สั่งจองสินค้าไหว้สารทจีนได้แล้ว ที่ ShopAt24

“วันสารทจีน” ถือเป็นอีกวันสำคัญของชาวจีนที่จะได้แสดงความเคารพ นับถือ และแสดงความกตัญญูต่อบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว โดยจะตรงกับเดือน 7 ตามปฏิทินจีนโบราณ ซึ่งในประเทศไทยในปีนี้นั้นจะตรงกับวันที่ 2 กันยายน 2563 และอีกหนึ่งความเชื่อสำหรับวันสารทจีนนี้ก็คือ ประตูนรกจะเปิดให้บรรดาผีเร่ร่อนออกมาตามสถานที่ต่าง ๆ ชาวจีนจึงได้มีการแก้อาถรรพ์ด้วยการเซ่นไหว้ด้วยของไว้สารทจีน โดยในตำราจีนหนึ่งได้กล่าวเอาไว้ว่าในวันนี้จะเป็นวันที่เช็งฮีไต๋ตี๋จะตรวจดูบัญชีวิญญาณคนตาย จะทำการส่งวิญญาณดีขึ้นสวรรค์ และส่งวิญญาณร้ายไปนรก ด้วยเหตุนี้ชาวจีนจึงเกิดความสงสารวิญญาณร้าย จึงได้มีการอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้วิญญาณร้ายออกมารับส่วนผลในวันสารทจีน

ความสำคัญของวันสารทจีน
ความสำคัญของวันสารทจีน ภาพจาก : www.shopee.co.th/blog/what-is-hungry-ghost-festival/

ซึ่งวันไหว้ในวันสารทจีนนั้นจะมีความแตกต่างกับการไหว้วันอื่น ๆ (คนจีนจะมีวันไหว้ใหญ่ทั้งหมด 8 ครั้ง วันไหว้สารทจีนเป็นวันไหว้ใหญ่ครั้งที่ 5) ซึ่งการไหว้ในวันสารทจีนนั้นจะแบ่งการไหว้สารทออกเป็น 3 ชุด ได้แก่ ของไหว้สารทสำหรับไว้เจ้าที่ ,บรรพบุรุษ และวิญญาณพเนจร โดยของไหว้ทั้ง 3 ชุดนี้จะมีทั้งอาการคาว อาหารหวาน และผลไม้ที่แตกต่างกันออกไป

แล้วในปีนี้หากบ้านใครที่จัดพิธีวันไหว้สารทจีนเป็นประจำอยู่ทุกปีแล้ว ตอนนี้ที่ ShopAt24 ก็กำลังส่งต่อความคุ้มค่าให้กับทุกคนค่ะ

ShopAt24 เปิดให้จองของไหว้วันสารทจีน
ShopAt24 เปิดให้จองของไหว้วันสารทจีน

โดยตอนนี้ที่ ShopAt24 กำลังเปิดให้ลูกค้าสินค้าสำหรับวันไหว้สารทจีน ซึ่งสามารถจองได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 21 สิงหาคม 2563 และจะเริ่มจัดส่งสินค้าตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคม – 1 กันยายน 2563 และนอกจากสินค้าจะมาในราคาที่ประหยัด พร้อมกับการจัดส่งฟรีที่ 7-11 ใกล้บ้านแล้ว ลูกค้ายังจะได้รับแสตมป์จาก ShopAt24 เพื่อนำไปแลกของพรีเมียมที่ 7-11 ได้อีกด้วย

เงื่อนไขการรับแสตมป์

  • รับแสตมป์มูลค่า 60 บาท เมื่อมียอดการสั่งซื้อครบ 600 บาท
  • รับแสตมป์มูลค่า 108 บาท เมื่อมียอดการสั่งซื้อครบ 1,000 บาท
  • รับแสตมป์มูลค่า 180 บาท เมื่อมียอดการสั่งซื้อครบ 1,500 บาท

ได้ความคุ้มค่าทั้งคุณภาพ ราคา แถมยังได้รับแสตมป์ไปสะสมกันฟิน ๆ อีก ใครที่ต้องการจะสั่งจองก็สามารถเข้าไปสั่งจองกันได้ที่ ShopAt24 เลยนะคะ รับรองได้เลยว่าสินค้าที่ได้รับจะต้องดีและมีคุณภาพอย่างแน่นอนค่ะ

อ่านเพิ่มเติม: