รวมคลิปดีเบตเลือกตั้ง 2562

ดีเบตเลือกตั้งมันหยด ทุกพรรคมั่นใจพร้อมจัดตั้งรัฐบาล

ใกล้ถึงวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 24 มีนาคม 2562 เข้ามาทุกทีแล้ว ยิ่งใกล้วันการต่อสู้หาเสียงชิงไหวชิงพริบทางการเมืองยิ่งเข้มข้น เราได้เห็นนโยบายแต่ละพรรคมากขึ้นผ่านการหาเสียงตามช่องทางต่าง ๆ และที่ดุเดือดเผ็ดร้อนบนโลกโซเชี่ยลก็คือการที่พรรคการเมืองตัวเต็งจัดตั้งรัฐบาลตบเท้าเข้าร่วมการดีเบตบนเวทีเดียวกันผ่านรายการโทรทัศน์

ซึ่งในวันนี้ทีมงาน promotions.co.th ได้รวบรวมคลิปดีเบตของพรรคการเมืองระดับแถวหน้าของประเทศ เรียกได้ว่าเวทีลุกเป็นไฟ พรรคไหนจะครองใจผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งกันบ้าง ไปติดตามกันได้เลย

7 พรรคร่วมชูวิสัยทัศน์ มั่นใจพร้อมจัดตั้งรัฐบาล

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ (หน.พรรคประชาธิปัตย์) กล่าวว่า “การเลือกตั้งครั้งนี้เราตั้งใจเป็นรัฐบาล ตั้งใจเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แต่บนเงื่อนไขที่ว่าสามารถทำสิ่งที่เราประกาศกับประชาชนได้ เพราะฉะนั้นทั้งหมดอยู่ที่ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ถ้าสนับสนุนพรรคมามากเราก็มั่นใจว่าจะสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ แต่ถ้าสนับสนุนเรามาน้อยถามว่าเราต้องไปดิ้นรนจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคใดหรือไม่ ตอบว่าไม่ ถ้าหากการจัดตั้งรัฐบาลนั้นจะไม่สามารถแก้ไขปัญหาของพี่น้องประชาชนได้ เราก็พร้อมที่จะเป็นฝ่ายค้าน”

นายอุตตม สาวนายน (หน.พรรคพลังประชารัฐ) เสนอพล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช.เป็นนายกฯ กล่าวว่า “แม้พรรคเราก่อตั้งมาได้เพียง 3 เดือน แต่เราตั้งใจทำการเมืองถาวร เพราะฉะนั้นเราพร้อมทำบทบาททางการเมืองทั้งหมด ประเทศกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน เราอยากมีโอกาสเข้าไปทำงานขับเคลื่อนนโยบาย ก็ต้องเป็นรัฐบาล”

นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ (กรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย) กล่าวว่า “เราไม่ร่วมกับพรรคที่ไม่เอาเรื่องการปฎิรูป และไม่ร่วมกับพรรคที่เป็นปฎิปักษ์กับรัฐธรรมนูญ”

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ (ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย) กล่าวว่า “พรรคไม่ใช่คนตัดสินใจ ประชาชนต้องเป็นผู้ตัดสินใจ ประชาชนต้องถามตัวเองว่า 4-5 ปีที่ผ่านมานี้ประชาชนมีความสุขหรือไม่ จะอยู่แบบ 4-5 ปีอย่างเดิม หรือไปสู่ทางเลือกที่ดีกว่า”

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ (ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา) กล่าวว่า “ชาติพัฒนาขอเป็นพรรคที่ไม่แบ่งฝักไม่แบ่งฝ่าย เราต้องการเห็นบ้านเมืองสงบเรียบร้อย เศรษฐกิจดี ชาติพัฒนาให้ความสำคัญทั้ง 2 เรื่อง”

นายไพบูลย์ นิติตะวัน (หน.พรรคประชาชนปฎิรูป) กล่าวว่า “การเป็นพรรคร่วมรัฐบาลเป็นเรื่องรองที่สุดของพรรค เรื่องสำคัญก็คือนโยบาย 3 ข้อของพรรคที่เสนอไปนั้น ไม่ต้องรอให้ไปเป็นรัฐบาลแล้วค่อยทำ หรือเป็นฝ่ายค้านแล้วจะไม่ทำ เราไม่มีเงื่อนไขว่าจะเป็นรัฐบาลหรือไม่เป็นรัฐบาล”

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ (หน.พรรคอนาคตใหม่) กล่าวว่า “เงื่อนไขการจัดตั้งรัฐบาลกับใครต้องสอดคล้องกับแนวนโยบายของพรรค นั่นก็คือ หยุดยั้งการสืบทอดอำนวจของ คสช., แก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับปี 2560, ล้มล้างผลพวงรัฐประหาร มีแต่โรดแม็พ 3 ข้อนี้เท่านั้นที่จะทำให้สังคมไทยกลับมาเป็นประชาธิปไตยที่ยั่งยืนได้”

คลิกอ่าน >> ลงทะเบียนเลือกตั้งนอกเขต 2562 ต้องทำอย่างไร ?

คลิปแทงใจดำ ถ้าท่านเป็นรัฐบาล ท่านจะให้ “พี่ตูน” วิ่งหาเงินให้อีกไหม ?

ถ้าท่านเป็นรัฐบาล ท่านจะแก้ไข ปัญหา PM 2.5 ได้อย่างไร ?

ถ้าประชาธิปัตย์ได้จัดตั้งรัฐบาล จะรื้อคดีแหวนแม่ นาฬิกาเพื่อนหรือไม่ ?

และทั้งหมดนี้ก็คือวิสัยทัศน์ของหัวหน้าพรรค ร่วมถึงผู้สมัครพรรคจากการเมืองที่เป็นตัวเต็งจัดตั้งรัฐบาลในการเลือกตั้ง 2562 นี้ เราในฐานะประชาชนคงต้องตัดสินใจกันให้ดีว่าเราอยากให้ประเทศชาติเป็นไปในทิศทางใด 24 มีนาคม 2562 ออกไปใช้สิทธิ์กันให้เยอะ ๆ นะครับ เพื่อเป็นการส่งเสริมการปกครองในระบอบประชาธิปไตย และเพื่อเป็นการใช้สิทธิโดยชอบของตนเอง ประเทศชาติจะเดินไปในทิศทางใดต่อจากนี้ไปขึ้นอยู่กับตัวท่านเองแล้ว