ผุดร้าน “รักชุมชน” นำสินค้า OTOP ขายผ่านเว็บ Lazada และ Shopee

ดูหนังบุพเพสันนิวาส 2 บัตรราคา 79 บาท สำหรับผู้ถือบัตร M Gen Student

นักเรียนเฮสนั่น แค่มีบัตร M Gen ก็ดูบุพเพ 2 ราคาพิเศษ ปรากฎการณ์ออเจ้ากันทั้งบ้านทั้งเมืองกลับมาอีกครั้งแล้ว เมื่อบุพเพสันนิวาส 2 ในเวอร์ชันภาพยนตร์เริ่มฉาย หลังจากที่บุพเพสันนิวาสภาคแรกทำเอาคนตกหลุมรักแม่หญิงการะเกดหรือเกศสุรางค์ และหมื่นสุนทรเทวาจนกระแสบุพเพฟีเวอร์มาแล้ว กลับมาคราวนี้บุพเพสันนิวาส 2 จึงเอามาฉายลงจอเงิน เอาใจคนดูกันอีกต่อ เรื่องย่อบุพเพสันนิวาส 2 บุพเพสันนิวาส 2 เล่าถึงเรื่องราวหลังจากแม่หญิงการะเกดและหมื่นสุนทรเทวามาเกิดใหม่ในช่วงเวลารัตนโกสินทร์ตอนต้น ภายใต้ชื่อพ่อภพและแม่หญิงเกสร โดยภพเชื่อว่าแม่หญิงเกสรคือคู่แท้ ขณะที่แม่หญิงเกสรกลับสนใจเรื่องราวในประวัติศาสตร์จากบันทึกของแม่หญิงการะเกดที่เพิ่งถูกค้นพบมากกว่า และทำให้เกิดความสนใจในตัวของเมธัสที่มีคำพูดคำจาพ้องกับคำพูดในบันทึกของแม่หญิงการะเกด ทำให้แม่หญิงเกสรเชื่อว่าเมธัสอาจจะย้อนเวลามาเหมือนกับแม่หญิงการะเกดก็ได้...

สเปคมือถือ Motorola X30 Pro กล้อง 200MP ราคาเท่าไหร่

โมโตโรล่า เปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่ moto X30 Pro Motorola ได้เปิดตัวมือถือรุ่นล่าสุดคุณภาพระดับไฮเอนด์ moto X30 Pro ที่มาพร้อมกับกล้องความละเอียดสูงที่สุดในโลก 200MP พร้อมสเปคอื่น ๆ ที่ถูกจับใส่มาในมือถือรุ่นนี้ชนิดที่เรียกว่าสมการรอคอยของบรรดาคอเทคโนโลยีที่หลงรักนวัตกรรมมือถือกล้องเทพสเปคแรง วันนี้จะมาส่องรายละเอียดสเปคมือถือ Motorola X30 Pro กล้อง 200MP ราคาเท่าไหร่ เข้าไทยวันไหนตามมาดูกันเลย moto X30 Pro...

มือถือจอพับ Xiaomi Mix Fold 2 ฟังก์ชันแน่น คุ้มค่าคุ้มราคา

ยลโฉมมือถือพับได้สุดบางเฉียบจาก Xiaomi ต้องบอกว่าปีนี้ตลาดมือถือจอพับมีความดุเดือดไม่น้อยทีเดียว หลังแบรนด์มือถือชื่อดังต่างพัฒนาและเร่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้ออกมาให้ผู้ใช้มือถือได้เลือกซื้อมาใช้งาน และหนึ่งในนั้นคือ Xiaomi ที่เพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับพรีเมียม Xiaomi Mix Fold 2 ออกมา ด้วยดีไซน์ที่บางกว่าและจอกว้างกว่าเดิม นี่ถือเป็นมิติใหม่ของมือถือพับได้ สำหรับใครที่สนใจ Mix Fold 2 ตามมาดูข้อมูลของมือถือจอพับ Xiaomi ที่ทีมงาน Promotions.co.th ได้รวบรวมมาฝากกัน ก่อนตัดสินใจรูดซื้อมือถือรุ่นนี้มาใช้งาน สรุปสเปค Xiaomi...

