วิธีการจ่ายเงิน Lazada ผ่านเซเว่น – เคาน์เตอร์เซอร์วิส

lazada จ่ายผ่าน 7-11 มีค่าธรรมเนียมไหม

อีกการชำระเงินแบบหนึ่ง สำหรับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต ไม่มีบัตรเดบิต  หรือจริง ๆ ก็มีแต่อยากได้ของไว จึงอยากจ่ายให้เร็วที่สุด ซึ่งถือเป็นการอำนวยความสะดวกอย่างหนึ่งของ Lazada ที่เปิดโอกาสให้คุณได้ชำระค่าบริการผ่าน เคาน์เตอร์เซอร์วิส ซึ่งเป็นตัวแทนรับชำระเงินที่เข้าใจกันว่า เป็น เซเว่นอีเลฟเว่น ทั้งที่จริงก็มีตัวแทนเคาน์เตอร์เซอร์วิส อยู่ที่ห้างสรรพสินค้า บางห้าง

แต่ทาง Lazada มีช่อง เซเว่น อีเลฟเว่น ให้เลือกโดยเฉพาะ  ซึ่งเป็นการจ่ายผ่านระบบที่เรียกว่า Pay@All ซึ่งการจ่ายแบบนี้ต้องเดินทางไปที่หน้าปากซอย เพื่อไปเซเว่น เสียค่าธรรมเนียม 15 บาท ต่อ 1 บิล นะจ้ะ

วิธีการจ่ายเงิน Lazada ผ่าน เซเว่น เหมาะกับใครบ้าง?

  • เหมาะกับท่านที่ต้องการจ่ายด้วยเงินสด ไม่อยากเป็นหนี้ ไม่อยากสะสมแต้มกับบัตรใด ๆ ทั้งสิ้น
  • เหมาะกับท่านที่สะดวกจ่ายเงินสด และบ้านอยู่ไกลตู้ ATM ไม่อยากเสียค่าธรรมเนียมกดเงินสดออกต่างตู้ ฯลฯ เป็นเหตุผลที่บางทีก็คิดตามไม่ทัน
  • ท่านที่ไม่ได้โค้ดส่วนลดจากกิจกรรมส่งเสริมการขายใด ๆ
  • บางท่านต้องการชำระเงินอย่างรวดเร็ว เพื่อป้องกันสินค้าหมด
  • เพื่อกดจองสินค้าไว้ก่อน  จะซื้อหรือไม่ซื้อค่อยคิดอีกทีหนึ่ง  เนื่องจากยืดระยะเวลาคิดได้ 2 วัน

ข้อสุดท้ายดูสมเหตุสมผลมากที่สุด บางทีมีสินค้า Flash Sale กำลังอยากได้  แต่เลือกสี และ ตัดสินใจซื้อไม่ทัน ก็เลยกดจองไว้หลาย ๆ สีก่อน (เป็นวิธีที่ไม่น่ารักเลย) พอเลือกได้แล้วก็ค่อยไปชำระเงิน ซึ่งยืดระยะเวลาได้ 2 วัน ยกตัวอย่างเช่น ต้องการสั่งซื้อสินค้า สั่งซื้อวันที่ 14 ก.พ.  กำหนดชำระเงิน 48 ชั่วโมง ได้ถึงวันที่ 16 ก.พ.  ถ้ายังอยากได้อยู่ ก็ไปจ่ายเงินที่ 7-11 ได้เลย

วิธีการจ่ายเงิน Lazada ผ่านเซเว่น

สามารถจ่ายรวมบิลได้หลาย ๆ Order คำสั่งซื้อ

ยกตัวอย่างเช่น ในวันถัดกัน คุณต้องการซื้อสินค้าตัวอื่น  แต่ไม่ได้กดสั่งไปพร้อมกันในตอนแรก  ก็แยกเป็นอีกบิลหนึ่ง  แต่ก็ต้องยอมเสียค่าธรรมเนียมอีก 15 บาท เนื่องจาก เซเว่น จะไม่รวมเป็นบริการเดียวให้  แต่ก็ถือว่าประหยัดกว่านั่งรถไปจ่ายตามห้าง หรือบางทีโอนผ่านเอทีเอ็มแล้วเสียค่าธรรมเนียมค่าสาขาธนาคาร ทำให้การซื้อของต้องสะดุดลง

แต่หากคุณมีโค้ดส่วนลดที่ต้องใช้ร่วมกับคำสั่งซื้อแล้ว ราคาที่ตัดยอดรวมเป็นบิลต้องจ่าย จะไม่รวมค่าธรรมเนียม 15 บาท ไปด้วย คือ ต้องไปชำระที่หน้าเคาน์เตอร์

หากไม่มีเครื่อง Printer ที่บ้านก็ไม่เป็นไรเซเว่น  วันนี้ลองใช้วิธี Snap หน้าจอแล้วส่งเข้า Facebook Messenger ของตัวเอง แล้วไปเปิดแสดงให้กับเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์ ก็ปรากฎว่าชำระได้ หรือหากเป็นมือถือหน้าจอไม่โอเค ก็จะใช้วิธีกรอกเลขบาร์โค้ด  เพื่อชำระค่าบริการที่ได้  เจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ก็จะทำเป็นกันทุกคน ไม่ยากเลย

วิธีการจ่ายเงิน Lazada ผ่านเซเว่น

ได้ของเร็วขนาดไหน?

ในเคสนี้  เพิ่งสั่งซื้อตอนนั่งกินข้าวที่ร้านอาหาร ประมาณ 12.20 น. และเกือบบ่ายก็ไปจ่ายที่เซเว่น ประมาณ 13.00 น. พบว่า ผ่านไปสักพักหนึ่ง ก็ขึ้นสถานะว่า สินค้ากำลังบรรจุ เตรียมพร้อมส่งแล้ว (เร็วมาก ๆ )  สั่งของในวันที่ 15/02/2018  ซึ่งเชื่อว่าในวันถัดไป ก็ต้องได้ของแล้วแน่นอน  (แต่บนหน้าเว็บไซต์ตอนแรกแจ้งว่าของจะถึงประมาณวันที่ 17 ก.พ. เชียวนะ

สินค้าที่สั่งและกำลังรอของ เป็น ทรายแมว ขนาด 10 กิโลกรัม  เหมาะสมที่จะสั่งซื้อออนไลน์มาก ๆ เพราะประหยัดค่าถอยรถไปซื้อ เนื่องจากหากนั่งแท็กซี่ หรือ ออกรถไปเอง ก็ต้องจ่ายเงินมากกว่า 100 บาท อยู่แล้ว (ไม่ใช่ค่าจัดส่งหรอก ค่าแวะกินขนมระหว่างทางสินะ!)  ในผลิตภัณฑ์เพื่อสัตว์เลี้ยงนี้ บน Lazada นี้ก็เป็นตัวแทนจำหน่ายเดียวกันกับที่เห็นในเว็บอื่น ๆ นั่นแหละจ้า เหมือน ลำโพง JBL ที่เวลาเจอบนเว็บไหน ผู้ขายก็คือ ร้านมหาจักร เจ้าเดียว