มัดรวม! แต่งตัวต้อนรับหน้าฝน แม้จะเปียกแต่ยังดูดี

ประเทศไทยเข้าสู่ช่วงหน้าฝนอย่างเต็มตัว เริ่มตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคมของทุกปีไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม และช่วงหน้าฝนแบบนี้หลายคนไม่อยากจะออกจากบ้านไปไหนเลย เพราะสภาพอากาศและความเปียกชื้นไม่เอื้ออำนวยสักเท่าไหร่ แต่…สายแฟชั่นนำเทรนด์อย่างเราจะมัวนอนอยู่บ้านได้อย่างไรกัน ออกมาแต่งตัวรับหน้าฝนกันดีกว่า หล่อเท่ สวยปัง แม้จะเปียกแต่ยังดูดี

Promotions.co.th ไม่พลาดที่จะมาอัพเดท 10 แฟชั่นเครื่องแต่งกาย ท้าฝน ปังทุกลุคไม่มีตกเทรนด์ วันนี้จะมาเอาใจทั้งสายแฟชั่นผู้หญิงและผู้ชาย รับรองว่าหน้าฝนปี 2023 จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ออกมาสนุกกับการแต่งตัวกันดีกว่า


10 ลุคสุดปัง เริ่ดทุกสไตล์ แต่งตัวรับหน้าฝน 2023


1. ชุดจั๊มสูทพิมพ์ลาย

ท้าฝนด้วยชุดจั๊มสูท เนื้อผ้าฮานาโกะ พิมพ์ลายสีสันสดใส ทรงคอปก แขนสั้น มีกระเป๋าด้านข้าง เพิ่มลูกเล่นด้วยการนำกระเป๋าสานมามิกซ์แอนด์แมทช์ ได้ลุคสบาย ๆ

2. เดรสสไตล์เกาหลี

งานลูกไม้ซีทรูปักสไตล์เกาหลี ดีไซต์ซิปผ่าหน้า แต่งกระเป๋าด้านข้าง มาพร้อมกระเป๋าคู่หน้าน่ารัก แขนบอลลูนปลายแขนกระดุมโบว์ เอวมีสายรูดได้ สวยน่ารัก

3. เสื้อยืด + กางเกงยีนส์ขายาว

แฟชั่นสุดฮิตในวันฝนตกปรอย ๆ กับเสื้อยืดและกางเกงยีนส์ขายาว สวมใส่สบาย ๆ กระฉับกระเฉง นำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับรองเท้าผ้าใบสีขาว ใส่ออกมาดูดีแบบสุด ๆ

4. เดรสสั้นสีเหลืองมัสตาร์ด 

เพิ่มสีสันในช่วงหน้าฝนด้วยชุดเดรสสั้นสีเหลืองมัสตาร์ด สวมใสสบาย ได้ลุคน่ารักสไตล์เกาหลีมาก เหมาะสำหรับสาวตัวเล็ก เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเป๋าหนังสีน้ำตาล มิกซ์แอนด์แมทช์กันแบบลงตัว

5. เสื้อยืด + กระโปรงอัดพลีท 

ลุคคุณหนูสุดเรียบร้อย น่ารัก มาในชุดเสื้อยืดสีขาวลายการ์ตูนใส่คู่กับกระโปรงอัดพลีทสัเขียวเข้ม น่ารักไม่ไหวจริง ๆ เวลาเดินมาความพริ้วของกระโปรงช่วยเรียกความสนใจได้เป็นอย่างดี มองเพลิน ไม่มีสะดุด


6. ชุดจั๊มสูทสไตล์เกาหลี

เพิ่มความเท่แบบหนุ่มเกาหลีต้อนรับหน้าฝน กับ ชุดชุดจั๊มสูทสีเบจ มาพร้อมเชือกผูกเอวแบบรูดได้ กระดุมด้านหน้าสีดำ เพิ่มความเท่ด้วยการใส่เสื้อด้านในสีขาว ปลดกระดุมเล็กน้อย

