เครื่องปั่นอาหารยี่ห้อไหนดี ที่ชาว Pantip แนะนำ

เครื่องปั่นอเนกประสงค์ ผู้ช่วยมืออาชีพที่ควรมีติดครัว

เครื่องปั่นอาหารถือเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวที่จำเป็นในการรังสรรค์เมนูอาหารจานเด็ดจำนวนมาก ช่วยให้ส่วนผสมเข้ากันได้อย่างลงตัวภายในเวลาอันรวดเร็ว รวมถึงช่วยเปลี่ยนเนื้อสัมผัสที่หยาบแข็งให้กลายเป็นเนื้อเนียนละเอียดได้อย่างง่ายดาย เพิ่มรสชาติให้กับหลายเมนูที่เมื่อได้ลิ้มลองแล้วต้องติดใจกันถ้วนหน้า

ในปัจจุบันเครื่องปั่นอาหารก็มีให้เลือกซื้อหามาใช้งานมากมายหลายยี่ห้อแต่มีให้เลือกใช้หลักๆอยู่ 2 ประเภทคือ 1. เครื่องปั่นแบบตั้งเคาน์เตอร์ โดยเครื่องปั่นแบบตั้งเคาน์เตอร์จะมีน้ำหนักมาก แต่แข็งแรงทนทานเหมาะสำหรับใช้ปั่นอาหารหรือน้ำผลไม้ครั้งละมากๆ 2. เครื่องปั่นแบบมือถือ เครื่องปั่นประเภทนี้จะสะดวกต่อการขนย้ายเพราะน้ำหนักเบาขนาดกะทัดรัดอย่างไรก็ตามข้อเสียก็คือไม่สามารถปั่นอาหารได้เยอะๆในคราวเดียว หรือกำลังไม่มากพอที่จะปั่นอาหารที่เนื้อสัมผัสแข็งมากๆได้ละเอียดพอ

เทคนิคเลือกซื้อเครื่องปั่นอาหารให้ตอบโจทย์

1. งบประมาณ ควรเลือกเครื่องปั่นอาหารที่ดีและอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้
2. ความจำเป็น ควรเลือกเครื่องปั่นที่มีฟังก์ชั่นใช้งานเพียงพอต่อความต้องการของตัวคุณเองหากคุณไม่ได้ทำอาหารเป็นประจำก็ไม่จำเป็นต้องเลือกซื้อยี่ห้อเวอร์วังอลังการที่มีฟังก์ชั่นเยอะให้สิ้นเปลือง
3. วัสดุที่ผลิตต้องได้มาตรฐาน วัสดุที่ผลิตทั้งโถปั่น ใบมีด และอื่นๆ ต้องทำจากของมีคุณภาพเพื่อความปลอดภัยและอายุการใช้งานที่ยาวนาน
4. ฟังก์ชั่นจัดเต็มหากคุณชอบทำอาหาร ถามตัวเองดูว่าคุณรักในการทำอาหารแค่ไหนถ้าคำตอบคือใช่จัดเต็มไปเลยเลือกซื้อเครื่องปั่นที่มีฟังก์ชั่นทั้งปั่นแบบธรรมดา กวนหรือคน บดละเอียด บดหยาบ รวมไปถึงปั่นน้ำแข็งสมูตตี้ได้


ซื้อเครื่องปั่นอาหารยี่ห้อไหนดี


1. เครื่องปั่น JOWSUA PORTABLE BLENDER 3 BOTTLE

เครื่องปั่นอาหาร
เครื่องปั่น JOWSUA PORTABLE BLENDER 3 BOTTLE

เป็นเครื่องปั่นน้ำผลไม้ขนาดพกพา กำลังวัตต์ 300วัตต์ ขนาดความจุ 0.5 ลิตร ใบมีด 4 แฉก ที่มาพร้อมกับการใช้งานที่แสนง่ายเพียง 3 ขั้นตอนคือ 1. ใส่ผักผลไม้ลงในโถ 2. กดปั่น 3. ยกดื่มได้เลย ใช้เวลาปั่นไม่เกิน 30 วินาที ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงทนทานปราศจากสาร BPA ส่วนใบมีดทำจากสเตนเลสไม่เป็นสนิม มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย LAZADA ขาย 690 บาท 

