Home สำรวจตลาด รวมเสื้อกันฝนเด็กน่ารัก ตัวช่วยกันโรคที่มาจากฝน

รวมเสื้อกันฝนเด็กน่ารัก ตัวช่วยกันโรคที่มาจากฝน

รวมเสื้อกันฝนเด็กน่ารัก ตัวช่วยกันโรคที่มาจากฝน

ดูแลสุขภาพลูกในหน้าฝนด้วยเสื้อกันฝนพอดีตัว

เข้าสู่หน้าฝนแล้ว ถึงแม้จะยังไม่เป็นทางการ แต่ช่วงนี้ฝนก็เริ่มตกบ่อยขึ้น แน่นอนว่าเรื่องของสุขภาพเป็นสิ่งที่ต้องกังวล โดยเฉพาะกับเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันยังคงต่ำอยู่ โดนฝนนิดเดียวอาจจะไม่สบายได้ แถมโรคที่มาพร้อมหน้าฝนก็มีหลายโรค ไม่ว่าจะเป็นไข้เลือดออกที่มาจากยุงลาย ฉี่หนูที่มาจากสิ่งสกปรกตามน้ำขังต่าง ๆ รวมไปถึงไข้หวัดใหญ่และไข้หวัดธรรมดาที่จะต้องมาเยี่ยมเยือนทุกครั้งในช่วงหน้าฝน เสื้อกันฝนเลยเป็นไอเทมที่ต้องมีติดตัวเอาไว้

วิธีเลือกซื้อกันฝนเด็กน่ารู้

เด็กใส่เสื้อกันฝน
เสื้อกันฝนสำหรับเด็ก

เสื้อกันฝนเป็นตัวช่วยในการป้องกันฝนและละอองฝน ข้อดีของเสื้อกันฝนคือจัดเก็บง่าย เมื่อใช้งานเสร็จสามารถพับแล้วเก็บในกระเป๋าได้เลย และเหมาะกับการใช้ในกรณีเร่งด่วน เช่น บนรถมอเตอร์ไซต์ หรือเมื่อเดินอยู่กลางถนนที่คนพลุกพล่านซึ่งร่มอาจจะไม่สะดก เสื้อกันฝนจึงเป็นสิ่งที่ควรพกติดตัว ข้อควรพิจารณาก่อนการซื้อเสื้อกันฝนเด็กควรพิจารณา ดังนี้

  • วัสดุกันฝนได้ดี

เสื้อกันฝนต้องมีคุณสมบัติในการกันฝนได้เป็นอย่างดี โดยอาจจะทำมาจากอร์เท็กซ์ หรือทีเว็กซ์ แล้วเคลือบด้วยไนลอน ไม่ควรเป็นผ้าธรรมดาที่น้ำสามารถซึมเข้าไปได้

  • ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป

ขนาดของเสื้อกันฝนมีความสำคัญมาก เพราะหากขนาดใหญ่เกินไปจะมีช่องทางที่น้ำฝนสามารถกระเด็นเข้าไปโดนผิวเด็กแล้วก่อให้เกิดโรคได้ รวมถึงอาจเกิดอุบัติเหตุจากการลื่นเสื้อกันฝนอีกด้วย

  • ไม่มีวัสดุตกแต่งที่เป็นอันตราย

ของตกแต่ง รวมไปถึงสีที่ใช้บนเสื้อกันฝนควรปลอภัยต่อเด็ก เพราะบางครั้งเด็กก็หยิบเสื้อกันในมาเล่น ต้องระวังไม่ให้มีของตกแต่งที่สามารถบาดผิวเด็กได้

  • มีความทนทานแน่นหนา

เสื้อกันฝนเด็กที่ดีควรมีความทนทาน และมีสายรัดบริเวณคอ แขน และขาเพื่อป้องกันหยดฝนที่เข้ามา รวมถึงลดความระคายเคืองต่อผิวจากน้ำฝนด้วย

เสื้อกันฝนกับหน้าฝนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แล้วยิ่งเป็นเด็กยิ่งควรใส่ใจในการเลือกซื้อเสื้อกันฝนเป็นพิเศษ เพื่อให้เสื้อกันฝนมีคุณสมบัติกันฝนได้มากที่สุด

ตัวอย่างเสื้อกันฝนเด็กทางออนไลน์

ปัจจุบันการซื้อขายออนไลน์เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน เสื้อกันฝนเด็กเองก็สามารถสั่งซื้อผ่านออนไลน์ได้ง่าย ๆ ข้อดี คือ สามารถเลือกซื้อได้หลายแบบโดยไม่ต้องเดินให้เมื่อย พร้อมราคาหลากหลาย บางครั้งก็มีโปรของแต่ละเว็บอีก ข้อเสียคือมักจะมีค่าส่งและไม่ได้ของในทันที ตัวอย่างเสื้อกันฝนเด็กน่ารัก ๆ เช่น

1 เสื้อกันฝนแจ็คเก็ต

ราคา 560 บาท จากปกติ 754 บาท

จาก Lazada

เสื้อกันฝนแจ็คเก็ต

เสื้อกันฝนที่ดีไซน์มาเป็นเสื้อแจ็กเก็ตตัวใหญ่สีหวานแหวว ใส่ง่ายเพียงติดกระดุมข้างหน้า ความพิเศษอยู่ที่หมวกที่มีกันสาดใสยื่นออกมาจากหใวก ช้วยป้องกันน้ำฝนที่จะกระเด็นเข้าตาได้ เป็นตัวช่วยสำหรับที่ดีตัวหนึ่งเลย

2 เสื้อกันฝนไดโนเสาร์

ราคา 138 บาท จากปกติ 300 บาท

จาก Shopee

เสื้อกันฝนไดโนเสาร์

เสื้อกันฝนสุดน่ารักที่จะแปลงร่างเด็ก ๆ ให้กลายเป็นไดโนเสาร์สุดน่ารัก มาพร้อมดีเทลฟันบริเวณหมวก และหางไดโนเสาร์ที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการใส่เสื้อกันฝน

3 เสื้อกันฝนมีกระเป๋า

ราคา 199 บาท จากปกติ 299 บาท

จาก Lazada

เสื้อกันฝนมีกระเป๋า

เสื้อกันฝนลายการ์ตูนสุดน่ารักที่แปลงร่างเด็ก ๆ ให้กลายเป็นการ์ตูนตัวโปรด มาพร้อมสีสันสุดสดใส นอกจากนั้นยังมีกระเป๋าติดมากับเสื้อกันฝนอีกด้วย สะดวกไปอีกขั้น

4 เสื้อกันฝนแบบขุ่น

ราคา 135 บาท จากปกติ 240 บาท

จาก Shopee

เสื้อกันฝนสีขุ่น

เสื้อกันฝนเด็กที่มีทั้งความน่ารักและความสวยงามสไตล์เกาหลี เสื้อกันฝนสีขุ่นเป็นเสื้อกันฝนที่เน้นดีไซน์ ใส่แล้วสัมผัสได้ถึงความแฟชั่น เป็นสีกลาง ๆ ที่สามารถใส่ได้ทุกโอกาส สำหรับเด็กที่ไม่ชอบสีสันสดใส

5 เสื้อกันฝนแบบห่วงยาง

ราคา 133 บาท จากปกติ 200 บาท

จาก Lazada

เสื้อกันฝนห่วงยาง

เสื้อกันฝนที่ดีไซน์สุดล้ำ สำหรับการป้องกันฝนที่เหมาะมากกับเด็ก ๆ ที่ไม่ชอบใส่เสื้อกันฝน โดยเสื้อกันฝนดีไซน์ให้มีหมวกคลุมศีรษะแล้วอผ่กระบังออกมาคลุมส่วนที่เหลือของร่างกาย โดยไม่ต้องใส่ทั้งตัว

แต่ละแบบ แต่ละลายก็มีความน่ารักไม่แพ้กัน แถมยังกันฝนได้เป็นอย่างดี การเลือกซื้อเสื้อกันฝนน่ารัก ๆ นี้ช่วยให้เด็ก ๆ อยากใส่เสื้อกันฝนมากขึ้นด้วย ช่วยให้ผู้ปกครองเบาใจไปได้อีกเปราะว่าลูกน้อยไม่ถอดเสื้อกันฝนทิ้งแล้วไปเล่นน้ำฝนจนป่วยเป็นโรคตามฤดูกาลแน่นอน

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม: