แนะนำขนมหมาเลีย คุณภาพดี มีประโยชน์ เจ้าตูบกินแล้วฟิน

เช็คลิสต์ขนมสุนัขที่ดีที่สุดประจำปี 2022

ขนมสุนัขที่วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดมีมากมายหลายประเภท วัตถุประสงค์ก็เพื่อเป็นอาหารว่างเสริมจากอาหารหลัก รวมถึงใช้เป็นของรางวัลสำหรับการฝึกสุนัขให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ไม่ดี นอกจากนี้ยังใช้เพื่อกระตุ้นให้เกิดความอยากอาหารในสุนัขที่เบื่ออาหาร กินได้น้อย เป็นต้น สำหรับคอนเทนต์นี้จะมาแนะนำขนมหมาเลีย คุณภาพดี มีประโยชน์ เจ้าตูบกินแล้วฟินกันหน่อยว่ามียี่ห้อใดบ้าง

ขนมสุนัขมีกี่ประเภท

ขนมสุนัขที่วางจำหน่ายในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกันหลายประเภททั้งนี้เพื่อตอบโจทย์ความต้องการให้กับสุนัขแต่ละสายพันธุ์ ช่วงอายุ ลักษณะนิสัย แบ่งออกเป็น

1. ขนมสุนัขแบบสติ๊ก
ขนมสุนัขแบบสติ๊กเนื้อสัมผัสอ่อนนุ่มยืดหยุ่น มักผลิตจากเนื้อไก่เป็นหลัก อาจผสมวัตถุดิบอื่น ๆ เช่น นม, ผัก, วิตามินแร่ธาตุต่าง ๆ อุดมไปด้วยโปรตีนช่วยบำรุงสุขภาพน้องหมา ใช้เป็นอาหารว่างหรือใช้เป็นรางวัลสำหรับฝึกน้องหมา เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 3 เดือนขึ้นไป

2. ขนมสุนัขแบบขัดฟัน
ขนมสุนัขแบบขัดฟันจะไม่ใช้เนื้อสัตว์เป็นส่วนผสมหลักเพราะต้องการใช้ขัดฟัน ลดคราบหินปูน ลดกลิ่นปาก เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีของน้องหมา เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 1 ปี ขึ้นไป

3. ขนมสุนัขสันในไก่อบแห้ง
ขนมประเภทนี้จะไว้เสริมโปรตีนจากอาหารมื้อหลัก เนื้อสัมผัสมีทั้งแบบกรอบแห้งและแบบนุ่ม ควรเลือกแบรนด์ที่ไม่มีส่วนผสมของเกลือ โซเดียม สารกันบูด เหมาะสำหรับสุนัขทุกวัยและทุกสายพันธุ์

4. ขนมสุนัขแบบบิสกิต
ขนมที่เหมาะแก่การฝึกสุนัข ขนาดพอดีคำ เคี้ยว กลื่นง่าย มี 3 สูตร ได้แก่ สูตรบำรุงกระดูก, สูตรบำรุงเส้นขน, สูตรบำรุงสุขภาพ เหมาะสำหรับสุนัขทุกวัยและสุนัขทุกสายพันธุ์

นอกจากทั้งหมดที่กล่าวมานี้แล้วพระเอกของเราที่ยังไม่ได้กล่าวถึงก็คือขนมหมาเลียซึ่งถือเป็นที่นิยมอย่างมากเหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กที่มีน้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัม หรืออายุ 3 เดือนขึ้นไป ให้เนื้อสัมผัสเนียนละเอียดนุ่มผลิตจากเนื้อสัตว์ส่วนมากเป็นเนื้อไก่และตับ ผสมผักต่าง ๆ อาทิ แครอท ฟักทอง ผักโขม มีคุณสมบัติช่วยบำรุงเส้นขน ช่วยให้ขับถ่ายง่าย มักให้เป็นอาหารว่างเสริมอาหารหลัก ใช้เพื่อเป็นรางวัลในการฝึก


แนะนำขนมหมาเลียยี่ห้อไหนดี


1. Natural Core Cream Chu

ขนมหมาเลีย
ขนมหมาเลีย Natural Core Cream Chu

ขนมสุนัขเเบบเลียพร้อมเเท่ง โลลี่ป๊อป นำเข้าจากเกาหลี ผลิตจาก เนื้อวัว และเนื้อไก่แท้ 100 % โซเดียมและไขมันต่ำ ไม่มี การปรุงรส ใส่สี หรือวัตถุกันเสีย มีส่วนผสมโอเมก้า 3 และ DHA ซึ่งจะช่วยบำรุงให้ผิวหนังและขนสวยงาม แข็งแรง

2. Creamy Treat SmartHeart

ขนมหมาเลีย
ขนมหมาเลีย Creamy Treat SmartHeart

มี 4 รสชาติให้เลือก ได้แก่ รสไก่และแครอท, ไก่และฟักทอง, ไก่และผักโขม และรสสตอเบอร์รี่ หอม อร่อย เลียเพลินเกินห้ามใจ ใช้เพื่อเป็นรางวัลในการฝึก หรือเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างน้องหมากับผู้เลี้ยง หรือใช้คลุกกับอาหารหลักเพิ่มความอยากอาหาร เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 3 เดือนขึ้นไป

3. Inaba Wan Churu Dog Creamy

ขนมหมาเลีย
ขนมหมาเลีย Jerhigh

มี 3 รสชาติให้เลือก ได้แก่ รสไก่และผัก, รสไก่และทูน่า และรสไก่และกระดูอ่อน หอมอร่อยละลายในปากใช้สำหรับฝึก มอบเป็นรางวัล หรือคลุกกับอาหารหลักกระตุ้นความอยากอาหารก็ได้ เหมาะสำหรับสุนัขโต 1 ปีขึ้นไปทุกสายพันธุ์

4. Jerhigh

ขนมหมาเลีย
ขนมหมาเลีย Jerhigh

ขนมสุนัขเลียพานาคอตต้า รสมูสไก่และปลาทูน่า มีโอเมก้า 3 และ 6 ที่เป็นได้ทั้งอาหารว่างและไอศกรีม ผลิตจากเนื้อไก่แท้ 100% ทานง่าย ให้น้องหมาเป็นอาหารว่าง ใช้เพื่อเป็นรางวัล หรือคลุกกับอาหารหลักเพิ่มความอยากอาหาร

และทั้งหมดนี้ก็คือขนมหมาเลียคุณภาพดี มีประโยชน์ ที่นำมาฝากในบทความนี้ สามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ร้านค้าออนไลน์ และสำหรับท่านใดที่ กำลังมองหาอาหารว่างสุนัขเกรดพรีเมี่ยมขอแนะนำ MR.KUN (มิสเตอร์ขุน) อาหารว่างสุนัขที่เจ้าของสุนัขหลายคนไว้วางใจ ผลิตจาก ปลาทูน่าสายพันธุ์ Yellowfin ปลาทะเลน้ำลึกที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารโปรตีนสูงย่อยง่ายดูดซึมได้ดี มีไขมันต่ำ ไม่ผสมแป้ง ไม่เค็ม ไม่แต่งกลิ่น ไม่แต่งสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าออนไลน์

อ่านเพิ่มเติม