มาดู! สบู่แบบแผ่น พกพา ใช้ล้างมือทุกที่ได้ง่าย ใช้ลดการติดเชื้อ

ads

พกสบู่แผ่นสำหรับล้างมือ ฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา

สถานการณ์โคโรนาระบาดในขณะนี้เป็นสิ่งที่หลายฝ่ายให้ความสนใจ และพยายามควบคุมการระบาดให้เร็วที่สุด ในขณะที่ประชาชนเองก็พยายามป้องกันตัวเองอย่างดีที่สุด ซึ่งวิธีการป้องกันตัวเองจากไวรัสโคโรนาที่ได้รับการแนะนำหลายวิธี เช่น การใส่หน้ากากอนามัย การหลีกเลี่ยงพื้นที่แออัด การล้างมือบ่อย ๆ การพกแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อเวลาออกไปข้างนอก โดยวิธีที่ได้รับการแนะนำมากที่สุด คือ การล้างมือ

การล้างมือบ่อย ๆ ป้องกันไวรัสโคโรนา

การล้างมือเป็นวิธีการป้องกันไวรัสโคโรนาได้ดี เนื่องจากมือเป็นอวัยวะที่มักจะสัมผัสสิ่งต่าง ๆ อยู่เสมอ เช่น ราวบันไดเลื่อน ปุ่มลิฟต์ ธนบัตร ซึ่งเป็นสิ่งของที่ผ่านมือคนอื่นมาแล้ว และบางครั้งอาจจะมีเชื้อโรคโคโรนาจากผู้อื่นติดอยู่ตามสิ่งของเหล่านั้น ทำหใต้องหมั่นล้างมืออยู่เสมอ

การล้างมือที่ดีที่สุด คือ การล้างมือกับสบู่ แต่ในสถานการณ์ที่ต้องออกไปข้างนอก อาจจะไม่สะดวกในการล้างมือกับสบู่ก็สามารถใช้แอลกอฮอล์ หรือเจลล้างมือที่มีปริมาณแอลกอฮอล์อย่างน้อย 70% ในการล้างมือทดแทนได้ โดยต้องล้างบ่อย ๆ และระมัดระวังอย่าเอามือไปสัมผัสใบหน้า รูจมูก หรือดวงตา เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่อาจเกาะอยู่ที่มือเข้าสู่ร่างกาย

สบู่แผ่น ไอเท็มในการล้างมือแบบพกพา

เนื่องจากการล้างมือด้วยสบู่เป็นการฆ่าเชื้อโรคที่ดีที่สุด สบู่แผ่นจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก เพราะสบู่แผ่นมีลักษณะเป็นแผ่นบาง ๆ หยิบออกมาใช้งานง่าย มาพร้อมกล่องใส่สบู่แผ่น พกพาสะดวก สบู่แผ่นนี้เมื่อใช้จะละลายไปกับน้ำและไม่ทิ้งคราบตกค้างไว้หลังใช้ การพกสบู่แผ่นมีความสะดวกเป็นอย่างมาก และราคาไม่แพง สามารถซื้อมาใช้ในช่วงที่เจลล้างมือและแอลกอฮอล์ขาดตลาด

ช่องทางการซื้อสบู่แผ่น

สบู่แผ่นสามารถหาซื้อได้ในเว็บไซต์ออนไลน์ เช่น Shopee และ Lazada  ซึ่งราคาของแต่ละร้านจะมีความแตกต่างกัน ผู้ซื้อสามารถพิจารณาราคาจากหลาย ๆ ร้านและหลาย ๆ เว็บไซต์ประกอบกันก่อนตัดสินใจซื้อ

ตัวอย่างร้านค้าสบู่แผ่นใน Shopee

ร้านค้าในช้อปปี้จะมีการการันตีร้านค้าที่มีราคาถูกที่สุด เพื่อช่วยกรองราคาให้แก่ผู้บริโภค หากใครต้องการเปรียบเทียบราคาในช้อปปี้ก็มองหาคำว่า “Shopee การันตี ถูกที่สุด”

ตัวอย่างร้านค้าสบู่แผ่นใน Lazada

ลาซาด้าเป็นเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ที่มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก และภายในเว็บไซต์มักจะมีโปรโมชั่นลดราคาสินค้าอยู่เสมอ ซึ่งผู้ซื้อสามารถตรวจสอบราคาก่อนการซื้อได้ง่าย

หากใครไม่ชอบความเหนียวเหนอะของแอลกอฮอล์ หรือไม่สามารถหาซื้อเจลล้างมือที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เพียงพอต่อการฆ่าเชื้อได้ สามารถพิจารณาซื้อสบู่แผ่นมาเป็นไอเท็มคู่กาย ไว้สำหรับล้างมือระหว่างวัน เป็นการฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 (Covid-19) ได้อีกวิธีหนึ่ง

อ่านเพิ่มเติม: