ที่จอดรถแตกร้าวไม่เรียบเนียนแก้ไขอย่างไร

ads

ลานจอดรถชำรุดทำไงดี

ปัญหาที่จอดรถแตกร้าวไม่เรียบเนียนถือเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยกับทุกบ้าน สาเหตุมาจากหลายปัจจัย อาทิ พื้นดินบริเวณดังกล่าวเป็นดินอ่อนและไม่ได้ทำเสาเข็ม หรือก่อสร้างโดยไม่ได้ใช้เหล็กเส้นที่เหมาะสม ปูนไม่ถึง หรือเกิดจากการใช้งานที่ค่อนข้างหนัก เพราะต้องไม่ลืมว่าลานจอดรถเป็นพื้นที่ที่ต้องรับน้ำหนักและแรงกดทับ รวมถึงแรงเสียดสีจำนวนมาก

หากปล่อยปละละเลยปัญหาแตกร้าวอาจบานปลายได้ ดังนั้นท่านเจ้าของบ้านจำเป็นต้องเร่งแก้ไขโดยเร็ว ในกรณีที่เกิดการทรุดตัวของที่จอดรถตรงนี้ต้องรีบปรึกษาวิศวกรผู้ชำนาญการ แต่หากเป็นกรณีไม่ลงลึกถึงโครงสร้างแตกเฉพาะบริเวณผิวหน้าคอนกรีตที่ถูกเสียดสีอยู่เป็นประจำมีวิธีแก้ไขด้วยวิธีง่าย ๆ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ ซีเมนต์สําเร็จรูปสําหรับงานซ่อมพื้น ปรับผิวคอนกรีตชนิดบาง อย่าง “จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์”

จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ คืออะไร ?

ที่จอดรถแตกร้าวไม่เรียบเนียนแก้ไขอย่างไร
จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ ซีเมนต์สําเร็จรูปสําหรับงานปรับผิวพื้นคอนกรีตชนิดบาง

จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ คือซีเมนต์สําเร็จรูปสําหรับงานปรับผิวพื้นคอนกรีตชนิดบาง ใช้ซ่อมผิวหน้าพื้นคอนกรีตที่มีรถสัญจรที่เกิดการแตกร้าว สึกกร่อน ให้กลับมาเรียบเนียนด้วยคุณสมบัติที่ให้แรงยึดเกาะกับพื้นผิวเดิมได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยเสริมพื้นผิวให้แกร่ง ทนต่อแรงอัด การเสียดสี เหมาะสําหรับงานที่ต้องการซ่อมปรับพื้นบาง เช่น พื้นที่จอดรถ คลังสินค้า ทางลาดเอียง ดาดฟ้า สามารถเปิดพื้นที่ใช้งานได้ใน 24 ชั่วโมง (เดินสัญจร) และ 48 ชั่วโมง (รถสัญจร)

ขั้นตอนการซ่อมแซม

  • ทำความสะอาดพื้นที่บริเวณที่จะซ่อมแซมให้สะอาดและแห้ง ปราศจากสิ่งสกปรก ฝุ่น นํ้ามัน
  • ผสมจระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ 2.5-3.0 ส่วนต่อนํ้า 1 ส่วน โดยปริมาตร หรือ หรือ จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ 1 ถุง (20 กก.) ต่อนํ้า 6-7 ลิตร
  • ผสมให้เข้ากันด้วยเครื่องผสมไฟฟ้าที่ความเร็วรอบตํ่า
  • เท จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ ลงบนพื้นผิวที่้ต้องการซ่อมแซม
  • ปรับผิวหน้าให้เรียบเนียนด้วยการฉาบหรือกดรีดรอบแรก จากนั้นทิ้งไว้ 60 นาทีและฉาบรอบสอง
  • ฉาบรอบสองด้วยเกรียงตกแต่งพื้นผิวให้สม่ำเสมอเป็นอันเสร็จ

ข้อแนะนำ

  • ในกรณีการซ่อมพื้นผิวที่มีความขรุขระหรือหลุมลึก เกิน 2 มิลลิเมตร ควรทําการซ่อมที่ความหนาครั้ง ละ 2 มิลลิเมตร ต่อเที่ยว
  • ควรใช้วิธีการปั่นหน้าปูนเพื่อป้องกันการแตกร้าว
  • ห้ามใช้งานผลิตภัณฑ์ในบริเวณพื้นผิวที่ร้อน หรือ ทํางานกลางแสงแดดจัด

เป็นอย่างไรบ้างครับ แค่เพียงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับงานสร้างหรือซ่อมแซมที่จอดรถ ก็หมดห่วงเรื่องพื้นผิวคอนกรีตแตกร้าว สึกกร่อน ได้อย่างง่ายดาย สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมโทร. Call Center 02-720-1112 หรือคลิกสั่งซื้อได้ที่ปุ่มด้านล่าง

คลิกสั่งซื้อ “จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม