โอนเงินจากทรูวอลเล็ตเข้าธนาคารกสิกร รอกี่วัน ?

ads

ขั้นตอนการโอนเงินเข้าธนาคารกสิกร ผ่านทาง TrueMoney Wallet

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีโอนเงินจากบัญชี TrueMoney Wallet เข้าธนาคารกสิกรไทย เผื่อใครหลายคนยังไม่ทราบว่ามีขั้นตอนอะไรบ้าง มีเงื่อนไขอะไรที่ควรรู้ก่อนโอนหรือไม่ วันนี้จะได้ทราบไปพร้อม ๆ กัน โดยปัจจุบัน ทรูมันนี่ วอลเล็ต เปิดช่องทางใช้จ่ายเงินได้หลากหลายมากขึ้น นอกจากใช้จ่ายบิล หรือซื้อของออนไลน์ ยังสามารถโอนเงินในบัญชีที่มีเข้าธนาคารต่าง ๆ ได้อีกด้วย โดยการโอนด้วยวิธีนี้ต้องเสียค่าธรรมเนียม 15 บาท

วิธีโอนเงินจาก ทรูมันนี่ วอลเล็ต ไปยังบัญชีธนาคาร

ภาพจาก : trueyou.co.th

ขั้นตอนที่ 1 : คุณต้องมีบัญชีวอลเล็ต และมีเงินในบัญชีขั้นต่ำ 515 บาท (ขั้นต่ำโอนเข้าธนาคาร 500.- + ค่าธรรมเนียม 15.-) จากนั้นเปิดแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet

ขั้นตอนที่ 2 : ที่หน้าแรก มุมซ้ายล่างจิ้มไปที่ ไอคอน (ฉัน) เลือกไปที่ “โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร” หลังจากนั้นเลือกธนาคารที่ต้องการโอนไป (ในกรณีนี้เราจะเลือกไปที่ ธนาคารกสิกรไทย) / จากนั้นให้ใส่เลขที่บัญชี 10 หลักเข้าไป / กรอกจำนวนเงิน / จิ้มไปที่ “โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร”

ขั้นตอนที่ 3 : คุณจะได้รับรหัส OTP ส่งมาทางข้อความ ให้คุณนำรหัส OTP 6 หลักไปใส่
หลักจากนั้นก็ให้ใส่รหัสผ่านในการเข้าสู่ระบบ

ขั้นตอนที่ 4 : กด “ยืนยัน” การโอนเงิน เป็นอันทำรายการสำเร็จ

โอนเงินจากบัญชี TrueMoney Wallet ไปบัญชีธนาคารกสิกร มีระยะเวลารอรับเงิน ดังนี้

  • โอนก่อน 10:00 น. จะได้รับเงินภายในวันทำการธนาคารวันเดียวกัน (Same working day)
  • โอนหลัง 10:00 น. จะได้รับเงินภายในวันทำการธนาคารวันถัดไป (Next working day)
    หมายเหตุ : วันทำการธนาคารนั้นจะไม่นับรวมวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ นะครับ

และทั้งหมดนี้ก็คือขั้นตอนการโอนเงินจากบัญชี TrueMoney Wallet เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย รวมถึงธนาคารอื่น ๆ ที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ เพียงแค่นี้คุณก็สามารถเบิกเงินสดจากกระเป๋าตังค์อิเลกทรอนิกส์อย่าง ทรูมันนี่ วอลเล็ต ได้ผ่านทางบัญชีธนาคารของคุณเอง หรือโอนโดยตรงเข้าธนาคารของคนอื่นเพื่อเป็นการชำระค่าสินค้าหรือบริการต่าง ๆ ก็ย่อมได้ ถือเป็นการทำธุรกรรมทางการเงินที่สะดวกรวดเร็วและปลอดภัยวิธีหนึ่ง

อ่านเพิ่มเติม :