สั่งซื้อหนังสือในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 48 ได้ทางออนไลน์ ลดความเสี่ยงติดเชื้อไวรัส Covid-19

ads

สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 48 ช้อปหนังสือไปอ่านฟินๆ กับนายอินทร์ กันดีกว่า

ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กิจกรรมที่รวบรวมคนหมู่มากต่างก็พากันเลื่อนไปตาม ๆ กันเพื่อไม่ให้การแพร่ระบาดลุกลามในวงกว้างจนยากจะควบคุม ซึ่งเป็นมาตรการสากลที่ทั่วโลกเขาใช้ ไม่เว้นแม้แต่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ที่บรรดาหนอนหนังสือเฝ้ารอก็ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 เช่นกัน

แต่อย่างไรก็ตามในเรื่องร้ายๆ มักมีแง่มุมดีๆ ให้เห็นเสมอ เพราะสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 48 นี้ ได้ปรับตัวรับ โควิด-นายทีน จัดงานแบบออนไลน์แทน พร้อมส่วนลดมูลค่ารวม 1.5 ล้านบาท ตลอด 12 วัน ตั้งแต่ 25 มีนาคม – 5 เมษายน 2563 ทาง www.ThaiBookFair.com

ไม่เลิก ไม่เลื่อน แค่เปลี่ยนมาช้อปหนังสือออนไลน์

เมื่อวานนี้ (16 มีนาคม 2563) สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย แถลงข่าวงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 48 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่ 18 ที่จะมีขึ้นตั้งแต่ 25 มีนาคม-5 เมษายน 2563 นี้นั้น จะเปลี่ยนการจัดมาเป็นรูปแบบออนไลน์เป็นครั้งแรก พลิกกลยุทธ์จัด รับวิกฤต COVID-19 ภายใต้แนวคิด

“หนังสือดิ้นได้ไปออนไลน์” ช้อปได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมแจกคูปองส่วนลดอีก 1.5 ล้านบาท ตั้งแต่ 25 มีนาคม-5 เมษายน 2563 ทาง www.ThaiBookFair.com ที่เป็นช่องทางเข้าถึงเมืองหนังสือออนไลน์ขนาดใหญ่ในรูปแบบ Online Book Fair ซึ่งก็จะมีร้านค้าชื่อดังที่รู้จักกันดีรวมอยู่ หนึ่งในนั้นก็คือ ร้านนายอินทร์ ที่จัดแบบระบบออนไลน์ รวมถึงที่สาขาทั่วประเทศด้วย

ฉะนั้นคงได้ทราบกันแล้วว่า งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 48 ยังจัดตามปกติไม่เลิก ไม่เลื่อน แต่เปลี่ยนรูปแบบให้เหมาะสมตามสถานการณ์ และเพื่อความปลอดภัยของนักอ่านทุกคน ส่วนนักอ่านที่ไม่ถนัดการช้อปปิ้งออนไลน์ สมาคมฯ ได้เตรียมการให้ข้อมูลวิธีใช้ในรูปแบบวิดีโอ อินโฟกราฟฟิค และไลน์แชทกลางที่จะทำหน้าที่ให้ข้อมูลในทุกขั้นตอนเอาไว้อำนวยความสะดวกอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม :