชื่อว่าจี้เซียวจะเป็นอะไรไปจึงเดินทางค้นหาความจริง พร้อมเข้าร่วมประลองที่เขาหานซานเพื่อชิงกระบี่ของจี้เซียวคืนมา ที่นั่นเขาได้พบกับ “เซียวถิงอวิ๋น” ผู้ที่นิสัยคล้ายกับจี้เซียวราวกับแกะ งานนี้เมิ่งเสวี่ยวหลี่เลยต้องปวดหัวเป็นทวีคูณจากศึกรอบด้าน

2 สัตบุรุษผู้แช่มช้อย

สัตบุรุษผู้แช่มช้อย
สัตบุรุษผู้แช่มช้อย

เรื่องราวของจอมยุทธ์อันดับ 1 ในใต้หล้า “หมิงฉางเยี่ยน” ที่ถูกตามฆ่าจนต้องกระโดหน้าผาหนีและสูญเสียความทรงจำ เพื่อคืนตัวตนเดิมของตนเองหมิงฉางเยี่ยนจึงปลอมตัวเป็นสนมเข้าไปในวัง แต่ถูกจับได้โดย “หวยอวี๋” ทำให้เรื่องราวอลหม่านหลากอารมณ์เกิดขึ้นในชั่วพริบตา

3 รัชทายาทบัญชา

รัชทายาทบัญชา
รัชทายาทบัญชา

“ไป่เริ่น” ชายหนุ่มผู้ยอมตกเป็นตัวประกันในวังหลวง ภายใต้ผู้บังคับบัญชาอย่างองค์รัชทายาท “ฉีเซียว” ผู้น่าเกรงขามและดุดัน แต่ความใกล้ชิดและมุมมองใหม่ ๆ ขององค์รัชทายาทที่ไป่เริ่นได้เรียนรู้และมองเห็นด้วยตาของตัวเอง ทำให้ความรักค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นในใจอย่างไม่รู้ตัว

4 รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่

รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่
รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่

การดำเนินเรื่องภายใต้ธีมช่วงเวลารัชศกเฉิงฮว่าที่สิบสี่ ความรักที่เกิดภายใต้ความใกล้ชิดจากการไขคดีอันตรายมากมายระหว่างนายกององครักษ์หนุ่ม “สุยโจว” และขุนนางผู้พิพากษาจอมขี้เกียจ “ถังฟั่น” ความรักก่อตัวจากความใกล้ชิดภายใต้ความอันตรายที่อาจทำร้ายพวกเขาได้ทุกเมื่อ

5 อร่อยล้นวัง

อร่อยล้นวัง
อร่อยล้นวัง

ทาสแมวต้องตกหลุมรักเรื่องนี้ เมื่อ “ซูอวี้” เดินทางข้ามมิติมายังอดีตและมาติดอยู่ในร่างคุณชายตกอับ เขาจึงต้องงัดกลเม็ดเด็ดพรายการทำอาหารมาเลี้ยงปากท้อง พ่วงด้วยแมวส้มจอมหน้าพยศที่ติดใจฝีมือการทำอาหารของซูอวี้เหนือสิ่งใด

6 ย้อนเวลามาเป็นท่านอ๋องน้อย

ย้อนเวลามาเป็นท่านอ๋องน้อย
ย้อนเวลามาเป็นท่านอ๋องน้อย

“หลี่ลั่ว” เป็นแพทย์หนุ่มที่บังเอิญย้อนเวลามาเข้าร่างท่านอ๋องน้อยในอายุ 5 ขวบ ซึ่งท่านอ๋องน้อยนี้หมั้นหมายกับองค์ชาย “กู้จวิ้นเฉิน” ผู้ซึ่งมีคำทำนายว่าอายุจะไม่ยืน เรื่องราวเคราะห์ซ้ำกรรมซัด จะกลับบ้านเก่าก็ไม่ได้ จะแต่งงานก็มีแววเป็นหม้าย ความวุ่นวายที่หลี่ลั่วปวดหัวแต่คนอ่านนุกสนานจึงเริ่มต้นขึ้น

7 สวรรค์ประทานพร

สวรรค์ประทานพร
สวรรค์ประทานพร

เทพผู้อุทิศตนช่วยเหลือปวงประชา “เซี่ยเหลียน” ผู้เป็นที่รักของคนทั้งสวรรค์ บำเพ็ญเพียรและได้รับการยกย่องตั้งแต่อายุยังน้อย แต่ก็มีอุปสรรคเข้ามาทำให้เขาถูกขับออกจากสวรรค์ครั้งแล้วครั้งเล่า จนเขาพบว่าการลงไปใช้หนี้สวรรค์ด้วยการเก็บขยะช่างง่ายดายนัก ที่นั่นเขาได้พบกับ “ฮวาเฉิง” ราชาผีผู้เป็นสาวกคนสุดท้ายและเหลือเพียงคนเดียวของเขาด้วย

8 ศัสตราอสูร

ศัสตราอสูร
ศัสตราอสูร

ความกตัญญูในหัวใจของ “ฉางอัน” สัตว์อสูรระดับล่างที่เกิดมาตัวเล็กและอ่อนแอต้องหนีตายในวันที่โดนกวาดล้าง แต่เขาได้รับความช่วยเหลือจาก “เจ๋อเหยียน” มนุษย์เผ่าอสูรที่ช่วยให้เขารอดพ้นอันตรายมาได้ ความประทับใจก่อเกิดเป็นความผูกพันอันยากจะตัดในหัวใจของฉางอัน

9 ลิขิตฟ้า ปักษาคู่บัลลังก์

ลิขิตฟ้า ปักษาคู่บัลลังก์
ลิขิตฟ้า ปักษาคู่บัลลังก์

นักต้มตุ๋นจอมกะล่อน “ฉางชี” ได้รับการเย้ยหยันว่าไร้พ่อมาทั้งชีวิต วันหนึ่งกลับมีราชโองการจากฮ่องเต้ให้เข้าและแม่เข้าวัง พร้อมความจริงที่ว่าพ่อของเขาคือฮ่องเต้ ส่วนแม่คือนางสนม ฉางชีแม้จะอึ้ง แต่โอกาสได้กินอิ่มนอนอุ่นทั้งทียังไงก็ต้องคุ้ม แถมได้เล่นกับปักษาสวรรค์ในวังอีกต่างหาก

10 หนึ่งปรารถนาสามชาติภพ

หนึ่งปรารถนาสามชาติภพ
หนึ่งปรารถนาสามชาติภพ

เรื่องราวความรักของมนุษย์หนุ่มและมารอสรพิษ จากชาติแรก “เสิ่นชิงเซวียน” ชายหนุ่มผู้รดชาร้อนใส่มารอสรพิษจนถูกขบกัดสู่ชาติที่ 2 “จี้จิ่ว” และชาติสุดท้าย “หลิ่วเหยียน” ที่กว่าความรักจะได้สมหวังดังใจ แต่เส้นทางรักระหว่างมนุษย์และมารยังมีเส้นแบ่งกั้น พวกเขาจะทำอย่างไรกับรักครั้งนี้

คอนิยายวายต้องตามไปอ่านให้ครบ เก็บแต้มบุญไว้ฟินสุด ๆ บางเรื่องมีแพลนจะนำมาสร้างเป็นซีรีส์ บางเรื่องก็สร้างเป็นซีรีส์แล้ว ใครอ่านแล้วชอบลองเสิร์ชหาซีรีส์วายจีนดู รับรองจิกหมอนขาดไม่แพ้กัน

ภาพจาก Naiin, at book zone, se-ed, jamsai

อ่านเพิ่มเติม: