Razer เปิดตัวหน้ากากอนามัย N95 มีไมโครโฟนและลำโพงในตัว

เปิดลงทะเบียนทดสอบหน้ากากกรองอากาศ Razer Zephyr

เรเซอร์ (Razer) บริษัทชั้นนำระดับโลกที่เป็นที่รู้จักในวงการ Gaming Gear และอี-สปอร์ต ผู้ผลิตอุปกรณ์เล่นเกม อาทิ แล็บท็อป คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป เก้าอี้เล่นเกม รวมถึงอุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกมต่าง ๆ อีกมากมาย ล่าสุดเมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้เรียกเสียงฮือฮาด้วยการเปิดตัว หน้ากากอัจฉริยะในชื่อโปรเจกต์ฮาเซล (Project Hazel) เป็นหน้ากากอนามัย N95 ที่ชาญฉลาดที่สุดเท่าที่โลกเคยมีมา ปฏิวัติอุตสาหกรรมแมสก์อย่างแท้จริงมาพร้อมคุณสมบัติสุดล้ำ เช่น ไมโครโฟนในตัว ลำโพงขยายเสียง ระบบไฟส่องสว่าง แอมพลิฟายเออร์เพื่อใช้งานมัลติมีเดีย ฯลฯ

หน้ากากอนามัยนี้ล่าสุดได้มีการเปิดเผยชื่อเต็ม ๆ ออกมาแล้วคือ Razer Zephyr ซึ่งค่อนข้างเซอร์ไพรส์ไม่น้อยเพราะหลายคนต่างคิดว่าโปรเจ็คท์นี้ของเรเซอร์คงไม่ได้จริงจังเท่าไหร่เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าหลายประเทศได้ทำการฉีดวัคซีนโควิดไปเยอะแล้วหน้ากากอนามัยดูจะไม่ค่อยจำเป็น ทว่าล่าสุด Razer ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจลงทะเบียนขอทดสอบหน้ากาก Razer Zephyr เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าหลังจากที่ได้มีการทดสอบกับผู้ใช้งานจริงจะเริ่มวางจำหน่ายสู่ท้องตลาดในอีกไม่นาน

ความพิเศษของ หน้ากาก Razer Zephyr

Razer Zephyr
หน้ากาก Razer Zephyr รูปร่างหน้าตาคล้ายกับหน้ากากป้องกันแก๊สพิษ

1. รูปร่างหน้าตาคล้ายกับหน้ากากป้องกันแก๊สพิษ
2. ด้านซ้ายขวามีช่องกรองเชื้อแบคทีเรีย Bacterial Fitration Efficiency (BFE) ที่เป็นที่ยอมรับว่าได้มาตรฐานระดับโลกเรื่องการกรองเชื้อ
3. มีการฝังไมโครโฟน กับลำโพงในตัวช่วยขยายเสียง เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเกมเมอร์
4. ตัวหน้ากากออกแบบมาให้โปร่งแสงซึ่งสามารถอ่านริมฝีปากและเห็นสีหน้าของผู้สวมใส่ชัดเจน
5. สายคาดหัว + คาดคอด้านหลังเพื่อช่วยผยุงเพราะมีน้ำหนักมากกว่าหน้ากากอนามัยทั่วไป
6. ระบบกรองอากาศแบบ Air Flow ช่วยควบคุมการไหลเวียนของอากาศโดยการนำอากาศเย็นจากภายนอกเข้ามาไล่อากาศร้อนภายในหน้ากากออกไปเพื่อลดระดับ CO2 ที่ตกค้างอยู่
7. กล่องชาร์จแบตเตอรี่ที่มีระบบ UV Sterilizer ไว้ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย หรือไวรัส
8. ใส่แล้วเท่ด้วยโทนสีดำ และมีไฟ RGB

Razer เปิดตัวหน้ากากอนามัย N95
หน้ากาก Razer Zephyr ออกแบบมาให้โปร่งแสงซึ่งสามารถอ่านริมฝีปากและเห็นสีหน้าของผู้สวมใส่ชัดเจน

อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานที่แน่ชัดว่าหน้ากาก Razer Zephyr ได้ผ่านการรับรองจากสำนักงานความปลอดภัยและอาชีวอนามัย รวมถึงสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแล้วหรือไม่ โดยเมื่อต้นปีมีรายงานว่าเรเซอร์กำลังทำงานร่วมกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและนักวิทยาศาสตร์ ทีมวิศวกรเสียงเพื่อให้ได้หน้ากากอนามัยที่สมบูรณ์และปลอดภัยที่สุด รวมถึงวางแผนที่จะพัฒนาแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนเพื่อรองรับการแจ้งเตือนแบตเตอรี่ใกล้หมด แจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนฟิวเตอร์กรองอากาศเพิ่มเติมด้วย

ถือเป็นอีกหนึ่งความล้ำสมัยที่ได้ถูกยกระดับไปอีกขั้นสำหรับไอเทมอย่างหน้ากากอนามัยที่กลายเป็นของใช้ประจำตัวของผู้คนทั่วโลกไปเสียแล้วและเมื่อถูกนำมาพัฒนาดีไซน์และลักษณะการใช้งานให้เข้ากับกลุ่มคนอาชีพต่าง ๆ ก็ยิ่งทำให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ณ เวลานี้ หน้ากาก Razer Zephyr ยังอยู่ในช่วงทดลองยังไม่มีกำหนดการที่แน่ชัดว่าจะเริ่มจำหน่ายเมื่อไหร่ ราคาแค่ไหน หากมีความคืบหน้าทีมงานจะนำมาอัปเดตให้เพื่อนๆได้ทราบในโอกาสต่อไป

และสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาอุปกรณ์สำหรับเล่นเกมในช่วงเวลาที่น่าเบื่อเพราะออกไปไหนมาไหนไม่ได้ ต้องกักตัวอยู่บ้านไม่รู้จะทำอะไร ที่สำคัญเป็นอุปกรณ์เล่นเกมที่มืออาชีพทั่วโลกให้การยอมรับสามารถเข้ามาเลือกชมไอเทมต่างๆกันได้ผ่านร้านค้าออนไลน์เจ้าดังแน่นอนว่าสินค้าจากแบรนด์ Razer มีให้คุณได้เลือกซื้อหากันเพียบไม่ว่าจะเป็นแล็บท็อป คอมพิวเตอร์พีซี หูฟังเกมมิ่ง คีย์บอร์ด เก้าอี้เล่นเกม ฯลฯ ของแท้จากแบรนด์ พร้อมโปรโมชั่นดีๆรออยู่มากมาย

ที่มา : razer.com

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ Shopee ที่นี่

คลิกเก็บคูปองส่วนลดสำหรับช้อป LAZADA ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม