คนหา จักรเย็บผ้าไฟฟ้าเยอะขึ้น รวมถึง แพทเทิร์น หน้ากากอนามัยด้วย

และผลกระทบจากเชื้อไวรัสโคโรน่า ไม่ได้ทำให้คนป่วยและอาจเสียชีวิตเท่านั้น เพราะการแพร่ระบาดมันทำให้ ของในตลาดไม่พอขายด้วย ยกตัวอย่างเช่น เจลล้างมือแอลกอฮอล์ แบบ 70% และที่มีคนอยากซื้อมากกว่าทองคำตอนนี้ ก็อาจจะเป็นหน้ากากอนามัยนั่นเอง แต่สิ่งหนึ่งที่จะขายดีมากกว่าเดิม นั่นก็คือ จักรเย็บผ้าไฟฟ้า เรามาดูเหตุผลกันว่าทำไม?

หน้ากากอนามัยได้มีการขาดตลาดตั้งแต่ปลายเดือน มกราคม 2020 ที่ผ่านมา ทำให้หลายๆฝ่ายต้องออกมา หากวัสดุทดแทน ทำให้แบรนด์บางแบรนด์ ต้องมีการเปลี่ยนการผลิตกระเป๋ามาผลิต แมสผ้า อย่าง นารายา รวมถึง ทางภาครัฐ ยังต้องหาวัสดุทดแทนเช่น ผ้าที่มีส่วนผสมของเทฟลอน เพื่อช่วยผลิตในการเติมปริมาณหน้ากากเข้าสู่ระบบ แต่จริงๆแล้ว ไม่ได้มีหน้ากาก และ เจลล้างมือที่ขายดีขึ้น อีกตัวหนึ่งที่ขายดีก็คือ จักรเย็บผ้าไฟฟ้า ที่คาดว่า หลายๆบ้านคงหาซื้อกันมาเย็บหน้ากากผ้าใช้กันเอง โดยที่ไม่ต้องหวังรอจากโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย และนี่คือ ข้อมูลการค้นหา

คนหาซื้อ จักรเย็บผ้าไฟฟ้า เยอะที่สุดในรอบ 6 เดือน

หากดูจากกราฟการค้นหา โดยปกติแล้ว จักรเย็บผ้าไฟฟ้า จะไม่ค่อยได้รับความสนใจเท่าไหร่นัก แต่ก็จะมีคนหาอยู่เรื่อยๆ เนื่องจากหลายๆคนอาจซื้อมาเพื่อเย็บผ้า ซ่อมผ้า หรือ จะซื้อมาเพื่อหางานอดิเรกทำ แต่ตั้งแต่ ต้นเดือน มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา จะเห็นได้เลยว่ามีผู้ค้นหา จักรเย็บผ้าไฟฟ้าสูงขึ้นเกินค่าเฉลี่ย นั่นอาจหมายความว่า “คนหาจักรเย็บผ้า เพื่อมาเย็บหน้ากากอนามัยแบบผ้า ไว้ใช้เอง” โดยที่ไม่ต้องไปสั่งซื้อ หรือ รอ Pre-order หน้ากาก รวมถึง การใช้จักรเย็บผ้า โดยการลงทุนซื้อเพียงครั้งเดียว จะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อหน้ากากอนามัยได้มากอีกด้วย

ยี่ห้อไหนดี? จักรเย็บผ้า ไฟฟ้า ที่มีคนหาซื้อมากที่สุด 4 อันดับแรก

  1. จักรเย็บผ้า Elvira
  2. จักรเย็บผ้ามือสอง
  3. จักรเย็บผ้า brother jv1400
  4. และ จักรเย็บผ้าแบบพกพา – เหมาะสำหรับนำติดตัวไปเย็บที่ไหนก็ได้

การเย็บผ้า เพื่อทำหน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากผ้า ควรต้องตรวจสอบ แพทเทิร์น หน้ากากอนามัย ดังนี้

Face Mask Pattern หรือ แพทเทิร์นสำหรับการเย็บหน้ากากอนามัย

การจะเย็บหน้ากากผ้าใช้แทนหน้ากากอนามัย จำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องมี Pattern ที่สามารถตัดผ้า และเย็บได้ตามรอยโดยที่จะได้ขนาดแบบ Standard อย่าง ไซส์ S, M, L, หรือ XL สำหรับเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ซึ่งจริงๆแล้ว แพทเทิร์นเหล่านี้มีทั้งฟรีและเสียเงิน โดยเราสามารถแยกออกมาดังนี้

ดาวน์โหลดฟรี Pattern หน้ากากผ้า >> https://promotions.co.th/wp-content/uploads/2020/03/face-mask-pattern.pdf

แบบเสียเงิน มีการจำหน่าย แพทเทิร์นหน้ากากผ้า อยู่ที่ Shopee ราคา 69 บาท >> คลิ๊กที่นี่ 

แบบฟรี แต่ Print ออกมาจับ Scale ค่อนข้างยาก แต่ใช้เป็นไอเดียได้ ที่ Pinterest >> คลิ๊กที่นี่ 

สำหรับ Pattern ของหน้ากากผ้า ส่วนใหญ่แล้ว จะมาเป็นทั้งสองรูปแบบคือ สี่เหลื่ยม และ แบบ 3D ที่สามารถตัด และเย็บได้ตามใจชอบ


อื่นๆเกี่ยวกับหน้ากากอนามัย