สเปคแท็บเล็ต realme Pad X ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 26 พฤษภาคมนี้

เตรียมเปิดตัวแล้วในประเทศจีน realme Pad X แท็บแล็ตระดับเรือธง

แท็บเล็ตในปัจจุบันถือว่าเข้ามามีบทบาทสำหรับการใช้งานจากผู้คนส่วนใหญ่เป็นอย่างมาก เพราะแท็บเล็ตถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ตอบโจทย์การใช้งานในด้านต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น การดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม การทำงาน หรือการเรียนออนไลน์ อีกทั้งในปัจจุบันแต่ละแบรนด์สมาร์ทโฟนได้มีการพัฒนาแท็บเล็ตออกมาให้ตอบโจทย์และรองรับความต้องการของผู้คนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เสริม ฟังก์ชั่นส์การใช้งาน หรือเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ถูกนำมาปรับใช้ให้เแท็บเล็ตมีความน่าสนใจ ทั้งยังอยู่ในงบประมาณราคาที่ไม่สูงมากนัก สามารถใช้ควบคู่กับสมาร์ทโฟนได้

แท็บเล็ต realme Pad X
แท็บเล็ต realme Pad X

ซึ่งจะเห็นได้ว่าในปีนี้มีหลายแบรนด์ได้เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ออกมาเพื่อตอบโจทย์ตลาดแท็บเล็ตในปัจจุบันที่มีการแข่งขันค่อนข้างสูง หนึ่งในนั้นคือแบรนด์ realme ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัว realme Pad และ realme Pad Mini ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้งานที่ค่อนข้างดี โดยล่าสุดเรียลมีได้เตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุด เพราะมีการปล่อยภาพที่เซอร์ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ในวันที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 น. ที่ประเทศจีน (เวลา 13.00 น. ไทย) โดยแท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดของ realme มีชื่อว่า realme Pad X โดยล่าสุดได้มีการปล่อยข้อมูลชุดใหม่เกี่ยวกับแท็บเล็ตรุ่นดังกล่าวรวมถึงทีเซอร์ของแท็บเล็ตรุ่นนี้ให้ผู้ที่สนใจได้ติดตามกัน ซึ่งจะมีสเปคแบบไหนและน่าสนใจหรือไม่ ลักษณะดีไซน์เป็นอย่างไร Promotions.co.th ของเรารวบรวมข้อมูลมาฝากกัน

แท็บเล็ต realme Pad X สเปคเครื่องระดับเรือธง

realme Pad X สเปค
realme Pad X สเปค
  • realme Pad X จะมาพร้อมหน้าจอ LCD ขนาด 11 นิ้ว พร้อมหน้าจอแสดงผลความละเอียด 2K Ultra Clear และมีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 84.6%
  • ได้การรับรองมาตรฐานการกรองแสงสีฟ้าจาก TUV Rheinland และผ่านการรับรองการป้องกันดวงตาของ Rheinland เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสามารถใช้งานแท็บเล็ตได้ควบคู่กับการถนอมสายตา
  • หน้าจอของ realme Pad X มี super-sensitive image quality engine ตัวช่วยในการจูนการแสดงผลให้ได้ภาพที่สวยงามมากยิ่งขึ้น
  • มาพร้อมลำโพง 4 ตัว และระบบเสียงจาก Dolby Atmos เพื่อให้การดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น
  • รองรับการทำงานร่วมกับปากกา Stylus
  • แบตเตอรี่ความจุสูงขนาด 8,340 mAh รองรับระบบชาร์จไวแบบ 33W Dart Charge
  • ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 870 SoC
  • ระบบปฏิบัติการ Android 12
  • รองรับการใช้งานเครือข่าย 5G
  • มีกล้องหลัง 1 ตัวยังไม่ระบุรายละเอียดความคมชัด แต่มีการติดตัว AI ให้ถ่ายภาพได้สวยงามมากยิ่งขึ้น

นอกจากสเปคตัวเครื่องแล้วสิ่งที่ถูกพูดถึงมากที่สุดสำหรับแท็บเล็ตรุ่นนี้คือในส่วนของดีไซน์และสีสันที่สะดุดตา สำหรับดีไซน์แท็บเล็ตมาในดีไซน์ตัวเครื่องแบบเหลี่ยมอย่างชัดเจน ตัวเครื่องไม่หนามาก มีกล้องด้านหลังชัดเจน 1 ตัวอยู่บริเวณมุมบนซ้ายของตัวเครื่อง มาพร้อมสีสันสดใสที่มีให้เลือกถึง 3 สีกับสีเขียวสว่าง สีฟ้า และสีเทา รวมถึงสิ่งที่สะดุดตาคือลักษณะดีไซน์ของตัวเครื่องแท็บเล็ตสีเขียวที่มาพร้อมลวดลายตารางสีเขียวดำ ที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ธงในการเข้าเส้นชัยนั่นเอง

แท็บเล็ต realme Pad X ราคาเท่าไหร่

สำหรับราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ realme Pad X ยังไม่มีข้อมูลใด ๆ ถูกเปิดเผยออกมา ต้องรอติดตามกันในวันงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการเท่านั้น และหลังวางจำหน่ายในประเทศจีนอย่างเป็นทางการคาดว่าทาง realme ก็เตรียมวางจำหน่ายในประเทศต่าง ๆ รวมถึงในประเทศไทยด้วยเช่นเดียวกัน

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับแท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดจาก realme อย่าง realme Pad X ถึงแม้สเปคเครื่องที่หลุดออกมาจะยังมีข้อมูลและรายละเอียดที่ไม่มากพอแต่ก็ถือได้ว่าเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะถือเป็นแท็บเล็ตสเปคระดับเรือธงอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ พร้อมตอบโจทย์ในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการโปรโมชั่นส์ของเราจะนำข้อมูลมาอัปเดตให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันก่อนใครอย่างแน่นอน แต่หากใครที่ไม่อยากรอแท็บเล็ตรุ่นใหม่จาก realme ก็สามารถเป็นเจ้าของ realme Pad ที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยได้แล้วเช่นเดียวกันกับสเปคที่เร็วแรงและราคาสบายกระเป๋าในงบเพียงหลักพัน พร้อมให้คุณเลือกช้อปออนไลน์ผ่านช่องทางออฟฟิเชียลแบรนด์บน Shopee หรือเว็บไซต์อื่น ๆ ได้อีกด้วย รู้แบบนี้แล้วใครที่กำลังมองหาแท็บเล็ตราคาไม่แพงแถมฟังก์ชั่นส์การใช้งานจัดเต็มต้องไม่ควรพลาด

ที่มา : gsmarena

 READ MORE :