สั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์ tops 2565 ส่งฟรี ถึง 3 ก.ย.นี้

โปรโมชั่นขนมไหว้พระจันทร์จากท็อปส์ ออนไลน์

อย่างที่ทราบกันดีว่าวันที่ 22 สิงหาคมที่จะถึงนี้คือวันสารทจีนหนึ่งในเทศกาลสำคัญของชาวจีนและเชื้อสายจีนทั่วโลกถือเป็นวันที่ลูกหลานชาวจีนจะมารวมตัวกันเพื่อทำพิธีไหว้บรรพบุรุษผู้ล่วงลับอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

และถัดจากนั้นไม่นาน อีกหนึ่งวันสำคัญของพี่น้องชาวจีนก็จะแวะเวียนกลับมาทักทายพวกเราอีกครั้งนั่นก็คือเทศกาลวันไหว้พระจันทร์ที่จะตรงกับวันที่ 21 กันยายน 2565 ซึ่งในวันนี้จะเป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงและส่องแสงงดงามที่สุด ซึ่งชาวจีนเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของสายใยของครอบครัวเมื่อได้แหงนมองพระจันทร์ดวงเดียวกันถือเป็นวันแห่งการอยู่พร้อมหน้าของครอบครัว

ประวัติวันไหว้พระจันทร์

เชื่อกันว่าต้นกำเนิดวันไหว้พระจันทร์เกิดขึ้นราว ค.ศ.1911 ช่วงมองโกลยึดครองจีน ซึ่งชาวจีนตอนนั้นใช้ขนมไหว้พระจันทร์เป็นที่ซุกซ่อนข้อความหรือแผนการของพวกกบฎโดยที่ทหารมองโกลไม่ทันได้ระแวงสงสัยเพราะคิดว่าเป็นขนมเค้กทั่วไป ซึ่งเป็นที่มาของการที่ทหารมองโกลถูกปราบอย่างราบคาบ ต่อมาราชวงศ์หมิงถูกแต่งตั้งขึ้น วันไหว้พระจันทร์จึงถือกำเนิดขึ้นอย่างเป็นทางการและปฎิบัติสืบต่อกันมาจนถึงปัจจุบัน

mooncakes
ขนมไหว้พระจันทร์

พิธีไหว้พระจันทร์ต้องทำกี่โมง

สำหรับฤกษ์งามยามดีในการประกอบพิธีไหว้พระจันทร์นั้นชาวจีนแบ่งออกเป็น 3 ช่วงด้วยกันคือ ไหว้เจ้าและบรรพบุรุษในตอนเช้า จากนั้นไหว้เจ้าแม่ในตอนค่ำซึ่งเป็นช่วงเวลาที่พระจันทร์ปรากฎอยู่บนท้องฟ้า

ของไหว้มีอะไรบ้าง

ของไหว้สำหรับพิธีไหว้พระจันทร์จะคล้าย ๆ กับการไหว้เจ้าในธรรมเนียมอื่น ๆ ของชาวจีนทั่วไปจะมีแตกต่างกันอยู่บ้างที่เพิ่มเติมขึ้นมาก็คือ ของใช้สำหรับผู้หญิงเพื่อบูชาพระจันทร์ (ชุดเครื่องแป้ง, เครื่องสำอาง, เครื่องประดับ, ตลับแป้ง, น้ำหอม) อ้อย 1 คู่ เพื่อทำเป็นซุ้ม ที่เพิ่มเติมขึ้นมา ส่วนที่เหลือก็เห็นในพิธีไหว้ทั่วไป อาทิ ธูป เทียน กระถางธูป ผลไม้ ขนมหวาน (ขนมไหว้พระจันทร์, ขนมเปี๊ยะ, ขนมบังลอยจีน, ขนมโก๋) กระดาษเงินกระดาษทอง ดอกไม้สด น้ำชา น้ำเปล่าบริสุทธิ์ อาหารเจแห้ง

ขั้นตอนการไหว้

1. ควรทำกลางแจ้งโดยนำต้นอ้อยมาทำเป็นซุ้ม หันหน้าไปทางทิศตะวันออกประดับด้วยโคมไฟสีแดง
2. จัดโต๊ะสำหรับวางของไหว้ให้ครบถ้วน
3. จุดธูป 3 หรือ 5 ดอก รวมถึงเทียนและโคมไฟ
4. อธิษฐานขอพรให้ชีวิตมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองในทุกๆด้าน
5. เก็บโต๊ะหลังจากเทียนดอกใหญ่ดับหมด หรือก่อนตำแหน่งของดวงจันทร์เลยศีรษะไป
6. เพื่อความเป็นสิริมงคลนำของไหว้มากิน โดยแบ่งให้เท่ากับจำนวนคนในครอบครัว

โปรโมชั่นขนมไหว้พระจันทร์ 2565 จาก Tops Online

ท็อปส์ ออนไลน์ เปิดพรีออเดอร์ขนมไหว้พระจันทร์เพื่อประกอบพิธีในเทศกาลวันไหว้พระจันทร์ 2564 จากร้านค้าชื่อดังอย่าง MX Cakes & Bakery สูตรลับเฉพาะจากประเทศฮ่องกง รวมถึงขนมไหว้พระจันทร์จากเชฟโรงแรม 5 ดาวโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯเซ็นทรัลเวิลด์ โดยเปิดให้ผู้ที่สนใจพรีออเดอร์ได้ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2564 – 3 กันยายน 2564 เริ่มจัดส่งวันที่ 15-20 กันยายน 2564 โดย Kerry (ค่าจัดส่งฟรี)

mooncakes
ขนมไหว้พระจันทร์ MX Cakes & Bakery จาก Tops Online
mooncakes
ขนมไหว้พระจันทร์จากโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯเซ็นทรัลเวิลด์

เงื่อนไขเพิ่มเติม
1. สั่งจองโดยดูรายการจากหน้า website นี้ และทำการจองผ่านแบบฟอร์มการจองสินค้า แล้วกดยืนยันการจอง
2. การทำรายการเป็นเพียงการสั่งจองเท่านั้น ยังไม่ถือเป็นการสั่งซื้อ
3. หลังการสั่งจอง เจ้าหน้าจะติดต่อลูกค้าเพื่อยืนยันการจองและแจ้งรายละเอียดการชำระเงินตามรอบการสั่งซื้อ ผ่าน E-mail ของลูกค้า
4. กรุณาชำระเงินภายในเวลา 12.00 น. ของวันถัดไป โดยชำระเงินผ่านบัตรเครดิตออนไลน์เท่านั้น
5. ใบสั่งจองจะถูกยกเลิกอัตโนมัติ หากไม่มีการชำระเงินภายในระยะเวลาที่กำหนด
6. สินค้านี้ไม่เข้าร่วมรายการส่วนลดทุกประเภท แต่สามารถรับคะแนนThe 1 ได้
7. ท็อปส์ ออนไลน์ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

สำหรับท่านใดที่สนใจสั่งจองขนมไหว้พระจันทร์สำหรับนำไปประกอบพิธีในวันไหว้พระจันทร์ สามารถทำการสั่งได้แล้วตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 3 กันยายน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-295-0930 (09:00-21:00)

คลิกดูโปรโมชั่น Tops Online ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleสารทจีนไหว้อะไรบ้าง จัดโต๊ะไหว้อย่างไร ของไหว้กี่อย่าง
Next article5 บริการ รถรับส่งผู้ป่วยโควิด กลับบ้าน ราคาหลักร้อย ถึง พัน