กระแสชุดไทยมาแรง เขย่าวงการ Fashion ไทย

ads

Trend ใหม่ที่ต้องเหลียวมอง

 เป็นข่าวกันมาซักระยะหนึ่งแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปลายเดือนมีนาคม ที่บังเอิญเดินผ่านไปเห็น คนแต่งชุดไทยออกเดินเที่ยวห้าง นั่งร้านอาหาร หรือแม้แต่ขับรถ! กระแส ค่านิยมแบบนี้ ไม่ได้มีเฉพาะในต่างจังหวัดเท่านั้น เพราะก็เริ่มมีให้เห็นกันในกรุงเทพฯกันบ้างแล้ว.

ชุดไทยที่วางขายตามท้องตลาด
ภาพจาก Nation TV

กระแสการใส่ชุดไทยนี้ จะพบเจอมากๆ ก็ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงที่ใส่ออกมาเดินเที่ยว และแต่งแบบเต็มยศกันเลยทีเดียว ซึ่ง Trend นี้คาดว่ามาจากการที่รัฐบาลและหน่วยงานรัฐได้เคยออกมารณรงค์ให้คนไทยได้ใส่ชุดประจำชาติกันอย่างต่อเนื่อง ใกล้เทศกาลสงกรานต์ และ อาจจะเป็นความเห็นส่วนบุคคลของแต่ละคนที่คิดว่า ในเมื่อเดินเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เห็นสาวๆใส่ชุดกิโมโนกัน แล้วทำไมชั้นจะใส่ชุดไทยเดินเที่ยวห้างไม่ได้หว่า?

สาวตุ้ยนุ้ยแต่งชุดไทย
ขอขอบคุณภาพจาก Posttoday

การเป็นข่าวแต่ละครั้ง โดยส่วนใหญ่แล้วสาวๆที่เดินออกมาใส่ชุดไทยจะอยู่ในวัยทำงาน และ เป็นกลุ่มที่ค่อนข้างมั่นใจในตัวเองสูงซึ่งล่าสุดข่าวจาก Posttoday.com ก็ออกข่าว สาวตุ้ยนุ้ยแต่งชุดไทยไปทำงาน ซึ่งการแต่งชุดไทยไปอวดโฉมนอกสถานที่นั้น ด้วยกระแส และ ความภาคภูมิใจของผู้ที่ได้เห็น ก็ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เช่นร้านข้าวแกงเมืองสองแคว จังหวัดพิษณุโลก ก็ให้ผู้ที่ใส่ชุดไทยมาทานอาหารฟรีที่ร้านอีกด้วย

เมสในชุดไทย
พึ่งเป็นข่าวไม่กี่วันที่ผ่านมา “เมส” ในชุดไทย เดินห้างฯ นั่ง BTS! ภาพจาก Thaimarketing.in.th


 

กระแสชุดไทยจะเขย่าวงการแฟชั่นหรือไม่?

หากมองดูถึงความน่าจะเป็น และ Trend ของการแต่งตัวในชุดไทยของสาวๆ แล้ว ก็แอบคิดไม่ได้ว่า วงการแฟชั่นไทยจะเป็นอย่างไรหนอ? ซึ่งเราคาดว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ Fashion Brand ดังๆ อย่าง Zalora, Pomelo Fashion, WearYouWant, Luxola ที่เป็นเจ้าตลาดออนไลน์ แห่งวงการแฟชั่น อาจนำ ชุดไทย ในสไตล์ต่างๆ เข้ามาจำหน่ายแบบออนไลน์. งานนี้ ไม่ต้องลุ้น แต่ต้องมาดูกันว่าใครจะไวกว่าใคร!