พิกัด 10 ที่เที่ยวฟิลิปปินส์ 2022 ที่ต้องเดินทางไปเยือนให้ได้

ที่เที่ยวฟิลิปปินส์สวย ๆ ใกล้ชิดธรรมชาติสุดอุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การไปพักผ่อน ช่วงนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายคนคงกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ สำหรับเตรียมเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกันอยู่อย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ในต่างประเทศที่รอให้เราได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศและวัฒนธรรมที่แปลกใหม่ ซึ่งใครที่ไม่รู้จะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหนดีวันนี้เรามีประเทศที่น่าสนใจมาแนะนำกับ “ประเทศฟิลิปปินส์” สำหรับฟิลิปปินส์มีชื่ออย่างเป็นทางการว่าสาธารณรัฐฟิลิปปินส์เป็นประเทษณ์ที่ตั้งอยู่ในหมู่เกาะ อยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตกประกอบด้วยเกาะมากมายกว่า 7,641 เกาะ เมืองหลวงของประเทศคือมะนิลา เป็นอีกหนึ่งประเทศท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยเท่าไหร่ สำหรับประเทศฟิลิปปินส์ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและโดดเด่นในเรื่องของทรัพยากรธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ สำหรับใครที่เตรียมวางแผนเดินทางท่องเที่ยวในประเทศฟิลิปปินส์แต่ไม่รู้จะเดินทางไปที่ไหนดี วันนี้ Promotions.co.th ของเราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ที่น่าสนใจในประเทศฟิลิปปินส์มาฝากกัน ที่เที่ยวฟิลิปปินส์สวย...

วิธีถ่ายรูปไฟเป็นเส้นด้วยมือถือ ภาพสวย คมชัด ระดับมืออาชีพ

ถ่ายรูปกลางคืนด้วยกล้องมือถือ ให้สวยเหมือนมือโปร! ปัจจุบันเทคนิคการถ่ายรูปมีความก้าวหน้าและเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก โดยแต่ละโหมดการถ่ายภาพมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าคุณจะถ่ายภาพใกล้หรือไกล หน้าชัดหลังเบลอ รวมถึงการใช้แสงในเวลาตอนกลางคืน สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้ภาพถ่ายของคุณออกมาดูดีและมีชีวิตชีวามากขึ้น ล่าสุด! มีเทรนด์ถ่ายภาพที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมอย่างมาก นั่นคือ การถ่ายรูปไฟเป็นเส้นโดยการใช้สมาร์ทโฟนถ่ายรูป ซึ่งหลายคนอาจจะไม่เข้าใจว่าการถ่ายรูปไฟเป็นเส้นมีลักษณะเป็นอย่างไร ดังนั้นวันนี้เราจึงมาสอนการถ่ายรูปไฟเป็นเส้นด้วยมือถือสามารถทำได้ด้วยตนเองง่าย ๆ รับรองว่าเหมือนช่างกล้องมือโปรมาถ่ายด้วยตัวเอง มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก เพียงคุณเข้าใจในการปรับโหมดภาพและแสงก็สามารถถ่ายได้เลย แนะนำ! วิธีถ่ายรูปไฟเป็นเส้นด้วยมือถือแบบง่าย ๆ การถ่ายรูปกลางคืนให้ไฟเป็นเส้น ๆ จากกล้องมือถือ ทำได้ง่ายมาก เพียงแค่มีโหมดโปร และมีขาตั้งกล้องที่แข็งแรง พร้ออมปรับค่าแค่...

เชื่อมอีคอมเมิร์ซ นำสินค้าโอทอปขายผ่านออนไลน์

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบไปทั่วโลก ไม่ได้มีเพียงผู้ประกอบการรายใหญ่เท่านั้นที่ได้รับผลกระทบจาก #COVID19 แม้กระทั่งผู้ประกอบการ SMEs และวิสาหกิจชุมชนต่าง ๆ ก็ได้รับผลกระทบจากวิกฤตครั้งนี้เช่นกัน ทั้งปัญหาสินค้าค้างสต็อก เนื่องจากยอดขายที่ลดลง รวมถึงกรณีสินค้าที่หมดอายุจากการไม่ได้นำมาขาย

และเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของกลุ่มผู้ประกอบการ “เอสเอ็มอี” (SMEs) และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่ผลิตและจำหน่าย สินค้าที่ได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.) และสินค้าโอทอป (OTOP) ที่ปัจจุบันมีจำนวนกว่า 12,000 รายทั่วประเทศ

ทาง “กระทรวงอุตสาหกรรม” ร่วมกับ “ธนาคารกรุงไทย” และ “ภาคเอกชน” รุกตลาดอีคอมเมิร์ซ หวังผลักดันสินค้าโอทอป (OTOP) ที่ผ่านมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน เปิด “ร้านรักชุมชน” จำหน่ายออนไลน์ผ่านอีมาร์เก็ตเพลสยอดนิยมของคนไทยอย่าง Lazada และ Shopee เพื่อเพิ่มช่องทางการขายและระบายสินค้าของผู้ประกอบการที่มีอยู่ในปัจจุบันได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าที่มีวันหมดอายุ อาทิ สินค้าการเกษตร อาหาร อาหารเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่ม เป็นต้น ซึ่งจะสามารถช่วยลดความเสียหายทางด้านการลงทุนไปได้

