เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ OnePlus Nord Watch จอ OLED 1.78 นิ้ว

OnePlus Nord Watch

ยลโฉมสมาร์ทวอทช์ราคาประหยัด

ไม่ว่าเป็นยุคไหน นาฬิกาข้อมือ ยังเป็นไอเทมจำเป็นที่ผู้คนมีติดข้อมือไว้ นอกจากช่วยบอกเวลา นาฬิกาข้อมือยังช่วยเสริมบุคลิกภาพ และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่ผู้สวมใส่ แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้มีรวมนวัตกรรมสุดล้ำเข้ากับนาฬิกาข้อมือ เป็นผลให้เกิดเป็นสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) หรือนาฬิกาอัจฉริยะอุปกรณ์ที่ช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ ให้แก่ผู้คนได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะด้านการออกกำลังกายที่ช่วยเก็บข้อมูลการออกกำลังกายของเรา การติดตามสุขภาพเพื่อปรับปรุงให้ดีขึ้น หรือการวัดค่าต่าง ๆ ของร่างกาย โดยวันนี้ Promotions.co.th ขอพาทุกคนไปสำรวจสเปค OnePlus Nord Watch สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของบริษัท OnePlus ส่วนนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้จะน่าสนใจขนาดไหน ตามไปหาคำตอบพร้อม ๆ กัน


เช็คสเปค OnePlus Nord Watch ก่อนซื้อ


OnePlus Nord Watch เป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ในตระกูล Nord Series มาพร้อมหน้าแสดงผล AMOLED ขนาด 1.78 นิ้ว ทรงสี่เหลี่ยม ครอบด้วยกระจกแซฟไฟร์ ความละเอียด 368×448 พิกเซล และรองรับ Refresh Rate 60Hz ให้ความสว่างสูงสุดถึง 500 นิต ขณะที่ตัวบอดี้ใช้วัสดุที่ผลิตจากโลหะผสมสังกะสีและพลาสติก พร้อมสายรัดซิลิโคน ทำให้สมาร์ทวอทช์รุ่นนี้สามารถใช้งานได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

OnePlus Nord Watch
สเปค OnePlus Nord Watch สมาร์ทวอทช์ราคาประหยัด

นอกจากนี้บนตัวเรือนมีปุ่มสองปุ่มด้านข้าง แรม 1GB หน่วยความจำภายใน 4GB รันบนระบบปฏิบัติการของตัวเองแบบ RTOS หรือคล้าย Fitbit หรือ Garmin ทำให้ต้องลงแอปพลิเคชันเพื่อเชื่อมต่อนาฬิกาในมือถือสำหรับใช้ส่งข้อความหรือรับสายโทรศัพท์ นอกจากนี้ OnePlus Nord Watch ยังให้แบตเตอรี่สูงถึง 230mAh สามารถใช้งานได้นานสุด 30 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เมื่อใช้งานในโหมด Low-Power หรือถ้าใช้งานแบบหนัก ๆ จะอยู่ได้นานถึง 10 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ส่วนระบบชาร์จเป็นแบบ Warp Charge ชาร์จ 20 นาที

OnePlus Nord Watch
OnePlus Nord Watch มาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68

แม้จะน่าเสียดายที่ OnePlus Nord Watch ไม่มี GPS ในตัว ทำให้ผู้ใช้งานต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth 5.2 เพื่อติดตามการออกกำลังกายหรือการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของผู้ใช้งาน แต่ถึงอย่างนั้น OnePlus Nord Watch อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ที่โดดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วยติดตามรอบเดือนของผู้หญิง เซนเซอร์ติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ ตรวจวัดอัตราออกซิเจนในเลือด (SpO2) ตรวจวัดคุณภาพการนอนหลับ รวมถึงฟังก์ชันด้านการออกกำลังกาย โดยสามารถรองรับกิจกรรมมาถึง 110 ชนิด และตัวเรือนยังมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำฝุ่น IP68 อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับ OnePlus TV เพื่อใช้แทนรีโมทได้ และจะปิดอัตโนมัติ หากนาฬิกาตรวจพบว่าคุณนอนหลับไปแล้ว