คลิกเก็บคูปองส่วนลดสำหรับช้อป LAZADA ที่นี่

2. เครื่องปั่น SHARP รุ่น EM-SMART4

เครื่องปั่นอาหารยี่ห้อไหนดี
เครื่องปั่นอาหาร SHARP รุ่น EM-SMART4

กำลังไฟ 450 วัตต์ ความจุ 1.25 ลิตร สามารถปรับระดับความเร็วได้ 2 ระดับโถปั่นและโถบดแห้งผลิตจากวัสดุ FOOD GRADE ปลอดภัย เครื่องจะหยุดทำงาน เมื่อใส่อาหารมากเกินไป สินค้ารับประกัน 1 ปี Central Online ขาย 1,090 บาท

คลิกส่วนลด Central Online ที่นี่

3. เครื่องปั่นอเนกประสงค์ PHILIPS รุ่น HR222

เครื่องปั่นอาหารยี่ห้อไหนดี
เครื่องปั่นอาหารยี่ห้อ PHILIPS รุ่น HR222

เครื่องปั่นอเนกประสงค์ที่มีกำลังไฟ 700 วัตต์ ความจุ 2 ลิตร ใช้งานง่ายสามารถปรับโปรแกรมปั่นได้ 5 โปรแกรม ให้อาหารหรือเครื่องดื่มละเอียดเนื้อเนียนนุ่มได้ดังใจ บดน้ำแข็งอย่างสมบูรณ์แบบเร็วขึ้น 2 เท่า โถมีความแข็งแรงทนทานมาพร้อมกับใบมีดที่เป็นแบบฟันปลาแหลมคมปั่นอาหารละเอียด มีระบบป้องกันมอเตอร์ร้อน รับประกันสินค้า 2 ปี PowerBuy ขาย 1,290 บาท

กดเก็บโค้ดส่วนลด Powerbuy ได้ที่นี่

4. เครื่องปั่น ELECTROLUX รุ่น EBR9804S

เครื่องปั่นอาหารยี่ห้อไหนดี
เครื่องปั่น ELECTROLUX รุ่น EBR9804S

เครื่องปั่นอาหารอเนกประสงค์แบบตั้งเคาน์เตอร์ที่มีความจุ 2.2 ลิตร กำลังไฟ 1600 วัตต์ สามารถบด ปั่นอาหารได้ครั้งละมาก ๆ ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพดีพร้อมเคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือ ด้ามจับเป็นโครเมี่ยม โถปั่นปราศจากสาร BPA อีกทั้งยังมาพร้อมกับความทันสมัยด้วยหน้าจอ LED ใบมีด 6 แฉกเคลือบไทเทเนียม มีระบบล็อคนิรภัย OfficeMate ขาย 8,990 บาท

คลิกเก็บโค้ดส่วนลด “Officemate” ได้ที่นี่

5. เครื่องปั่น OTTO รุ่น BE-127A

เครื่องปั่นอาหารยี่ห้อไหนดี
เครื่องปั่นอาหารยี่ห้อ OTTO รุ่น BE-127A

ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจสำหรับ OTTO รุ่น BE-127A เพราะนอกจากปั่นได้ดีทั้งผักผลไม้แล้วยังปั่นเนื้อสัตว์ได้อีกด้วยโดยมีสเกลบอกปริมาตรความละเอียดให้เลือกใช้ ใบมีด 6 แฉกผลิตจากสเตนเลสที่ไม่เป็นสนิม โถปั่นทำจากพลาสติก ABS อย่างดีทนทานต่อการใช้งาน มีช่องตรงกลางฝาสำหรับหย่อนอาหารพร้อมฝาจุกปิดช่องอีกทั้งยังมีระบบตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อเครื่องร้อนหรือทำงานหนักจนเกินไปเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ Shopee ขาย 1,129 บาท

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ Shopee ที่นี่

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 เครื่องปั่นอาหารอเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยม ซึ่งก็ล้วนแต่เป็นแบรนด์ชั้นนำทั้งสิ้น ส่วนเรื่องราคาที่เรานำมาเสนอก็มีเรตให้เลือกที่หลากหลายขึ้นอยู่กับงบประมาณและจำนวนสมาชิกในครอบครัว หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าออนไลน์

อ่านเพิ่มเติม