7. เสื้อ Oversize  + กางเกงยีนส์

ใครบอกว่าหน้าฝนใส่กางเกงยีนส์ขายาวไม่ได้ ลองนำมาจับคู่กับเสื้อ Oversize สีขาว ได้ลุคหนุ่มเกาหลีแบบสุด ๆ และหยิบรองเท้าผ้าใบมาใส่ด้วย รับรองว่าหล่อเด่นมาแต่ไกล

8. กางเกงยีนส์ขาสั้น + เสื้อยืดสีดำ

แฟชั่นที่กำลังมาแรงมากสำหรับกางเกงยีนส์ขาสั้นมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อยืดสีดำ เพิ่มลูกเล่นด้วยการนำเสื้อใส่ในกางเกงและคาดเข็มขัดสีดำ ได้ลุคหนุ่มขี้เล่น

9. เสื้อแขนกุดมัดย้อม 

แฟชั่นเสื้อแขนกุดมัดย้อมไม่ได้ใส่เฉพาะหน้าร้อนเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาใส่ในช่วงหน้าฝนได้อีกด้วย แนะนำเลือกเสื้อแขนสีฟ้ามิกซ์แอนด์แมทช์กับกางเกงขาสั้นสีขาวหรือสีครีม พร้อมหมวกยีนส์สีฟ้า ช่วยให้คุณดูดีไปอีก

10. เสื้อกั๊กสีดำ

หล่อแบบหนุมเกาหลีในวันสบาย ๆ กับเสื้อกั๊กสีดำ ใส่ทับกับเสื้อยืดสีขาวด้านใน เพิ่มลูกเล่นเล็กน้อยด้วยหมวกสีดำ ลุคนี้มาในแบบคุมโทนขาว-ดำ  หากไม่อยากให้ชุดดูเรียบไป สามารถใส่เป็นเครื่องประดับ อาทิ สร้อยคอ นาฬิกา แว่นตา เป็นต้น

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Zipzack.BKK (@zipzack.bkk)


ไอเทมเด็ดรับหน้าฝน ที่ควรมีติดกระเป๋า

  • ร่มหรือเสื้อกันฝนที่พกพาง่าย ช่วยป้องกันไม่ให้เปียกฝน
  • รองเท้าบูทเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในช่วงหน้าฝน ช่วยกันน้ำ กันลื่น และยังกันเชื้อโรคได้อีกด้วย
  • กระเป๋าพลาสติกกันน้ำ สำหรับใส่กระเป๋าสตางค์ เครื่องสำอาง โทรศัพท์มือถือ และของใช้อื่น ๆ
  • ผ้าขนหนูผืนเล็กเอาไว้เช็ดตัวและเช็ดผมให้แห้งจะได้ไม่เป็นหวัด
  • สเปรย์กันน้ำเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากใส่รองเท้าบูท หรือไม่อยากให้รองเท้าเปียก
  • เครื่องสำอางกันน้ำ เพื่อป้แงกันไม่ให้เครื่องสำอางบนใบหน้าไหลมารวมกัน เพราะไม่เช่นนั้นอาจไดูไม่ดีแน่นอน

ทั้งหมดนี้คือ 10 แฟชั่นแต่งตัวช่วงหน้าฝนที่รานำมาฝากแล้ว สามารถปรับแต่งให้ได้ในสไตล์ที่เป็นตัวคุณ แล้วมาสนุกกับการแต่งตัวไปด้วยกัน รับรองไม่ตกเทรนด์แน่นอน ที่สำคัญหน้าฝนแบบนี้ อย่าลืม! ดูแลตัวเองกันด้วยนะ โดยการพกร่มและเสื้อกันฝน เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายเปียกฝน และลดโอกาสเสี่ยงในการเป็นหวัด ไม่เข้าไปในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขัง และระวังไม่ให้โดนยุงกัด รวมถึงรักษาร่างกายให้แห้งอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม

Previous article10 ที่เที่ยวสุรินทร์ ต้องไปเช็คอิน เมืองปราสาทหิน ถิ่นช้าง
Next articleเรื่องน่ารู้ 10 ประโยชน์ของกากถั่วเหลือง ใช้เป็นอาหารสัตว์