รีวิวหูฟัง Redmi AirDots ใช้ดีไหม ราคาประมาณเท่าไหร่ ?

ads

เรดมี่ แอร์ดอทส์ เปิดตัว หูฟัง True Wireless ราคาเบา ๆ ไม่ถึง 500 บาท

Redmi ค่ายมือถือน้องใหม่แบรนด์ลูกของ Xiaomi เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นแรกของแบรนด์ในชื่อว่า Redmi AirDots หูฟัง True Wireless ที่ว่ากันว่าโคลนนิ่งมาจากแบรนด์พ่ออย่าง Xiaomi มาเลยแต่จำหน่ายในราคาถูกกว่าครึ่งต่อครึ่ง โดยก่อนหน้านี้ Redmi ได้เปิดตัววางจำหน่ายมือถือสเปคแรงของค่ายอย่าง Redmi Note 7 เริ่มจำหน่ายที่ร้านค้าออนไลน์อย่าง Lazada ในวันพรุ่งนี้ 27 มีนาคม 2562

Redmi AirDots มีคุณสมบัติเด่นอะไรบ้าง ?

เรดมี่ แอร์ดอทส์ รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 มีไดร์เวอร์ขนาด 7.2 มม. มาพร้อมกับเทคโนโลยี DSP ที่ช่วยลดเสียงรบกวนจากสิ่งแวดล้อมภายนอก นอกจากนี้ Redmi AirDots ถูกออกแบบมาดีไซน์กระทัดรัด น้ำหนักเบาเพียงข้างละ 4.1 กรัมเท่านั้น มีแบตเตอรี่ในตัว ความจุ 40 mAh ชาร์จครั้งหนึ่งใช้งานได้ประมาณ 4 ชั่วโมง ตัวเคสยังมีแบตเตอรี่อีก 300 mAh สามารถชาร์จเพิ่มได้อีก 2 ครั้ง รวมแล้วใช้งานเบ็ดเสร็จรวมประมาณ 12 ชั่วโมง สามารถใช้งานได้ทั้งระบบ Android และ iOS และสามารถเรียกใช้งาน Google Assistant รวมถึง Siri

เรดมี่ แอร์ดอทส์ ราคาเท่าไหร่ วางจำหน่ายที่ไหน ?

สำหรับหูฟังไร้สาย Redmi AirDots จากค่ายน้องใหม่อย่าง Redmi วางจำหน่ายอยู่ที่ราคา (หยวนจีน) CNY 99 หรือประมาณ 469 บาท ไม่ถึง 500 บาทด้วยซ้ำ ซึ่งถูกกว่ารุ่น Mi AirDots ของ Xiaomi ที่วางจำหน่ายอยู่ที่ราคาประมาณ 950 บาท ถือว่าถูกกว่ามาก ส่วนเรื่องของวันเวลาวางเปิดวางจำหน่าย Redmi AirDots นั้นจะเริ่มขายในจีน ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2562 เป็นต้นไป มีเฉพาะสีดำสีเดียวเท่านั้น

ปัจจุบันนี้ (อัพเดท มิ.ย.2562) Xiaomi Redmi Airdots มีวางจำหน่ายทั้งสีดำและสีขาว โดยทาง JD.co.th ได้นำมาจำหน่ายจาก Xiaomi Official ในช่วง Brand Day Sale ราคาเหลือเพียง 589 บาท และหารราคาให้ลดลงด้วยการหาเพื่อนชวนเพื่อนมาซื้อได้ เพียงแค่กดเข้าไป Log In ในแอป JD Central และทางแอป ฯ จะช่วยหาเพื่อนมาหาร โดยไม่มีผลต่อการจ่ายเงินเข้าบัญชีของเพื่อนใด ๆ ซึ่งไว้ใจได้ และได้ของแท้แน่นอน

การเชื่อมต่อ Redmi Airdots มี Bluetooth 5.0 เชื่อมต่อได้กับอุปกรณ์ทุกอย่างที่เชื่อมบลูทูธได้ จะใช้กับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค ไอแพด ไอโฟน หรือมือถือแอนดรอยด์ หากต้องการหูฟังเพื่อใช้ฟังเพลง หรือใช้โทรศัพท์ก็ถือว่าสะดวกมาก ๆ ส่วนใครจะเอาไปใช้กับการขับมอเตอร์ไซค์ ก็ต้องเปลี่ยนใส่ยางซิลิโคนในขนาดที่แน่นกระชับกับหู ไม่หลุดง่าย ซึ่งสามารถใช้ได้กับมือถือ Redmi ได้ทุกรุ่น เพราะมือถือ Xiaomi ไม่มีหูฟังมาให้ รีบไปช้อปได้ที่ Jd.co.th ได้ในช่วงเดือน มิ.ย. 62 นี้

อ่านเพิ่มเติม :