สำหรับเกณฑ์การคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาจัดจำหน่ายผ่าน “ร้านรักชุมชน” เบื้องต้น จะมีการคัดเลือกสินค้าชุมชนที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ และมีจุดเด่นในตัวของสินค้า ซึ่งตอนนี้ได้มีสินค้า OTOP ที่ผ่านการคัดเลือกและถูกจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Lazada และ Shopee ภายใต้ “ร้านรักชุมชน” กว่า 17 รายการ

ปลาสลิดทอดกรอบ แบรนด์มิสเตอร์แชมป์

ปลาสลิดทอดกรอบ ทานกับข้าวสวยหรือข้าวต้มโจ๊กก็เหมาะ
ปลาสลิดทอดกรอบ ทานกับข้าวสวยหรือข้าวต้มโจ๊กก็เหมาะ

ปลาสลิดทอดกรอบมิสเตอร์แชมป์ รสดั้งเดิม ผลิตจากเนื้อปลาสลิดแท้ 100% เหมาะทานกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือข้าวต้ม จะทานเล่นก็ได้เช่นกัน หากเบื่อ ๆ ก็สร้างสรรค์เป็นเมนูอื่น ๆ ได้อีก อาทิ ยำปลาสลิด, สปาเก็ตตี้ปลาสลิด, ต้มข่าปลาสลิดกรอบ เป็นต้น

กล้วยอบพลังงานแสงอาทิตย์ แบรนด์ดีปาษณะ

กล้วยอบพลังงานแสงอาทิตย์ ผลิตด้วยขั้นตอนที่มีประสิทธิภาพถูกหลักอนามัย
กล้วยอบพลังงานแสงอาทิตย์ ผลิตด้วยขั้นตอนที่มีประสิทธิภาพถูกหลักอนามัย

กล้วยอบพลังงานแสงอาทิตย์ เนื้อเหนียวนุ่ม ไม่ใส่น้ำตาล อบด้วยตู้อบ ไม่มีฝุ่น ไม่มีแมลง สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน OTOP ระดับ 5 ดาว

เห็ดนางฟ้าภูฐานกรอบ รสเผ็ด แบรนด์ชื่นฟาร์ม

เห็ดนางฟ้าภูฐานกรอบ เป็น OTOP ที่ได้เลือกเสริฟบนชั้น First Class ของการบินไทย
เห็ดนางฟ้าภูฐานกรอบ เป็น OTOP ที่ได้เลือกเสริฟบนชั้น First Class ของการบินไทย

เป็นผลิตภัณฑ์ OTOP ที่ได้เลือกเสริฟบนชั้น First Class ของการบินไทย ด้วยเห็ดเป็นแหล่งโปรตีนจากธรรมชาติที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ มากมาย เหมาะทานเป็นอาหารว่าง

กะปิในน้ำมันถั่วเหลือง แบรนด์ห้างตาวัน

กะปิในน้ำมันถั่วเหลือง สามารถนำมาทำอาหารได้มากมาย เเเละเป็นส่วนผสมของน้ำพริกเเกงต่าง ๆ
กะปิในน้ำมันถั่วเหลือง สามารถนำมาทำอาหารได้มากมาย

กะปิในน้ำมันถั่วเหลือง เป็นสูตรที่ปรุงรสชาติเเบบรสจัดจ้าน ตามความนิยมของคนไทย เเต่กลิ่นจะไม่ฉุนเหมือนกะปิทั่วไป สามารถนำมาทำอาหารได้มากมาย เเเละเป็นส่วนผสมของน้ำพริกเเกงต่าง ๆ ทั้งยังมีสรรพคุณด้านบำรุงกระดูก เเก้โรคโลหิตจาง ป้องกันโรคหัวใจ สร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงสายตา เป็นต้น

และนี่คือสินค้า OTOP บางส่วนที่มีวางจำหน่ายบนเว็บไซต์ Lazada และ Shopee ที่เราหยิบยกมาฝาก สำหรับใครที่อยากอุดหนุนผลิตภัณฑ์ชุมชนคุณภาพจากร้าน “รักชุมชน” สามารถเข้าไปเลือกช้อปได้ที่

ร้านรักชุมชน บน Lazada
ร้านรักชุมชน บน Lazada

ร้านรักชุมชน บน Shopee
ร้านรักชุมชน บน Shopee

ที่มา : กระทรวงอุตสาหกรรม

READ MORE :

Hot Topics

Asus ส่งโปรโมชั่นรับตรุษจีน โน๊ตบุ๊ก เน็ตบุ๊ก และแท็บเล็ต ในราคาโดนใจ

เอซุสส่ง promotion รับตรุษจีน Notebook , Netbook ราคาพร้อมข้อเสนอพิเศษอีกเพียบ ASUS Notebook รุ่น A42F โน้ตบุ๊กหน้าจอ 14” HD Glare โน้ตบุ๊กราคาสุดประหยัด ที่มาพร้อมกับ Intel Pentium P6200 ฮาร์ดดิสก์ 500 GB RAM DDRIII 2...

Promotion Refer Friends and Be Rewarded @FitnessFirst

โปรโมชั่น Refer Friends @FitnessFirst แนะนำเพื่อนเป็นสมาชิกวันนี้ มีความสุขมากกว่าครั้งไหนๆ แนะนำเพื่อนมาเป็นสมาชิกที่ FitnessFirst สามารถสะสมแต้มและเลือกรับของรางวัลที่มีให้เลือกมากมายตามความชอบ เพื่อนยิ่งมากความสุข ความสนุกก็ยิ่งมาก แนะนำเพื่อน 1 ท่าน เลือกรับอุปกรณ์คอลเลคชั่น FitnessFirst 2 ท่าน เลือกรับกระเป๋าฟิตเนส 1 ใบ แนะนำ 5 ท่าน เลือกรับนาฬิกา, เครื่องเล่น CD,...

โปรโมชั่น The 1 Card @HomeWorks Expo

Promotion The 1 Card @HomeWorks Expo มหกรรมสินค้าเพื่อบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้า HomeWorks Expo มหกรรมสินค้าเพื่อบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้า พร้อมสินค้า ไอทีกว่า 300 แบรนด์ดัง เพาเวอร์บาย พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตร The1Card คุ้มที่ 1 ทุกคะแนนสะสม 600 คะแนน แลกรับบัตรกำนัลเงินสด มูลค่า...

Reviews

สเปคมือถือ Motorola X30 Pro กล้อง 200MP ราคาเท่าไหร่

โมโตโรล่า เปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่ moto X30 Pro Motorola ได้เปิดตัวมือถือรุ่นล่าสุดคุณภาพระดับไฮเอนด์ moto X30 Pro ที่มาพร้อมกับกล้องความละเอียดสูงที่สุดในโลก 200MP พร้อมสเปคอื่น ๆ ที่ถูกจับใส่มาในมือถือรุ่นนี้ชนิดที่เรียกว่าสมการรอคอยของบรรดาคอเทคโนโลยีที่หลงรักนวัตกรรมมือถือกล้องเทพสเปคแรง วันนี้จะมาส่องรายละเอียดสเปคมือถือ Motorola X30 Pro กล้อง 200MP ราคาเท่าไหร่ เข้าไทยวันไหนตามมาดูกันเลย moto X30 Pro...

แนะนำ เจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ช่วยลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย

โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ป้องกันสิว เหมาะกับผิวบอบบาง เชื่อว่าปัญหาเรื่องผิวหน้า เป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ หลายคน ยิ่งในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สภาพแวดล้อมข้างนอกเต็มไปด้วยเชื้อโรค ฝุ่นควันและมลพิษต่าง ๆ นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นมีอาการแพ้มีผดผื่น และสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้น จนไปถึงขั้นทำให้เกิดสิวอักเสบ หากใครที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวแพ้ง่ายและบอบบางลง และถึงแม้ว่าจะเลือกใช้สกินแคร์ที่ดีมากเท่าไหร่ก็ยังไม่ดีขึ้นสักที อาจต้องเริ่มต้นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวโดยเฉพาะ หากสาวคนไหนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และกำลังมองหาตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้า วันนี้เราได้จัดอันดับเจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ที่สามารถช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ช่วยลดสิว...

นาฬิกา DR. Strange ราคาเท่าไหร่ ดีไซน์สุดหรู สายหนังจระเข้

นาฬิกา "หมอแปลก" ในหนังเรื่อง DR. Strange ดีไซน์สุดหรู  เปิดฉายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2022 สำหรับภาพยนต์ " DR. Strange จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย" เรื่องราวที่จะพาคุณไปเผชิญกับความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดในมัลติเวิร์ส ร่วมผจญภัยไปกับดร.สเตรนจ์ และสหายผู้วิเศษ ในมิติที่บิดเบี้ยวและอันตราย ตื่นเต้นตื่นตาไปกับเหล่าศัตรูปริศนาคนใหม่ และเรื่องราวความสนุกอีกมากมาย เชื่อว่าสาวกมาร์เวลทั้งหลายคงจะได้ไปสัมผัสกับภาพยนต์เรื่องนี้กันแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? สนุกแบบจัดเต็มสมการรอคอยจริง...