Home สำรวจตลาด Promotion Trend 3 เหตุผลที่ควรต้องรีบใช้เงิน 1,000 ในถุงเงิน ชิมช้อปใช้

3 เหตุผลที่ควรต้องรีบใช้เงิน 1,000 ในถุงเงิน ชิมช้อปใช้

กระแสตอบรับดี แบบไม่หยุดหย่อนกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากรัฐบาลในแคมเปญ ชิมช้อปใช้ โดยการลงทะเบียนแบบง่ายๆ เพื่อรับเงิน 1,000 ผ่าน application G-wallet หรือ เป๋าตัง ไปจับจ่ายใช้สอยกับร้านค้าที่มี application ถุงเงิน และวันนี้ เป็นวันที่ 3 หลังจากที่มีการเปิดให้ประชาชนไปใช้เงินตามร้านค้าที่ร่วมรายการได้แล้ว ในร้านค้าต่างๆ

ซึ่งก่อนหน้านี้มีความฮือฮาที่ว่า เงินชิมช้อปใช้ สามารถซื้อหวย และ มือถือ ได้ แต่หลังจากที่เป็นข่าว ร้านค้าเหล่านั้นก็โดนปลดจากแคมเปญ เหลือเพียงแต่ ร้านค้าทั่วไป ร้านอาหาร แต่อย่างไรก็ดี ยังคงมีหลายๆแห่งที่น่าสนใจและน่าไปใช้จ่ายเช่น เทสโก้ โลตัส, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป, และ แม้แต่ 7-11 ก็ร่วมรายการ ซึ่งหลายคนก็เริ่มมีการใช้เงินไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีผู้คนอีกเป็นจำนวนมากที่ยังไม่ได้เริ่มต้นใช้เงิน แม้ว่าจะสมัครผ่านอย่างไร้ปัญหา ซึ่งในวันนี้ เราจะมาดูเหตุผลที่ “ควรรีบ” ใช้เงินฟรี 1,000 บาท ใน แอปเป๋าตัง กัน และจะรู้เลยว่าทำไมถึงต้องรีบใช้

1รีบทดสอบว่าเงิน 1,000 บาท ใช้ได้จริง ติดปัญหาอะไรหรือไม่?

ไม่เพียงแต่ จะเจอปัญหาในการลงทะเบียนชิมช้อปใช้เท่านั้น แต่หลายคนเมื่อลงทะเบียนผ่านแล้ว ก็จะเจอกับปัญหา อันดับแรกคือ “ยอดเงินเป็น 0 บาท” ใน แอปเป๋าตัง ทำให้ไม่สามารถใช้เงินได้ ซึ่งจุดนี้ เมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้ว อย่านิ่งนอนใจ ว่าเงินเข้าแล้ว ต้องรีบเช็คว่ามียอดเงินอยู่จริงๆ และ ควรเริ่มทดสอบใช้กับร้านค้าถุงเงิน อย่างเร่งด่วน เพื่อที่จะทดสอบว่า application ติดปัญหาอะไรหรือไม่? หรือมีเงินเข้ามาจริงๆแล้วหรือยัง และแม้แต่ การใช้เงิน 1,000 ควรตรวจสอบให้ดีว่า เงินที่ใช้ไปหักตามจริงหรือเปล่า? เนื่องจาก application เป๋าตัง เป็น app ใหม่ ที่พึ่งถูกพัฒนา ก็อาจจะมีความผิดพลาด (bug) ในแอปได้เช่นกัน

สาเหตุที่จ่ายเงิน 1,000 ผ่าน app ไม่ได้ 

การจ่ายเงินผ่าน application เป๋าตัง นั้น เจ้าของบัญชีต้องเปิด Location Service ไว้ก่อนทำการจ่ายเงินด้วย app ซึ่งหากมีการปิด โลเคชั่น เซอร์วิส ก็จะทำให้ไม่สามารถชำระเงินได้ ซึ่งคาดว่า Location Service อาจเป็นตัวยืนยันการใช้จ่ายกับ ร้านค้าที่มีถุงเงิน เพื่อป้องกันกลโกงของมิจฉาชีพ 

เปิด Location Service เป็นเรื่องปกติสำหรับบาง application อย่าพึ่งบ่น

ใน support.apple.com กล่าวไว้ว่า แอพบางตัว จะไม่สามารถใช้งานได้ หากไม่มี Location Services ซึ่ง แอปถุงเงิน และ เป๋าตัง ก็เป็นหนึ่งในนั้น และก็เป็นเรื่องที่ทุกคนทราบดีอยู่แล้ว และหากการเปิด Location Service ทำให้แบตหมดเร็ว ก็สามารถไปเปิดเฉพาะ application ถุงเงิน หรือ เป๋าตัง ได้เช่นเดียวกัน 

2

บางร้านเริ่มมีการถอนตัวจาก ชิมช้อปใช้

ข่าวจาก thebankokinsight.com วานนี้ 28 กันยายน 2562 มีประเด็นในเรื่องของร้านอาหารบางแห่ง ประกาศ ถอนตัวและไม่ร่วมแคมเปญ ชิมช้อปใช้ เนื่องจาก มีลูกค้ามารับประทานอาหารที่ร้าน 10 โต๊ะ และจ่ายด้วย เป๋าตัง ทุกโต๊ะ แต่เงินเข้าแค่ 7 โต๊ะเท่านั้น ซึ่งหากมีปัญหานี้ต่อไปเรื่อยๆ โดยไม่ได้รับการแก้ไข ก็อาจจะมีร้านค้า ร้านอาหารถอนตัวเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน และนี่เป็นเรื่องที่ผู้ที่ได้เงิน 1,000 มาแล้ว ควรต้องรีบออกไปใช้จ่านยกัน

แต่อย่างไรก็ดี ร้านอาหารดังกล่าวได้ลบโพสต์ ออกจาก Facebook Page เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งคาดว่าน่าจะได้รับคำอธิบายหรือแก้ปัญหาจากทางชิมช้อปใช้แล้ว

3

วันสิ้นสุดแคมเปญใกล้มาถึงแล้ว รีบใช้ก่อนลืม

การลงทะเบียนชิมช้อปใช้นั้น จะสามารถต่อไปได้อีกถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 แต่ การใช้เงินใน เป๋าตัง จะสามารถทำได้ถึง 30 พฤศจิกายน 2562 ซึ่งก็เหลือเวลาน้อยลงทุกวัน ในการใช้เงินในร้านค้าร่วมรายการชิมช้อปใช้ และเงินที่ได้มีจำนวนเพียงแค่ 1,000 บาท ก็ไม่ได้ถือว่าเป็นจำนวนเงินที่มากมายอะไร และมันน้อยเสียจนบางคนอาจลืมใช้ และหากไม่ได้เริ่มต้นทดลองใช้ตั้งแต่วันนี้ หากติดปัญหาในวันสุดท้ายก็อาจแก้ปัญหาไม่ทันการก็เป็นไปได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นควรรีบออกจากบ้าน หาร้านค้า ร้านอาหารที่เล็งเป้าไว้ และรีบไปใช้จ่ายให้ได้เร็วที่สุด

อ่านต่อ:

Exit mobile version