แอปพื้นฐานบน iPhone ที่ควรโหลดติดเครื่องเอาไว้

ไอโฟน (iPhone) สมาร์ทโฟนชื่อดังจากบริษัท Apple ที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก ด้วยการดีไซน์สุดหรูหรา เรียบง่าย การใช้งานตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ อีกทั้งยังมีระบบความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่ยอดเยี่ยม หลายคนอาจจะยังไม่ทราบดีว่านอกจากแอปพื้นฐานทั่วไปที่ติดมากับเครื่องแล้ว ยังมีแอปอะไรที่ทุกคนควรโหลดติดเครื่องเอาไว้

วันนี้ Promotions.co.th ไม่พลาดที่จะมาแนะนำ พร้อมรวบรวมแอปที่ควรมีติดเครื่องไว้ใช้งาน อาทิ แอปโซเชียลมีเดียและการสื่อสาร, แอปฟังเพลง พ็อดคาสต์, แอปดูหนัง ดูซีรีส์ ดูวิดีโอ เป็นต้น แนะนำให้เลือกตามความจำเป็นและการใช้งานที่เหมาะกับตนเองมากที่สุด ดังนี้


แนะนำ 10 แอปที่น่าสนใจควรโหลดติดเครื่อง  iPhone ไว้ 


1. Facebook

แอป Facebook
Facebook แอปแบ่งปันเรื่องราวต่าง ๆ

แบ่งปันเรื่องราว รูปภาพ และแลกเปลี่ยนความเห็นในสังคมออนไลน์ ที่ Facebook โดยมีการสื่อสารกันแบบเป็นส่วนตัว รับชมเนื้อหา ที่คุณชื่นชอบ ซื้อขายสินค้า และช่วยให้คุณติดตามความเคลื่อนไหวจากผู้คน สามารถแสดงตัวตนของคุณผ่านโปรไฟล์และโพสต์ รับชม แสดงความรู้สึก โต้ตอบ และติดต่อกับเพื่อน ๆ ของคุณ ตลอดทั้งวัน

2. Messenger

แอป Messenger
Messenger การสื่อสารแบบครบวงจร

แอป Messenger เพื่อการสื่อสารแบบครบวงจร ด้วยฟีเจอร์ส่งข้อความตัวอักษร ข้อความเสียง วิดีโอคอล และวิดีโอแชทกลุ่มแบบไม่จำกัด สามารถซิงค์ข้อความและรายชื่อผู้ติดต่อเข้ากับโทรศัพท์ของคุณและเชื่อมต่อกับทุกคน ทุกที่ อย่างง่ายดาย

3. LINE

แอป LINE
LINE ส่งข้อความ การโทรแบบเสียง

แอปโซเชียลมีเดียและการสื่อสาร LINE ช่วยให้ผู้คนสื่อสารกับบุคคลสำคัญได้อย่างสะดวกและไม่เสียค่าบริการ ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความ การโทรแบบเสียง และโทรแบบวิดีโอคอล อีกทั้งยังมีสติกเกอร์มากมายให้ส่งแทนการบอกความรู้สึกของคุณ

4. Instagram

แอป Instagram
Instagram เพิ่มรูปภาพและวิดีโอลงในสตอรี่

แชร์สิ่งที่คุณกำลังทำ หรือดูว่ามีอะไรใหม่ ๆ จากผู้คนทั่วทุกมุมโลก ที่ Instagram สามารถเชื่อมต่อกับเพื่อน ๆ สามารถเพิ่มรูปภาพและวิดีโอลงในสตอรี่ที่จะหายไปหลังจากครบ 24 ชั่วโมง และทำให้สตอรี่มีสีสันด้วยเครื่องมือสร้างสรรค์อีกมากมาย พร้อมส่งข้อความถึงเพื่อน ๆ ของคุณด้วย Messenger โพสต์รูปภาพและวิดีโอลงบนฟีด เพื่อให้แสดงบนโปรไฟล์ของคุณ

5.Twitter

แอป Twitter
Twitter บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์

สำหรับ Twitter เป็นบริการเครือข่ายสังคมออนไลน์จำพวกไมโครบล็อก ที่เหมาะมากสำหรับการติดตามข่าวสารต่าง ๆ ที่สะดวกและรวดเร็วที่สุด โดยผู้ใช้สามารถส่งข้อความยาวไม่เกิน 280 ตัวอักษร ว่าตนเองกำลังทำอะไรอยู่ โดยเรียกการส่งข้อความนี้ว่า ทวีต

6. Tik Tok 

แอป Tik Tok 
Tik Tok โซเชียลมีเดียสำหรับการถ่ายวิดีโอสั้น

วัยรุ่นฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง สำหรับแอป TikTok โซเชียลมีเดียสำหรับการถ่ายวิดีโอสั้นที่มีเสียงเพลงประกอบเป็นหลัก โดยมีเนื้อหาวิดีโอที่หลากหลายตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย พร้อมทั้งสามารถคอนเน็คกับคนทั่วโลกได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

7. Joox Music

แอป Joox Music
Joox Music ฟังเพลงออนไลน์

แอปฟังเพลงออนไลน์และโหลดเก็บฟังออฟไลน์ฟรี ไม่ต้องจ่ายตัง และยังสามารถสมัครสมาชิก VIP ฟังเพลงคุณภาพเสียงความละเอียดสูงพร้อมเพลงไทย สากล ฯลฯ ได้มากมาย

8. Netflix

แอป Netflix
Netflix แอปดูหนังออนไลน์

ความสนุกแบบครบวงจร ที่ Netflix แอปดูหนังออนไลน์ที่จะต้องมีการสมัครสมาชิก โดยสมาชิกสามารถรับชมซีรีส์และภาพยนตร์ในอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้โดยไม่มีโฆษณาคั่น นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดซีรีส์และภาพยนตร์ลงในอุปกรณ์ iOS, Android หรือ Windows 10 แล้วรับชมได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

9. Zoom

"แอป

บริการสำหรับการประชุม Zoom สามารถสร้างการประชุมแบบเสียงหรือวิดีโอได้ในความละเอียดระดับ HD รองรับการแชร์หน้าจอหลายจอพร้อมกัน จุดเด่น คือ ผู้ร่วมประชุมสามารถเข้าร่วมประชุมได้ทันทีโดยไม่ต้องมีบัญชีของ Zoom และยังมีระบบสลับภาพไปหาผู้พูดอัตโนมัติ รองรับการบันทึกการสนทนาเป็นวิดีโอ

10. Find my iPhone

แอป Find my iPhone
Find my iPhone ค้นหาอุปกรณ์ที่สูญหาย

สำหรับ Find My (ค้นหาของฉัน ) เป็นแอปสำหรับค้นหาอุปกรณ์ที่สูญหาย เช่น iPhone หรือ iPad หรือตรวจสอบตำแหน่งปัจจุบันของเพื่อน ๆ หากอุปกรณ์ของคุณมีการตั้งค่า Family Sharing (การแชร์กันในครอบครัว) ไว้ คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลตำแหน่งของอุปกรณ์ได้ตลอดเวลา

แนะนำ! แอปสนับสนุนและความปลอดภัย

  • WhosCall แอปโชว์เบอร์แปลกพวกขายประกัน บัตรเครดิต ทวงหนี้ ฯลฯ ทำให้เรารู้ว่าเบอร์แปลกที่โทรเข้ามานั้นเป็นของใครจะได้ไม่ต้องไปรับสายถ้าเราไม่อยากรับ
  • 1Password โปรแกรมและระบบจัดการรหัสผ่านจากเว็บไซต์ต่าง ๆ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องจำรหัสผ่านแต่ละเว็บไซต์ให้ปวดหัว
  • LastPass สำหรับช่วยผู้ใช้งานในการเก็บรหัสผ่านของหลาย ๆ เว็บไซต์ไว้ด้วยกัน และจัดการล็อกอินเข้าสู่เว็บไซต์เหล่านั้นได้โดยอัตโนมัติโดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องจดจำรหัสผ่านของแต่ละเว็บไซต์
  • Apple Support แอปสนับสนุนให้ความช่วยเหลือของ Apple อ่านบทความหรือนัดโทรขอความช่วยเหลือจากฝ่ายสนับสนุนได้ รวมถึงนัดหมายเข้าไปเคลมสินค้าได้

เป็นอย่างไรบ้าง? สำหรับแอปที่เรานำมาฝากต้องบอกเลยว่าเป็นแอปที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยแต่ละแอปมีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป รับรองว่าหากโหลดไว้ในมือถือจะทำให้ชีวิตการทำงานของคุณง่ายขึ้น บางแอปอาจตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นควรเลือกแอปที่จำเป็นต่อการใช้งานของตัวเองมากที่สุด โดยแอปที่กล่าวไปข้างต้นเป็นแอปพื้นฐานที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนรุ่นใหม่

อ่านเพิ่มเติม 

Previous articleชุบชีวิตมือถือในตำนาน Nokia 5710 XpressAudio ราคาเท่าไหร่
Next articleสเวนเซ่นส์ 1 แถม 1 2565 จับคู่เมนูแสนอร่อย ฟินไม่มีพัก