OnePlus Nord Watch ราคาเท่าไหร่

OnePlus Nord Watch วางจำหน่ายแล้วที่ประเทศอินเดียในราคา 4,999 รูปี หรือประมาณ 2,300 บาท และมีให้เลือก 2 สี คือ Midnight Black และ Deep Blue สำหรับใครที่สนใจสมาร์ทวอทช์ OnePlus อาจต้องอดใจรออีกนิด เพราะแบรนด์ OnePlus ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่าย OnePlus Nord Watch ในไทย

** หมายเหตุ : อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ประจำวันที่ 6 ตุลาคม 2565


4 เรื่องควรรู้ ก่อนซื้อสมาร์ทวอทช์มาใช้งาน


1. ระบบปฏิบัติการ

เนื่องจากอุปกรณ์หลักที่ใช้เชื่อมต่อสมาร์ทวอทช์ คือ โทรศัพท์มือถือที่มีทั้งระบบ Android และ iOS ฉะนั้นควรดูรายละเอียดตรงส่วนนี้ให้ชัดเจนว่า Smart Watch รุ่นที่คุณสนใจ สามารถใช้งานคู่กับมือถือของตนได้ไหม

2. ดีไซน์ของสมาร์ทวอทช์

แต่ละคนมีสไตล์ความชื่นชอบแตกต่างกัน อีกทั้งคุณต้องสวมสมาร์ทวอทช์อยู่ตลอดเวลา การซื้อตัวเรือนนาฬิกาในแบบที่คุณชื่นชอบอาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ส่วนใครที่อยากลองมิกซ์แอนด์แมทช์สายรัดข้อมือ ก็สบายใจได้ เพราะสมาร์ทวอทช์เกือบทุกรุ่นสามารถหาซื้อมาเปลี่ยนได้ ทั้งสายซิลิโคนหรือแบบแม่เหล็ก

3. ฟังก์ชัน

คุณสมบัติหลัก ๆ ที่ทำให้หลายคนตัดสินใจซื้อสมาร์ทวอทช์มาใช้งาน คือ ฟังก์ชันด้านสุขภาพและโหมดออกกำลังกาย แต่ถ้าคุณอยากได้ Smart Watch ที่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันสุดล้ำ อาจต้องแลกด้วยราคาที่สูงขึ้น ดังนั้นก่อนซื้อควรตอบตัวเองให้ได้ว่า ฟังก์ชันหรือฟีเจอร์ที่คุณต้องการมีอะไรบ้าง แล้วลองเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคาของสมาร์ทวอทช์รุ่นใกล้เคียงกัน

4. แบตเตอรี่และการชาร์จ

สมาร์ทวอทช์แต่ละรุ่นก็จะมีอายุแบตเตอรี่ที่แตกต่างกัน บางรุ่นมีฟังก์ชันภายในที่ผู้ผลิตได้ใส่มาให้มากมาย มันก็สามารถใช้งานได้เพียง 2-3 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ส่วนรุ่นที่มีฟังก์ชันน้อยหน่อยก็อาจจะใช้งานได้ยาวนานถึง 20-30 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ฉะนั้นควรตรวจสอบแบตเตอรี่ด้วย เพราะแบตเตอรี่คือหัวใจสำคัญ หากไม่เช็คความจุของแบตเตอรี่ก่อน อาจสร้างปัญหาชวนปวดหัวในภายหลังได้

อ้างอิงข้อมูลและภาพจาก : oneplus.in


READ MORE :
Previous articleพรีวิวบอลวันนี้ โอโมเนีย นิโคเซีย พบ แมนฯ ยู 6 ต.ค.65
Next articleคอนเซ็ปต์ iPhone 15 Ultra ตัวท็อปรุ่นใหม่เปลี่ยนชื่อจาก Pro Max