เอาบัตรเครดิตออกจาก Iphone ยังไง ?

วิธีลบ Credit Card ออกจาก Apple ID

ในยุคปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่เข้ามาอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตของเราในทุก ๆ ด้าน ทำให้ไลฟ์สไตล์ของเราง่ายขึ้นมาก ยกตัวอย่างการจับจ่ายใช้สอยในปัจจุบันนี้เพียงแค่มีมือถือ โหลดแอปพลิเคชั่น ก็สามารถซื้อของได้ง่าย ๆ จ่ายเงินตัดผ่านบัญชีก็สะดวก ที่เหลือคือรอรับของอยู่กับบ้าน ซึ่งเดี๋ยวนี้การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะสะดวกกว่าและมีสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ มากมายที่การจ่ายด้วยเงินสดไม่มีให้

นอกจากนี้ปัจจุบันเมื่อสมาร์ทโฟนเป็นเหมือนปัจจัยที่ 5 ที่ทุกคนต้องมีใช้ และการใช้สมาร์ทโฟนบางทีบางครั้งจำเป็นต้องโหลดแอปพลิเคชั่นบางตัวเพื่อมาอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ปัญหาก็คือแอปฯบางแอปฯไม่ฟรีจ้าาา จำเป็นต้องชำระเงิน หลายท่านอาจเคยผ่านประสบการณ์มาแล้ว เพราะเวลาโหลดมาลงมือถือระบบจะถามถึงวิธีการชำระ จะมีข้อมูลมาให้เรากรอกจากนั้นถึงโหลดติดตั้งแอปฯดังกล่าวมาใช้ในเครื่องเราได้ (เจ้าของเครื่องสมาร์ทโฟนต้องมีบัตรเครดิตอยู่ก่อนแล้ว) ทีนี้หากเราไม่ต้องการให้ Apple ID ของเราผูกกับบัตรเครดิต หรือพูดง่าย ๆ ว่าจะยกเลิกการตัดผ่านบัตรเครดิตจะทำอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบ

วิธีลบบัตรเครดิตออกจาก Apple ID ใน iPhone

1 เลือกไปที่ Setting ใน iPhone หรือ iPad จากนั้น เลือก iTunes และ App Store

2 เลือก “Apple ID” จากนั้นในหน้าต่างที่ขึ้นมา เลือกไปที่ “View Apple ID”

3 ใส่ Password แตะข้อมูลการชำระเงิน (Payment Information) > แตะ ไม่มี (None) > เสร็จสิ้น (Done)

4 ที่ Payment Type สังเกตว่าถ้ามีการผูกบัญชีบัตรเครดิต จะมีเครื่องหมายถูกด้านหลังและช่อง Card Number แสดงเลขที่บัตรเครดิต 4 ตัวท้าย / จากนั้นเลือกแตะไปที่ “None” และ เลือก “Done” ก็จะเป็นการนำเลขบัตรเครดิตออกจาก Apple ID ได้แล้วจะไม่สามารถซื้อแอปพลิเคชั่นใน App Store พวกเพลงและภาพยนต์ได้อีก หากต้องการซื้ออีกครั้งให้ทำการเข้าไปตั้งค่าเพิ่มบัตรเครดิตใหม่

ขอบคุณภาพจาก :: www.ktc.co.th

และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีการลบข้อมูลบัตรเครดิตที่มีการผูกบัญชีไว้กับ Apple ID ของ iPhone หรือ iPad ของคุณ อย่างไรก็ตามแม้คุณจะเอาเลขบัตรเครดิตออกไปแล้วก็ตาม แนะนำให้คุณเปลี่ยน Password ด้วยนะครับ เพื่อป้องกันการสั่งซื้อ App จากบุคคลอื่นที่มีข้อมูลบัตรเครดิตของคุณนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม ::