วิธีเชื่อมต่อโทรศัพท์กับทีวี Sony

เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับทีวีโซนี่ ง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน

สวัสดีครับ สมัยนี้ในยุคที่โลกนั้นกลายเป็นโลกยุคไร้สาย ทุกอย่างเชื่อมต่อกันได้แบบไร้พรมแดน เราสามารถส่งข้อความทั้งภาพและเสียงผ่านจากมือถือเครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งได้ง่าย ๆ เพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น ด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัยถูกพัฒนาให้ทุกอย่างดูง่ายไปหมด และยังคงถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ไม่มีหยุด เพียงกระพริบตาครั้งเดียวคุณอาจกลายเป็นคนตกเทรนด์ไปเลยก็ได้

และในวันนี้ผมมีข้อมูลดี ๆ สำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนเป็นประจำไม่ว่าจะเล่นโซเชี่ยล เล่นเกม ถ่ายภาพ โดยเฉพาะดูหนังดูทีวีออนไลน์ วันนี้ผมมีวิธีง่าย ๆ ในการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนของคุณเข้ากับทีวี มาฝากกัน


วิธีเชื่อมต่อมือถือกับทีวี Sony

1 เช็คดูว่ามือถือของคุณนั้นเป็นรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อที่เรียกว่า Wireless LAN เดียวกันได้หรือไม่ ซึ่งโดยปกติสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ จะมีฟีเจอร์ที่ชื่อว่า All Shared (Smartphone / Tablet และ Smart TV เกือบทุกรุ่นอยู่แล้ว

2 เข้าไปที่เมนูตั้งค่า (Setting) ของ Smart TV เลือก Screen Mirroring เพื่อให้ Smart TV ขึ้นหน้าจอพร้อมสำหรับทำการเชื่อมต่อ

3 ที่หน้าจอมือถือ ให้เราเข้าไปที่เมนู Settings เลือกหัวข้อ Connections > AllShare Cast
4 เมื่อมือถือพบรายชื่อของ Smart TV ที่ต้องการเชื่อมต่อ ให้ทัชเลือกที่ Smart TV เครื่องนั้น อุปกรณ์ทั้งสองก็จะขึ้นหน้าจอเพื่อทำการเชื่อมต่อกันนั่นเอง
5 เมื่อเชื่อมต่อกันสำเร็จ ภาพจากหน้าจอมือถือคุณจะแสดงที่หน้าจอ Smart TV ทันที ผู้ใช้งานสามารถใช้มือถือหรือแท็บเล็ต ตามปกติได้ โดยที่ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นขณะใช้งานบนหน้าจอมือถือ จะแสดงขึ้นหน้าจอทีวีไปด้วยพร้อม ๆ กันแบบ Real Time 


ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าในยุคนี้ทำให้การใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้ได้ครบถ้วน เชื่อเหลือเกินว่าใครที่อ่านบทความนี้จบลง น่าจะช่วยเพิ่มความบันเทิงสำหรับการใช้มือถือของคุณได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบการดูหนัง ดูคลิปวิดิโอ ต่าง ๆ คงได้เห็นกันแบบเต็มตาผ่านหน้าจอสมาร์ททีวีที่บ้านคุณนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม :