ขนมญี่ปุ่นยอดฮิต
แนะนำ 12 ขนมญี่ปุ่นยอดฮิต รสชาติอร่อย

มัดรวม “ขนมญี่ปุ่น” ของฝาก ของทานเล่น อร่อยเวอร์

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 มีแนวโน้มที่ดีขึ้น ส่งผลให้หลายประเทศเตรียมเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ล่าสุด! สำนักงานการท่องเที่ยวญี่ปุ่น (JTA) ประกาศว่าทางการญี่ปุ่นจะเริ่มอนุญาตให้กรุ๊ปทัวร์ขนาดเล็กเดินทางเข้าประเทศได้ ในช่วงปลายเดือน พ.ค. 2565 ตามแผนทดสอบการท่องเที่ยว ภายใต้แคมเปญ “Test Tourism”

ประกาศจากทางการญี่ปุ่นครั้งนี้ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนต่างดีอกดีใจ เพราะฉะนั้นก่อนจะเริ่มเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น วันนี้เรามาอัพเดทขนมญี่ปุ่นยอดฮิตที่ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติไปแล้วต้องซื้อกลับมาเป็นของฝาก ครั้งนี้เราคัดมาให้เลือกกันแบบเน้น ๆ ขนมมีรสชาติที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ดังนี้


ขนมญี่ปุ่นสุดฮิต สีสันสดใส หอม หวาน อร่อย 

1. เยลลี่ผลไม้ โคโรโระ

โคโรโระ (Kororo) ซอร์ฟแคนดี้รสผลไม้ ผสมคอลลาเจน กลิ่นหอม ตัวเยลลี่มีความหนึบหนับเคี้ยวเพลิน ภายในอ่อนนุ่มหวานรสผลไม้ ทานแล้วหยุดไม่อยู่ ด้วยรสชาติเหมือนผลไม้แท้ ๆ อาทิ องุ่นม่วง, องุ่นเขียว, มะม่วง, พีช, และสตรอเบอร์รี่ บรรจุมาให้มีปริมาณที่พอดีกับการทานในแต่ละครั้ง

ขนมเยลลี่ผลไม้ โคโรโระ
เยลลี่ผลไม้ โคโรโระ
2. Shiroi Koibito คุกกี้สอดไส้

ขนมญี่ปุ่น Shiroi Koibito คุกกี้สอดไส้ไวท์ช็อกโกแลต มีความหวานกำลังพอดี หอมละมุนกลิ่นวานิลลา คุกกี้แผ่นบางกรุบกรอบชิ้นพอดีคำ เมื่อทานเข้าไปพร้อมกันแล้วรสชาติจึงผสมผสานกันอย่างลงตัว นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมซื้อเป็นของฝาก

ขนมShiroi Koibito คุกกี้สอดไส้
Shiroi Koibito คุกกี้สอดไส้
3. โปเตโต้ฟาร์ม 

ขนมญี่ปุ่น “โปเตโต้ฟาร์ม” มันฝรั่งแท่งรสดั้งเดิม จากฮอกไกโด คัดสรรมันฝรั่งชั้นดีและผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐาน ตัวมันฝรั่งมีสัมผัสกรุบกรอบ อร่อยกลมกล่อม ไม่อมน้ำมัน ด้านในกล่องแบ่งออกเป็น 10 ซองเล็ก สามารถแบ่งทานได้หลายครั้ง 

ขนมโปเตโต้ฟาร์ม
โปเตโต้ฟาร์ม ขอบคุณภาพจาก : www.wiibooking.com
4. ปลาเส้นชีส Natori

ขนมปลาเส้นสอดไส้ชีส หนาหนุ่ม เหนียวหนึบ หอมมันได้รสชาติจากชีสเต็ม ๆ กลิ่นหอมโดดเด่น เคี้ยวมัน สามารถทานได้ทันที หากต้องการเพิ่มความอร่อยแนะนำนำเข้าไมโครเวฟก่อนรับประทานจะได้ชีสที่นุ่มอร่อยกว่าเดิม

ปลาเส้นชีส Natori
ปลาเส้นชีส Natori ขอบคุณภาพจาก : www.ranjaeleng.com
5. คิทแคทรสชาเขียว

ขนมญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก กับ คิทแคทรสชาเขียว รสชาติหวานกลมกล่อม กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของชาเขียวจากญี่ปุ่น ยิ่งเคี้ยว ยิ่งอร่อย อีกทั้งคิทแคทชาเขียวยังเป็นขนมในดวงใจของคนทุกเพศทุกวัย เหมาะสำหรับเป็นของฝากและขนมสุดโปรดของคนรักชาเขียว

ขนมคิทแคทรสชาเขียว
คิทแคทรสชาเขียว
6. Sennarido Pistachio Wasabi ถั่วพิสตาชิโอ

ถั่วพิสตาชิโออบกรอบเคลือบรสวาซาบิกินแล้วจี๊ดจ๊าด หากคุณมาเที่ยวญี่ปุ่นต้องห้ามพลาดซื้อกลับไปเป็นของฝาก เนื่องจากถั่วพิสตาชิโอถือเป็นตำนานความอร่อยของถั่ววาซาบิ เคี้ยวมันทุกเม็ด สัมผัสถึงรสเผ็ดฉุนขึ้นจมูกที่เป็นเอกลักษณ์ของวาซาบิ สำหรับคนที่ไม่ชอบวาซาบิ ทางแบรนด์ยังมีรสดั้งเดิมให้ลองอีกด้วย

ขนมSennarido Pistachio Wasabi ถั่วพิสตาชิโอ
Sennarido Pistachio Wasabi ถั่วพิสตาชิโอ
7. Bourbon เวเฟอร์อบกรอบ

ขนมเวเฟอร์อบกรอบมีทั้งแบบแผ่นและแบบแท่ง สอดไส้ครีมหลากรส อาทิ วานิลลา, อูจิมัทฉะ, สตรอเบอร์รี่, กล้วยหอม, ชีสเค้ก, นมข้น และมันหวานญี่ปุ่น ทานแล้วไม่เลี่ยน เนื้อบางกรุบกรอบ สำหรับแบบแผ่น 1 ซองบรรจุ 20 ชิ้น และแบบแท่ง 1 ซอง บรรจุ 40 ชิ้น

ขนมเวเฟอร์อบกรอบ
เวเฟอร์อบกรอบ
8. Glico ขนมปังกรอบสอดไส้

Glico บิสโก้ขนมปังกรอบสอดไส้ครีมมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ อาทิ รสดั้งเดิม, รสบัตเตอร์, รสอัลมอนด์, รสช็อกโกแลต และรสสตรอเบอร์รี่ ตัวครีมไม่หวานจนเกินไป กรุบกรอบ ที่สำคัญยังประกอบไปด้วย แคลเซียม วิตามินบี 1, บี 2 และวิตามินดี

ขนมปังกรอบสอดไส้
ขนมปังกรอบสอดไส้
9. Anemo ขนมชีสเค้กนมฮอกไกโด

ขนมญี่ปุ่นชีสเค้กนมฮอกไกโด ทำจากชีสแท้ เนื้อเค้กนุ่มและแน่น หวานกำลังดี เมื่อทานหอมละมุนและละลายในปาก ระหว่างทานจะได้กลิ่นหอมของนมจากฮอกไกโดแท้ ๆ  แนะนำเพิ่มความอร่อยด้วยการนำไปทำร้อนในไมโครเวฟ 20 – 30 วินาที

Anemo ขนมชีสเค้กนมฮอกไกโด
ขนมชีสเค้กนมฮอกไกโด
10. Tonys ช็อคโกแลตสอดไส้สตรอเบอร์รี่

ขนมหวานช็อคโกแลตสอดไส้สตรอเบอร์รี่ ขนมที่ผสมผสานความเข้มข้นของช็อกโกแลตนมหลากรส อาทิ ช็อกโกแลต รสชาเขียว และรสนม เมื่อเคี้ยวจะได้ความเปรี้ยวอมหวานจากสตรอเบอร์รี่ที่สอดไส้อยู่ด้านใน ภายในบรรจุใส่ซองย่อยฉีกทานง่าย

ขนมTonys ช็อคโกแลตสอดไส้สตรอเบอร์รี่
Tonys ช็อคโกแลตสอดไส้สตรอเบอร์รี่
11. Mizuho ข้าวอบสไตล์ญี่ปุ่น

ขนมข้าวอบสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม หอมสาหร่าย โนริมากิ กรุบกรอบ ทานง่าย เคี้ยวเพลิน ผลิตจากข้าวเหนียวคุณภาพดี บรรจุใส่ซองแน่นหนา ไม่เหนียวหรือฝ่อ เมื่อทานเข้าไปจะรู้สึกถึงรสชาติของข้าวพร้อมซอสถั่วเหลืองที่อร่อยกำลังพอดี

ขนมข้าวอบสไตล์ญี่ปุ่น
ข้าวอบสไตล์ญี่ปุ่น
12. Kracie ชุดทำโมจิหยดน้ำ

ชุดทำโมจิหยดน้ำ ขนมที่เป็นชุดทำโมจิน้ำ รสองุ่น-โซดา และรสแตง-โมเมล่อน ภายในห่อจะมีอุปกรณ์และส่วนผสมมาให้ครบครัน ตัวโมจิมีความหนึบ หอมหวาน เหมาะสำหรับซื้อกลับไปฝากลูกหลาย สามารถฝึกทักษะของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี ทำเองทานเอง

ขนมชุดทำโมจิหยดน้ำ
ชุดทำโมจิหยดน้ำ

ข้อควรปฏิบัติเมื่อเดินทางท่องเที่ยว “ประเทศญี่ปุ่น”

การท่องเที่ยว ภายใต้แคมเปญ “Test Tourism” นักท่องเที่ยวที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 3 เข็มและเดินทางจาก 4 ประเทศ อาทิ สหรัฐ ออสเตรเลีย สิงคโปร์ และไทย ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมกรุ๊ปทัวร์นี้ โดย JTA จะดำเนินการตามแผนอย่างเคร่งครัด ร่วมกับหน่วยงานด้านการท่องเที่ยว รวมถึงภายใต้ความร่วมมือของบรรดาบริษัททัวร์ (อ้างอิง : www.bangkokbiznews.com)

ประเทศญี่ปุ่น
ข้อควรปฏิบัติเมื่อเดินทางท่องเที่ยว “ประเทศญี่ปุ่น”

ทั้งหมดนี้เป็นขนมญี่ปุ่นยอดฮิตที่ต้องซื้อกลับมาเป็นของฝาก โดยแต่ละแบบมีรสชาติที่แปลกใหม่ต่างจากขนมทั่วไป และคงความเป็นญี่ปุ่นแบบสุด ๆ  เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบขนมหวาน ซื้อเป็นของฝากก็ได้ ซื้อทานเองก็ได้ อย่าลืม! ไปตามหามาลองทานกันดูนะ รับรองว่าติดใจอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม